Các Bệnh Thường Gặp Ở Cây Thiết Mộc Lan

Cây thiết mộc lan còn gọi là: cây Phát Tài, cây Phất Dụ Thơm. Cây thiết mộc lan là một trong những cây xanh văn phòng, cây cảnh văn phòng được rất nhiều người yêu thích, và là sư lựa chọn của nhiều công ty, các đơn vị hành chính…. Bên cạnh đó cây thiết mộc lan đẹp được dùng trong những dịch vụ cho thuê cây cảnh văn phòng, công sở.
Cây có ý nghĩa phong thủy mang đến hy vọng, may mắn, tài lộc và thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống cho gia chủ. Cây hợp nhất với mệnh Mộc.
Tuy nhiên, việc chăm sóc để thiết mộc lan đẹp là không dễ bởi không phải ai cũng biết cách chăm sóc đúng cho loại cây này. Sau đây, cây cảnh Nam An xin gửi đến các bạn những lưu ý khi chăm sóc Thiết mộc lan.
Khi mới mua cây về:

 • Đặt cây vào vị trí đã định trước khoảng 4 – 5 ngày sau đó đưa ra ngoài trời nơi có ánh sáng khoảng 3-4 ngày, sau đó lại đưa vào trong nhà, quá trình này lặp đi lặp lại 3-4 lần sẽ tăng khả năng sống và phát triển của cây khi đặt trong văn phòng hoặc nhà.
  Xác định lượng nước cần tưới:
  Thiết mộc lan là cây chịu hạn tốt vì thế chỉ cần tưới 1 lần/tuần:
 • Tùy thuộc độ ẩm của đất để xác định lượng nước cần tưới.
 • Dựa vào chậu cây cùng chất lượng đất để đưa ra lượng nước tưới phù hợp
  Một số bệnh thường gặp ở cây Thiết mộc lan:
  Héo lá, khô đầu lá: nguyên nhân là do cây bị thiếu nước. Để xử lý, trước tiên các bạn cắt bỏ những lá bị hỏng sau đó tưới nước kết hợp với phun nước lên lá để cây nhanh hồi phục( thực hiện 2 lần/tuần.)
  Vàng lá, thối thân, thối gốc: Nguyên nhân là do tưới nhiều nước khiến cây chết dần. Nếu phát hiện kịp thời cây có thể chữa được. Dấu hiệu nhận biết hiện tượng này là toàn bộ lá của mầm nào đó dần ngả sang màu vàng, kết hợp với viêc quan sát độ ẩm của đất. Nếu vàng lá và thấy một nhánh nào đó có có biểu hiện thôi bạn cắt tỉa và loại bỏ nhánh đó và bôi vôi vào vị trí mới cắt tỉa. Đồng thời di chuyển cây ra vị trí có ánh sang, nơi thông thoáng.
  Có Biểu hiện bị đốm trắng: Nguyên nhân là do cây đặt trong môi trường có điều hòa máy lạnh thời gian dài dẫn đến xuất hiện vết đốm trắng ở lá, cuống lá. Xử lý bằng cách dùng khăn ấm lau sạch đốm trắng, sau đó các bạn dùng bình xịt có pha muốn hoặc pha nước rửa chén phun lên lá. Cây bị bạch lá hay bạc trắng: Hiện tượng này là do câ thiếu ánh sáng thời gian dài, để xử lý tình trạng này các bạn di chuyển cây ra chỗ có ánh sang thích hợp, và chăm sóc cây đến khi cây có lá màu xanh lục mới chuyển vào vị trí cũ.
0985191161