Cây cảnh nội thất giúp tăng hiệu quả làm việc của dân văn phòng

Nghiên cứu được tiến sĩ Chris Knight đến từ Đại học Exeter, Anh, cùng các nhà tâm lý học khác thực hiện trong nhiều năm. Theo kết luận của họ, nhân viên văn phòng có hiệu suất công việc cao hơn khoảng 15% khi làm việc ở những nơi có nhiều nhiều cây xanh nội thất.

Các môi trường làm việc có nhiều cây xanh sẽ giúp tăng khả năng ghi nhớ, sự tập trung và tăng hiệu quả công việc.

Trong hơn một năm, nhóm nghiên cứu từng quan sát nhiều nơi làm việc nhằm kiểm tra và đánh giá các tác động của môi trường làm việc có nhiều cây cảnh nội thất đến việc cải thiện hiệu suất làm việc của con người. Khi đưa cây xanh văn phòng, với mật độ một cây trên một mét vuông, nhóm nghiên cứu nhận thấy khả năng làm việc, sự tập trung, ghi nhớ của nhân viên về cơ bản đều được cải thiện.

“Điều quan trọng đối với tất cả mọi người là có thể nhìn thấy cây xanh trên bàn làm việc của họ. Nếu bạn làm việc trong môi trường có một số yếu tố tác động tích cực về mặt tâm lý, bạn sẽ cảm thấy vui vẻ hơn và làm việc tốt hơn”, Guardian dẫn lời Knight nói.Theo các chuyên gia, một số yếu tố khác trong phòng làm việc cũng có hiệu quả tác động tương tự bao gồm hình ảnh, sự thay đổi về ánh sáng hay thậm chí là mùi. Các văn phòng trống trơn chỉ có bàn làm việc nhưng không có đồ vật trang trí, hình ảnh hay các yếu tố thư giãn khác có thể trở thành không gian độc hại đối với nhân viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985191161