Cách Chăm Sóc Các Loại Cây Xanh Trong Văn Phòng

Cây cảnh văn phòng ngày càng được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Trồng các loại cây xanh trong phòng làm làm việc, bàn làm việc không chỉ giúp thanh lọc không khí mà còn mang lại nhiều lợi ích hơn nữa. Cùng tìm hiểu những lợi ích mà cây cảnh mang lại cũng như cách chăm sóc chúng.
1. Tác dụng của cây cảnh văn phòng
Mang lại không khí trong lành. Cây xanh được biết đến với khả năng thanh lọc không khí hấp thu khí CO2 và nhả ra khí O2. Bên cạnh đó chúng còn có khả năng hấp thụ những khí bụi nhỏ xung quanh mà mắt thường chúng ta không nhìn thấy. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy được tác dụng này của chúng thông qua việc, đặt cây cảnh trên bàn một thời gian sẽ thấy trên lá cây bị bám bụi khá nhiều. Những loại cây có khả năng hút bụi càng tốt thì bụi bẩn bám trên lá sẽ càng nhiều.
Cây xanh giúp chúng ta tăng khả năng suy luận, nhận thức, tập trung cũng như cải thiện cảm xúc. Chúng còn giúp bảo vệ đôi mắt của chúng ta. Còn gì tốt hơn việc chăm sóc đôi mắt bằng cách nhìn vào những chậu cây xanh sau những giờ làm việc căng thẳng, đôi mắt phải hoạt động liên tục.
Cây cảnh văn phòng có được nhiều người yêu thích lựa chọn bởi những ý nghĩa trong đời sống cũng như ý nghĩa phong thủy mà chúng mang lại. Trồng cây theo phong thủy để còn giúp công việc hanh thông, thuận buồm xuôi gió.
2. Cách chăm sóc cây cảnh văn phòng
Bất kỳ loại cây cảnh nào cũng cần cung cấp đủ lượng nước để cây sinh trưởng và phát triển. Thông thường với cây trồng văn phòng không nên tưới quá nhiều nước đặc biệt là những cây sống trong phòng máy lạnh. Thời điểm thích hợp để tưới nước cho cây là khi thấy đất trên bề mặt chậu khô.
Vào mùa hè nên tưới cho cây khoảng 2-3 lần/tuần còn vào mùa đông chỉ nên tưới cho cây từ 1-2 lần một tuần. Với những chậu cây nhỏ bạn chỉ nên tưới một lượng nước nhỏ vừa đủ để tránh nước tràn ra khỏi chậu. Với những chậu cây để bàn nên có dĩa đệm bên dưới chậu để tránh nước và đất rơi ra bàn.
Ánh sáng đối với cây cảnh văn phòng
Yếu tố thứ hai không thể thiếu khi chăm sóc cây cảnh văn phòng chính là ánh sáng. Vậy lượng ánh sách như thế nào là phù hợp để cây phát triển tốt chắc hẳn còn nhiều bạn chưa biết. Tùy từng đặc tính phát triển mà mỗi loại cây cần một lượng ánh sáng khác nhau. Có những cây ưa sáng cần được phơi nắng thường xuyên, có cây lại ưa bóng chỉ chịu được ánh sáng thấp.
Với các loại cây cảnh trồng trong văn phòng thường có ánh sáng mặt trời chiếu vào hoặc có ánh đèn hùynh quang thì cây vẫn có thể quang hợp được tốt. Tuy nhiên, với những cây sống trong phòng mỗi tuần bạn nên mang cây ra phơi nắng từ 1-2 lần trước 10h sáng để cây được hấp thu ánh nắng mặt trời quang hợp được tốt hơn.
Bạn nhớ vệ sinh những bụi bẩn bám trên lá cây thường xuyên để cây quang hợp cũng như hấp thu ánh sáng mặt trời được tốt hơn.
Đất và chất dinh dưỡng
Cũng giống như con người, cây cối cũng cần chất dinh dưỡng để phát triển. Thông thường cây cảnh khi mua về đất đã được bón phân và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây trong khoảng 6 tháng. Nếu trồng lâu thấy cây có hiện tượng vàng lá do thiếu chất thì các bạn có thể bổ sung thêm đất hoặc bón thêm phân cho cây.
Chăm sóc cây cảnh văn phòng không hề khó và mất nhiều thời gian. Hãy đảm bảo những yếu tố trên để cây sinh trưởng và phát triển tốt không bị sâu bệnh. Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm để chăm sóc cây trồng trong văn phòng.
0985191161