Một Số Loại Cây Trồng Tốt Cho Sức Khỏe Được Ưa Chuộng

Không khí bạn hít thở hằng ngày trong nhà hay văn phòng làm việc sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn vì thiếu đi hệ thống thông khí hợp lý và tồn tại nhiều chất hóa học có hại. Bạn sẽ có thể đối mặt với tình trạng bệnh tật, đau đầu và dị ứng.

Vì thế, thực vật sẽ là một lựa chọn hợp lý cho bạn để giảm thiểu những tác hại xấu trên. Cây trồng giúp bạn cải thiện không khí lưu thông xung quanh bạn. Một nghiên cứu được thực hiện nhằm tìm ra phương pháp cải thiện chất lượng không khí trong tàu vũ trụ của NASA, cho biết thực vật có khả năng trung hòa ảnh hưởng từ các chất hóa học được giải phóng ra từ đồ dùng, chất tẩy rửa, nước sơn và nhiều sản phẩm gia dụng khác.

Dưới đây là một số loại cây trồng làm tươi mát ngôi nhà bạn và cải thiện không khí bạn đang hít thở mà bạn nên đặt trong nhà mình.

Cây Thường Xuân

cây cảnh văn phòng

Loài thực vật này đã được ghi nhận có thể làm giảm các thành phần dư thừa tồn tại trong không khí. Thường xuân giúp giảm các độc chất như benzene, formaldehyde thường được tìm thấy trong các chất tẩy rửa, hay xylene và toluene. Thường xuân còn giúp đường thở của bạn thoải mái, giảm bệnh cảm lạnh, ho và hen. Một nghiên cứu nữa cho thấy loài dây leo này còn có thể giảm sự phát triển của nấm mốc trong nhà bạn.

Bạn cũng nên lưu ý rằng lá và quả của loài cây này không an toàn nếu ăn phải, vì thế hãy để cây ở vị trí tránh xa trẻ em và động vật nhé

Cây Nha Đam

Nha đam đã được biết đến với nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Bên cạnh việc làm lành vết thương, nha đam còn giúp giảm viêm và thải loại độc tố như formaldehyde và benzene được tìm thấy trong các túi nhựa và thuốc tẩy rửa.

Loài thực vật này có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt, điều trị bỏng và có tác dụng làm đẹp da, tóc cho bạn nữa. Vì thế hãy trồng nha đam trong nhà bạn để đạt nhiều lợi ích cùng lúc nhé.

Cây Lưỡi Hổ

Lưỡi hổ có ích trong việc loại bỏ các chất độc hại như benzene, formaldehyde và xylene. Loài thực vật này còn khá dễ trồng và sống lâu vì yêu cầu rất ít nước. Lưỡi hổ thích môi trường khô và ánh sáng thấp, sẽ là một lựa chọn tốt để nuôi trồng trong nhà cho các bạn bận rộn

Cây Hoa Cúc

Hoa cúc giúp loại bỏ ammonia khỏi không khí trong nhà. Bên cạnh tác dụng trang trí và làm sáng căn phòng, hoa cúc còn chống lại các chất gây ô nhiễm như benzene và các độc chất thải ra từ sơn và nước tẩy rửa.

Những cây hoa vàng tươi này thích ánh sáng mặt trời, vì thế bạn nên để hoa cúc trực tiếp dưới ánh sáng nhé.

Cỏ Lan Chi

Cỏ Lan Chi hay còn gọi là cây nhện, cỏ mệnh môn, cây luyến khách. Nếu bạn chỉ mới nảy sinh ý tưởng trồng cây thì cây nhện sẽ là một lựa chọn thích hợp cho bạn, vì cây này rất dễ trồng và cần điều kiện ánh sáng thấp hay bóng râm.

Cây nhện sẽ giúp không khí loại bỏ các chất như formaldehyde, cacbon monoxit và xylene. Bạn có thể đặt cây trong gara để giúp bạn lọc bớt các chất ô nhiễm từ khí thải xe cộ.

Cây Bạch Mã

Cây bạch mã hoàng tử hay còn gọi tắt là cây bạch mã. Cây bạch mã mang một cái tên thật dễ nghe và cũng là một loài thực vật dễ nuôi trồng. Bạch mã có thể tạo ra lượng lớn oxy và thanh lọc không khí khỏi các chất độc như formaldehyde và benzene. Cây này thích bóng râm và không khí ẩm.

Các loại cây trồng này vừa làm đẹp không gian sống lại vừa có lợi cho sức khỏe nên việc trồng những loại cây này là ý tưởng phù hợp cho những bạn yêu thích và gần gũi với thiên nhiên. Vì thế, hãy chọn ngay cho nhà mình một số loại cây mà bạn ưng ý để cảm thấy thư giãn và giảm thiểu căng thẳng nhé.

0985191161