Cách chăm sóc sân vườn hiệu quả trong mùa đông lạnh

Ở miền Bắc, khí hậu mùa đông rất lạnh và hanh khô, vì vậy việc chăm sóc sân vườn thường gặp nhiều khó khăn. Hôm nay, Nhà Mới Xanh sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng và chăm sóc cho sân vườn luôn mạnh khỏe vào mùa này nhé.

  1. Ánh sáng cho cây trong sân vườn

Vào mùa đông thường ngày ngắn đêm dài do đó có nhiều loại cây cảnh ưa nắng sẽ cần có sự  quan tâm đặc biệt. Vì ánh sáng giúp cho cây quang hợp để phát triển, do mùa đông ít nắng nên cách tốt nhất để cho cây phát triển thì sân vườn luôn được cắt tỉa dọn sạch sẽ không để cành lá um tùm che mất phần ánh sáng cần thiết.

2. Cung cấp nước đầy đủ cho cây trong văn phòng

Yếu tố thứ 2 ảnh hưởng đến sự sinh trưởng phát triển của cây đó chính là không khí và độ ẩm. Vào mùa đông miền bắc lạnh kèm theo không khí khô và độ ẩm thấp nên dẫn ra tình trạng sâu bệnh, khiến cây kém phát triển và chết.

Do đó bạn cần phải làm cách tăng thêm độ ẩm cho cây, bằng việc tưới nước cho cây 1 lần vào buổi sáng. Cách làm tuy đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả, cây cối được tăng độ ẩm, tránh tình trạng héo úa, khô rễ…

3. Phân bón định kì cho cây trồng

Bón phân định kỳ cho cây trồng để cây có chất dinh dướng phát triển. Tuy nhiên, trong suốt mùa đông dài lạnh giá, để những cây, hoa trong sân vườn bạn đủ sức chống chọi với sâu bệnh, thời tiết thì bạn nên tăng việc bón phân nhiều hơn gấp rưỡi so với mùa hè và mùa xuân.

Phân bón là cách giúp cây khỏe mạnh từ rễ, mang dinh dưỡng lên cho phần thân ở phía trên, đặc biệt là cây nở hoa.

4. Cắt tỉa cây thường xuyên

Cắt tỉa cây giống như việc bạn chăm chút cho bản thân, chỗ nào cảm thấy chưa tốt thì thay đổi. Đối với từng loại cây, lại có cách cắt tỉa khác nhau, bạn có thể dọn dẹp phía dưới gốc cây và nhặt đi những chiếc lá chuẩn bị úa vàng. Với loại cây cảnh có kích thước lớn hơn, bạn nên xem xét cắt tỉa chúng trong những ngày nắng ấm của mùa đông.

Việc cắt tỉa định kì không chỉ giúp cây có hình dáng đẹp hơn mà còn giúp cây phát triển an toàn, phòng tránh sâu bệnh trong mùa đông.

Nhà Mới Xanh hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất về cách chăm sóc vườn cây trong thời tiết lạnh giá ở Miền Bắc. Mong rằng vườn cây nhà bạn sẽ luôn mạnh khỏe, xanh tươi dù ở bất kì thời tiết nào nhé!

0985191161