6 Cách Bài Trí Phong Thủy Bàn Làm Việc Vô Cùng May Mắn

Từ xưa tới nay, khi bắt đầu bất kì một công việc gì đó, ông cha ta luôn coi trọng việc xem phong thủy. Việc xem ngày lành tháng tốt, bài trí nội thất phù hợp với gia chủ giúp cho công việc được thuận lợi, sự nghiệp thăng tiến.
Ở môi trường công sở, việc bài trí phong thủy bàn làm việc giúp việc làm được suôn sẻ, mang lại hiệu quả cao. Những vấn đề phong thủy nói đúng hơn cũng ảnh hưởng ít nhiều đến công việc làm ăn và vận mệnh doanh nghiệp. Bạn phải suy nghĩ, tìm hiểu và hỏi han những người quen để đi coi phong thủy hết người này đến người khác, việc này lấy đi thời gian của bạn khá nhiều. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách bài trí phong thủy bàn làm việc.
1/ Vị trí ngồi làm việc theo phong thủy
Vị trí ngồi, chúng ta cần chú ý về hướng ngồi theo tuổi và bố trí bàn làm việc phù hợp. Đây là vấn đề quan trọng đối với chủ doanh nghiệp hoặc người có quyền lực cao nhất tại văn phòng. Các nhân viên, chúng ta có thể bỏ qua yếu tố này.
+ Bàn hướng ra cửa
Cửa ra vào là nơi nạp sinh khí đồng thời cũng là nơi nạp sát khí. Việc kê bàn hướng ra cửa sẽ giúp cho chúng ta luôn giữ tinh thần tỉnh táo, sảng khoái. Ngược lại, nếu đặt bàn làm việc quay với cửa sẽ khiến người làm việc dễ bị xao nhãng bởi các tạp âm bên ngoài, người ra người vào, dẫn tới hiệu quả công việc thấp, thậm chí dễ mắc phải những sai lầm không mong muốn.
+ Sau lưng phải có điểm tựa
Theo nguyên tắc phong thủy, mọi vật đề phải có “điểm tựa” để mang lại mây mắn và giúp cho gia chủ tránh khỏi những xui rủi không đáng có. Tương tự trong môi trường văn phòng, việc đặt bàn làm việc cũng cần được chú ý. Sau lưng người ngồi làm việc nên có những điểm tựa như bức  tường, kệ sách hoặc tủ đựng tài liệu.
Trong phong thủy bàn làm việc, nguyên tắc này giúp cho người làm việc sẽ có được quý nhân phù trợ bởi lấy tường làm “lạc sơn” mà tựa vào. Khi được quý nhân giúp đỡ thì công việc sẽ dễ dàng, thuận lợi.phong thủy bàn làm việc.
2/ Phong thủy bàn làm việc theo tuổi
Tùy vào tường tuổi và can chi mà mỗi người sẽ có những hướng ngồi làm việc khác nhau. Sắp đặt hướng bàn làm việc phù hợp mang đến vận may, tiền tài cho chủ nhân.
Việc thiết kế chỗ ngồi và vị trí bàn làm việc cực kì quan trọng, nếu thiết kế sai lệch 2 yếu tố này, việc làm ăn của doanh nghiệp có thể sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc kinh doanh. Đau đầu suy nghĩ và bỏ thời gian hỏi người quen về phong thủy, thì việc này đã được cung cấp sẵn trong dịch vụ cho thuê văn phòng ảo. Doanh nghiệp sẽ yên tâm kinh doanh và không cần lo lắng về vấn đề này.
3/ Luôn giữ cho bàn làm việc gọn gàng và sạch sẽ
Phong thủy rất chú trọng sự di chuyển của luồng khí xung quanh không gian làm việc. Các tập hồ sơ bừa bộn, những vật dụng sắp đặt không quy củ sẽ làm cản sự di chuyển của khí. Việc bày bừa lộn xộn sẽ gây mất tập trung trong công việc, mất thời gian khi muốn tìm kiếm. Người ngoài hoặc khách hàng nhìn vào sẽ gây phản cảm, không tôn trọng người khác.
Vì vậy, trong công việc, bạn nên biết phân chia công việc, ưu tiên những việc cần làm, tránh thói quen tồn đọng, đừng sự thiếu ngăn nắp làm giảm hiệu quả công việc của bạn.
4/ Tăng cường năng lượng cho không gian làm việc
Bàn làm việc nên đặt tại những nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên. Nếu không có thì phải bật đèn thường xuyên. Ngoài ra nên bố trí thêm cây xanh, hoa tươi hoặc bể cá nhỏ nhằm mang lại năng lượng sống cũng như cung cấp bầu không khí trong lành tại nơi bạn làm việc.
Công việc sẽ hiệu quả hơn nếu không gian làm việc được hưởng ánh sáng tự nhiên, người làm việc sẽ sáng tạo và làm hết năng suất nếu được tận hưởng không gian làm việc có không gian mở, những chiếc view xịn xò. Vì vậy, cho thuê văn phòng ảo hiện nay đều xuất hiện ở những vị trí đắc địa, cao tầng có cảnh đẹp mê hồn nhìn xuống khoảng không thành phố, mà chi phí lại vô cùng thấp.
5/ Tạo một điểm quyền lực trong không gian của bạn
Theo các chuyên gia phong thủy, nếu không gian làm việc của bạn quá trống rỗng, không có điểm nhấn, năng lượng của toàn  bộ không gian sẽ bị phân tán ở nhiều hướng, không hỗ trợ tốt cho bạn. Khi bạn bước vào một không gian làm việc, thứ tạo ấn tượng mạnh mẽ với bạn từ cái nhìn đầu tiên thì đó chính là điểm quyền lực. Thông thường đây là vị trí đối diện cửa ra phòng của văn phòng.
Các thầy phong thủy khuyên rằng hạn chế khi mở nhìn thấy các cạnh nhọn của bàn làm việc hay tủ tài liệu, hồ sơ hoặc những tài liệu chưa hoàn tất,… những thứ này sẽ không mang lại năng lượng tích cực cho bạn mà còn ảnh hưởng đến chất lượng công việc. Nên bài trí những hình ảnh tập thể, nhóm đồng nghiệp, giải thưởng, bằng khen của cá nhân hoặc doanh nghiệp.
6/ Bài trí các vật dụng có đủ ngũ hành
Một không gian làm việc đủ ngũ lành cũng góp phần mang lại nguồn năng lượng tốt để giúp bạn thành công trong công việc. Hãy lưu ý trang bị, sắm sửa các trang thiết bị sao cho phù hợp phong thủy bàn làm việc quy tụ đủ 5 nguyên tố ngũ hành:
– Kim: Đồ kim loại, đồng hồ…
– Mộc: Bàn, ghế, tủ gỗ, cây xanh…
– Thủy: Thác nước, bể cá, ly nước…
– Hỏa: Ánh sáng tự nhiên, đèn vàng
– Thổ: Đá trang trí, đồ gốm…
7/ Những đồ vật phù hợp phong thủy bàn làm việc
Bên cạnh bài trí văn phòng, không gian làm việc phù hợp với phong thủy thì khu vực bàn làm việc cũng cần được chú ý. Sau đây là một số đồ vật phong thủy không chỉ tô điểm thêm vẻ đẹp bàn làm việc mà còn mang lại nhiều may mắn cho bạn:
+ Bể cá mini
Một bể cá mini sẽ làm nổi bật cho bàn làm việc của bạn. Ngoài công dụng làm đẹp cũng như mang lại cho bạn một nguồn năng lượng tích cực, thì bể cá mini còn được ví như là đồ vật mang lại cho bạn nhiều may mắn như câu nói quen thuộc của ông cha ta “Cá gặp nước”.
+ Cây cảnh phong thủy
Từ xưa tới nay, cây xanh luôn mang lại không khí trong lành, cảm giác thoải mái mát mẻ tại nơi có nhiều cây xanh. Đặc biệt, ở môi trường công sở, cây xanh giúp hạn chế bụi bặm, tiếp thêm năng lượng cho nhân viên.
Bên cạnh mang lại không gian trong lành thì cây cảnh còn có ý nghĩa điều hòa âm dương, tạo nên bầu không khí trong lành thân thiện. Việc kết hợp cây cảnh vs bể cá mini sẽ tạo cho bạn được nguồn năng lượng mạnh mẽ đương đầu với mọi công việc.
0985191161