7 loại hoa trồng dịp tết nở hoa cực đẹp nên trồng trong sân vườn

Có quá nhiều loại hoa trồng dịp tết cho bạn lựa chọn, tuy nhiên những cây cho hoa đẹp thường rất khó chăm sóc. Lựa chọn loại hoa nào dễ trồng mà lại cho hoa rực rỡ trong tết 2021 này. Hãy tham khảo 7 loại hoa dưới đây, chúng dễ trồng và cho hoa cực lung linh.

1. Hoa Tulip

Hoa Tulip là loại hoa rất dễ trồng, bạn chuẩn bị đất và vùi củ xuống mép đất thành những khóm nhỏ dải khắp sân vườn và hàng ngày tưới nước cho chúng. Chúng sẽ nở đúng vào dịp tết cho bạn rất đẹp. Trường hợp ra sớm bạn chỉ cần dùng bìa giấy tạo mũ chụp vào bông hạn chế nở hoa và đến ngày bạn chỉ việc bỏ mũ chụp ra để chúng nở đồng loạt. Ngoài ra bạn có thể trồng thủy canh vào những lọ thủy tinh bạn có ngay hoa để bàn chơi tết rất đẹp.

2. Hoa thanh tú

Thanh tú là loại hoa rất dễ trồng, chúng có khả năng sinh trưởng mạnh mẽ. Chỉ một thời gian ngắn chúng sẽ bò lan thành khóm rất rộng. Khi cho hoa thì rất sai hoa và liên tục. Bạn thử trồng vài khóm trong sân vườn hay vào những chậu sứ. Chờ một thời gian ngắn, bạn sẽ thu được thành quả từ nó. Hãy thử kết hợp trồng thanh tú làm viền cho những loại hoa khác có hoa vươn cao để làm nền nhé.

3. Hoa đồng tiền

Đồng tiền mang nhiều ý nghĩa cho ngày đầu năm mới. Mỗi khi tết đến xuân về thì đồng tiền lại nở rộ để phục vụ cho thú chơi hoa của người Việt Nam vào dịp tết bao đời qua. Đồng tiền mang ý nghĩa hoan hỉ và vui vẻ cho gia đình bạn.

4. Hoa thu hải đường rủ

Hoa thu hải đường rủ sai hoa dễ trồng và chăm sóc. Cánh hoa thu hải đường mỏng, mềm, mịn như làn da của thiếu nữ. Hoa buông rủ đẹp lãng mạn, thích hợp cho trồng vào những chậu treo trang trí ngôi nhà của bạn thêm nổi bật.

5. Hoa trạng nguyên

Trạng nguyên được nhiều gia đình Việt ưa chuộng chọn là loại cây bày trong sân nhà vào dịp tết. Trạng nguyên dễ trồng và chăm sóc, chúng ưa mát nên bạn trồng trong những bóng cây mát để chúng phát triển tốt.

6. Hoa trà

Hoa trà rất được ưa chuộng vào dịp tết bởi hoa trà nở rất đẹp và không kém những bông hoa hồng. Hoa trà khá bền hoa và đặc biệt rất dễ trồng, không khó và đỏng đảnh như hoa hồng.

7. Hoa thược dược

Thược dược rất được ưa chuộng trong bộ sưu tập bình hoa chơi tết của gia đình Việt. Hoa thược dược trồng trong sân vườn cũng rất đẹp cho tết này. Chúng dễ trồng và là loài hoa ngắn ngày, chúng sẽ cho ra hoa chỉ sau 1 tháng sau khi gieo hạt. Sở hữu những khóm hoa thược dược trong sân vườn là điều dễ dàng mà bạn có thể làm được.

Trên đây là 7 loại cây được ưa chuộng nhất vào dịp Tết. Mỗi loại cây đều có một đặc điểm riêng, phong cách riêng và phù hợp với từng gia chủ. Nhà Mới Xanh mong rằng bạn đã tìm được cho mình một loại hoa để trang trí căn nhà của mình vào dịp Tết Nguyên Đán.

0985191161