Các loại cây hợp mệnh Kim mang đến cát tường, vượng khí

Cây cảnh là vật trang trí phổ biến trong đời sống được nhiều người yêu thích. Chúng không chỉ đơn thuần đem đến vẻ đẹp cho không gian sống mà còn mang ý nghĩa về mặt tâm linh. Cây hợp mệnh mang lại điềm lành, những điều tốt đẹp nhất cho người trồng. Người mệnh Kim cũng không ngoại lệ, họ luôn muốn chọn cho mình cây hợp mệnh Kim để giúp hanh thông tài vận. Vậy mệnh Kim nên trồng những cây gì và cách chọn cây như thế nào cùng tìm hiểu ngay nhé!

Mệnh Kim là những người như thế nào?

Mệnh Kim sinh năm nào?

Mệnh Kim bao gồm 6 nạp âm tương ứng với những năm sinh như sau:

  • Hải Trung Kim (Vàng trong biển): Giáp Tý (1924, 1984), Ất Sửu (1925, 1985)
  • Kiếm Phong Kim (vàng đầu kiếm): Nhâm Thân (1932, 1992), Quý Dậu (1933, 1993)
  • Bạch Lạp Kim (Kim chân đèn): Canh Thìn (1940, 2000), Tân Tỵ (1941, 2001)
  • Sa Trung Kim (Vàng trong cát): Giáp Ngọ (1954, 2014), Ất Mùi (1955, 2015)
  • Kim Bạc Kim (Kim mạ vàng, bạc): Nhâm Dần (1962, 2022), Quý Mão (1963, 2023)
  • Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức): Canh Tuất (1970, 2030), Tân Hợi (1971, 2031)

Tính cách người mệnh Kim

Mệnh Kim chỉ kim loại, cứng rắn, bền chắc nằm ở trạng thái tĩnh và lạnh. Mệnh Kim đại diện cho những người có tính cách mạnh mẽ, tự tin, nghiêm túc và có chính kiến. Họ là người có đầu óc thông minh kèm tố chất lãnh đạo. Người mệnh Kim thường dễ thành công trong sự nghiệp nhất là kinh doanh khởi nghiệp. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của người mệnh Kim chính là sự cứng nhắc, bảo thủ, khó thay đổi ý kiến, đặc biệt là trong các cuộc tranh luận. Việc chọn cây hợp mệnh sẽ giúp những người mệnh Kim có thể phát triển sự nghiệp tốt hơn, có thêm nguồn năng lượng tích cực để gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Bí quyết chọn cây hợp mệnh Kim:

Một trong những bí quyết chọn cây hợp mệnh chính là dựa theo yếu tố ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa -Thổ trong phong thủy. Mỗi loại cây sẽ tương sinh tương khắc với từng bản mệnh. Nếu biết tận dụng sức mạnh của cây cảnh trong phong thủy chắn chắn bạn sẽ cải thiện một cách đáng kể về tài chính, sự nghiệp, sức khỏe, hạnh phúc gia đình,…

Chọn cây theo phong thủy chính là chọn cây dựa trên màu sắc tương sinh, tương khắc trong ngũ hành. Người mệnh Kim hợp với màu nâu đất, màu vàng sậm, màu ánh kim và màu trắng. Sở dĩ như vậy bởi 2 màu nâu đất và màu vàng sậm đại diện cho hành Thổ (yếu tố tương sinh, giúp bồi đắp nuôi dưỡng tài vận). Còn hai màu trắng và ánh kim chính là màu bản mệnh, màu đại diện cho người mệnh Kim.

Chọn cây theo phong thủy chính là chọn cây dựa trên màu sắc tương sinh, tương khắc trong ngũ hành. Người mệnh Kim hợp với màu nâu đất, màu vàng sậm, màu ánh kim và màu trắng. Sở dĩ như vậy bởi 2 màu nâu đất và màu vàng sậm đại diện cho hành Thổ (yếu tố tương sinh, giúp bồi đắp nuôi dưỡng tài vận). Còn hai màu trắng và ánh kim chính là màu bản mệnh, màu đại diện cho người mệnh Kim.

Cũng theo ngũ hành, Hỏa khắc Kim và Kim sinh Thủy, do đó người mệnh Kim nên tránh những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím (hành Hỏa), xanh dương, đen (hành Thủy) để khỏi gặp những vận xui hoặc gia đình không hòa thuận.

Tại sao mình muốn nói về cây tương sinh mệnh Kim trước chứ không phải cây tương hợp mệnh Kim như những bài viết khác.

Cây tương hợp chỉ là những loài cây hòa hợp với bản mệnh và đại diện cho tính cách của người mệnh đó. Chúng đơn giản chỉ là những cây phù hợp, không xung khắc với bản mệnh.

Còn với những cây tương sinh, chúng sinh ra là để hỗ trợ, nuôi dưỡng, giúp đỡ, thúc đẩy cho chủ nhân của chúng. Một số cây tương sinh với mệnh Kim có thể kể đến như:

1. Cây Trầu Bà Vàng

Cây Trầu Bà vàng là loại thân dây leo, lá có màu xanh vàng, hình trái tim, có hoa hình mo và cuống ngắn. Cây sống được trong môi trường đất lẫn thủy sinh, sinh trưởng mạnh, có thể thành bụi hoặc leo tường đều được.

Người mệnh Kim trồng cây này sẽ có thêm nhiều may mắn, tài lộc. Đồng thời, sự phát triển rậm rạp nhanh chóng của cây, sống được nhiều môi trường như tượng trưng cho ý chí vươn lên mãnh liệt để khẳng định bản thân, để phát triển và thăng tiến trong công việc cũng như cuộc sống. Cây còn có thể thể hiện quyền uy của người làm chủ.

2. Cây Lưỡi Hổ Vàng

Cây Lưỡi Hổ Vàng được coi là ông vua trong các loại cây lọc không khí. Cây dễ trồng, dễ chăm sóc, gần như trồng ở đâu, trong hoàn cảnh thiếu sáng hay thiếu nước thế nào, cây vẫn phát triển được. Cây có tác dụng tích cực trong việc loại bỏ formaldehyde, benzene, trichloroethylene, thích hợp làm cây cảnh văn phòng.

Lưỡi Hổ sẽ giúp xua đuổi xui xẻo, bùa chú và những điều không may xung quanh không gian sống cho người mệnh Kim. Đồng thời cây còn mang đến nhiều năng lượng tích cực cho ngôi nhà của họ.

3. Cây sen đá nâu

Cây Sen Đá nâu có lá cây nhỏ mọng nước, xếp thành hoa như hoa sen, ưa nắng, chịu hạn và không thích ẩm ướt. Lá cây xếp vòng, đan vào nhau như những đài hoa sen mà Phật hay ngồi thiền. Chính vì lẽ đá, cây tượng trưng cho sự bình an, giúp xua tan đi những muộn phiền, lo âu trong cuộc sống và đem lại không gian xanh cho gia đình bạn. Trong phong thủy, Sen Đá nâu còn mang lại sự may mắn và phú quý tài vận vào nhà.

Đồng thời loài cây này cũng là biểu tượng của một tình yêu bền vững, mãi mãi, không thay đổi theo thời gian. Với sức sống mãnh liệt của Sen Đá nâu, người mệnh Kim như muốn nhắc nhở chính mình hãy mạnh mẽ đối diện với bất kỳ khó khăn nào mà cuộc đời đem lại.

4. Cây sao sáng

Cây Sao Sáng được xem là biểu tượng của may mắn. Lá cây to có màu vàng viền xanh nổi bật. Đây là loại cây dễ trồng lại có khả năng thanh lọc không khí tốt nên rất được ưa chuộng.

Trong phong thủy, cây Sao Sáng được miêu tả như một vì sao lấp lánh trên bầu trời, mang lại những điều tốt đẹp. Ngắm nhìn cây Sao Sáng tâm trạng sẽ vui tươi hơn. Khi một người tặng bạn loài cây này có nghĩ họ mong muốn sự nghiệp công danh của bạn gặp nhiều may mắn, vui vẻ trong cuộc sống.

Trên đây là một số loại cây phù hợp với mệnh Kim giúp thu hút tài lộc, mang lại vượng khí. Nhà Mới Xanh mong rằng bạn đã trang bị được cho mình những kiến thức cơ bản nhất và tự lựa chọn được một loại cây ưng ý để thay đổi không gian của mình. Chúc các bạn có một năm Tân Sửu an khang – thịnh vượng.

0985191161