Bật mí các cách bài trí cây xanh trong bếp hợp phong thủy nhất

Chúng ta thường thấy cây xanh ở không gian lớn như: Phòng khách, sảnh các tòa nhà, sân vườn,…..Nhưng rất ít ai biết rằng bài trí cây xanh ở những không gian nhỏ hơn một chút cũng mang lại rất nhiều lợi ích. Đặc biệt, việc trang trí cây xanh trong không gian bếp đang là xu hướng được nhiều người ưa chuộng vì cây xanh không chỉ có tác dụng thanh lọc khí, mang đến sự thoải mái cho mọi người mà còn góp phần giúp phong thủy nhà bếp tốt hơn. Nhưng muốn vậy thì phải xác định được vị trí đặt cây xanh hợp lý. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách bài trí cây xanh trong phòng bếp hợp phong thủy nhất qua bài viết dưới đây.

Bài trí cây xanh trong bếp

Nhiều người nghĩ rằng nhà bếp là nơi có nguồn nhiệt lớn nên không thích hợp trồng cây xanh. Nhưng sự thật thì trồng cây xanh ở nhà bếp cũng rất thích hợp vì nó giúp lọc không khí bẩn, không khí ám mùi dầu mỡ từ việc nấu ăn. Các chuyên gia cho rằng, nhà bếp là nơi các thành viên thường tụ họp nên phòng bếp sẽ có nhiệt độ và thích hợp cho nhiều loại thực vật phong thủy phát triển. Hơn nữa, nhà bếp thường có gam màu sáng, nếu ta bài trí thêm cây xanh sẽ giúp phòng bếp thu hút hơn.

Vì vậy, bạn có thể lựa chọn những loại cây nhỏ gọn, có tính khử mùi như Dương Sỉ hay các loại cây bắt mắt, kích thích cảm giác thèm ăn như Đỗ Quyên, Tía Tô nhỏ,….Đối với các phòng bếp có diện tích nhỏ, bạn có thể lựa chọn các chậu cây nhỏ xinh để thanh lọc không khí. Tốt nhất bạn nên lựa chọn những loại cây phổ biến, dễ chăm sóc, được nhiều nhiều sử dụng.

Cách bài trí cây xanh ở trong bếp

Bếp hướng Nam

Bếp hướng Nam là hướng Hỏa Vượng nên sẽ nhận được ánh sáng mặt trời mạnh mẽ và gia chủ sẽ tiêu tiền hoang phí, hao mòn tiền của. Vì vậy, đặt một cây có tán lá rộng sẽ làm giảm dương khí quá mạnh từ ánh nắng mặt trời. Từ đó, giúp gia chủ tiết kiệm hơn.

Bếp hướng Đông

Hướng Đông là hướng thuộc Hành Mộc nên là hướng đại cát cho nhà Bếp. Đối với bếp hướng này, bạn có thể đặt những chậu cây nhỏ lên bàn bếp hoặc những loại cây có màu đỏ để giữ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Bếp hướng Tây

Bếp hướng Tây là hướng hành Thổ nên không quá tốt cho bếp. Đối với chậu cây đặt ở phía Tây nên nên chọn các loại hoa có màu vàng như păng-xê hay thủy tiên để ngăn chặn khí dương quá mạnh từ ánh nắng mặt trời và giúp chủ nhà nhận nhiều may mắn.

– Đối với nhà bếp ở hướng Bắc

Hướng Bắc là hướng Thủy Vượng không tốt vì Thủy khắc Hỏa. Vì vậy, bếp ở hướng Bắc nên chọn những những cây có màu sắc đỏ, cam để làm tăng hỏa khí giúp bếp thêm sức sống.

Dưới đây làm một vài cách bài trí phong thủy giúp căn bếp của nhà bạn luôn tỏa ra vượng khí, không gian ấm cúng. Phòng bếp được đánh giá là một trong những không gian quan trọng nhất của ngôi nhà. Đây không chỉ là nơi gắn kết tình yêu thương của các thành viên trong gia đình mà trong phong thủy, nơi đây được xem như có vai trò quyết định đến sự tài lộc, thịnh vượng của gia đình. Vì vậy, một gian bếp phong thủy lại  mang đến cảm giác thoải mái cho gia đình là điều mà bất kỳ ai đều mong muốn. Mong rằng bạn đã tìm được một cách bài trí phù hợp cho bếp nhà mình nhé.

0985191161