Bất ngờ với 11 loài cây cảnh có khả năng hấp thụ khí độc

Cuộc sống phát triển, hiện đại cùng với sự cải tạo và khai thác của con người trở thành nguyên nhân trực tiếp dẫn tới môi trường sống ngày càng ô nhiễm nặng nề. Khói công nghiệp, nước thải, thiết bị điện tử, khói xe cộ,… và tất cả những thứ độc hại khác điều là các chất độc đang đe dọa đến sức khỏe của con người. Chính vì vậy, chúng ta cần phải có những giải pháp thay đổi và bảo vệ sức khỏe của chính chúng ta và lời khuyên của chúng tôi là cây xanh.

Nhiều người trồng cây xanh, yêu thích sự xanh mát của cây cối, và muốn gần gũi với thiên nhiên nhưng để hiểu hết tất cả công dụng của các loài cây không phải là điều dễ dàng. Trong bài viết này, chúng tôi xin bật mí tác dụng thần kỳ của 11 loại cây được cho là “ thần” thải độc.

1. Cây lan ý

Không phải ngẫu nhiên mà cây lan ý được xếp đứng đầu danh sách các loài cây thải độc. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, cây lan ý có khả năng lọc được Benzene VOC, một chất gây ung thư có nhiều trong sơn, chất đánh bóng, sáp đánh bóng trong dồ nội thất. Cây cũng có khả năng trung hòa Aceton, Formaldehyde và Trichloroethylen – các chất được phát sinh từ các thiết bị điện tử, chất kết dính và tẩy rửa có hại cho sức khỏe. Ngoài ra, cây lan ý cũng là một loại cây có khả năng cân bằng độ ẩm và điều hòa không khí cho không gian sống. Đây là một loại cây có ích và nên trồng.

2.Cây dương xỉ

Đừng bao giờ coi thường những loại cây dại khi chúng ta chưa hiểu hết ý nghĩa và công dụng của chúng. Cây dương xỉ được khoa học chứng minh là một loại cây có tác dụng làm giảm Formaldehyde trong không khí. Đây là một loại chất độc hại khá phổ biến, chúng được sinh ra từ các vật dụng quen thuộc như : Bàn ghế gỗ sơn mới, chất tẩy rửa hóa học, thuốc nhuộm vải,…

3.Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là một loại cây cảnh trang trí rất đẹp, cây phát triển mạnh trong ánh sáng thấp. Vào ban đêm, cây lưỡi hổ hấp thụ Carbon Dioxide ( CO2) và giải phóng Oxy (một sự đảo ngược của quá trình tổng hợp Oxy của hầu hết các cây ). Vì vậy, hãy đặt một chậu cây trong phòng ngủ của bạn để tăng Oxy trong phòng ngủ. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt cây này trong phòng có máy tính, máy in, và có các đồ điện tử để lọa bỏ các độc tố phát sinh từ các thiết bị này.

4.Cây Lô hội ( Nha đam )

Ai cũng biết lô hội là một loại thuốc tự nhiên thần kỳ trong việc làm đẹp của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, cây lô hội còn có tác dụng khác trong việc hấp thụ CO2 và nhả Oxy vì vậy rất thích hợp để trong phòng ngủ hay phòng làm việc thiếu ánh sáng.

5. Cây Sung

Cây sung là một loại cây trồng làm cảnh, dùng để trang trí nhà cửa rất đẹp. Tuy nhiên, í tai biết rằng, cây sung còn có tác dụng trung hòa khói thuốc, giảm nồng độ Carbon Dioxide, Carbon Monoxide và hóa chất độc hại khác được tìm thấy trong các loại sơn.

6. Cây rồng

Đặt cây rồng trong nhà sẽ giúp thanh lọc bức xạ từ tivi, máy tính và cả những chất độc hại khác. Ngoài ra, cây rồng còn làm bay hơi các thành phần độc hại từ các chất tẩy rửa, sơn, thuốc xịt, khử mùi. Vị trí thích hợp nhất để đặt cây rồng là phòng ngủ, gần tivi, bàn làm việc.

7. Cây cọ cảnh

Cây cọ cảnh có tác dụng hút khí Benzen, khí Formaldehyde có trong không khí, trả lại môi trường sự trong lành. Cây cọ cảnh có kích cỡ nhỏ gọn, thích hợp để ở bàn làm việc, bàn tiếp khách,…

8. Cây đa búp đỏ

Đa búp đỏ cũng là loại cây có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt, cung cấp Oxi. Cây cực kỳ dễ trồng, có thể dễ dàng sinh sôi trong môi trường nhiệt độ thấp và thiếu ánh sáng, khá phù hợp để đặt trong văn phòng, tòa nhà,…

9. Cây trúc mây

Cây trúc mây có khả năng lọc tốt ammoniac, một chất có hại cho hệ hô hấp vốn là thành phần chính trong các chất tẩy rửa, dệt may và thuốc nhuộm.

10. Cây thường xuân

Cây này có khả năng hút toàn bộ Formaldehyde trong không khí, đây là một loại chất cực kỳ nguy hiểm dễ khiến bạn mắc các bệnh như khó thở, đau đầu thậm chí là ung thư.

11. Cây xương rồng

Với vẻ ngoài sù sì, khô cứng nhưng cây xương rồng lại là một loại cây cực kỳ tốt bởi nó có khả năng hấp thụ các tia điện từ phát ra từ các thiết bị điện tử đặc biệt là từ máy tính có hại cho cơ thể và làn da. Người làm văn phòng phải sử dụng máy tính nhiều nên bổ sung cho mình một cây xương rồng để bảo vệ sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985191161