Hướng dẫn cách chăm sóc cây Kim Tiền bị vàng lá

Theo những khảo sát mới nhất của chúng tôi là các nhận xét, đánh giá của người chơi cây cảnh để bàn nhận thấy có một tình trạng chung mà rất nhiều bạn gặp phải đó là.

Phần lớn các bạn khi sử dụng cây được một thời gian thì thấy cây bắt đầu bị vàng lá rồi hỏng cành, cây thì chết dần theo thời gian. Lúc này những câu hỏi như “Tại sao cây kim tiền bị vàng lá?Khắc phục tình trạng này như nào..” bắt đầu trở thành chủ đề được đưa ra thảo luận.

Chia sẻ những kinh nghiêm trong nhiều năm chăm sóc cây cảnh, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của quý bạn đọc một cách khách quan như sau:

Tại sao cây kim tiền để bàn bị vàng lá?

Nguyên nhân chính dẫn đến cây việc cây kim tiền bị vàng lá trực tiếp là do chế đệ tưới nước của bạn. Theo đó cây bị vàng lá có thể do 1 trong 2 nguyên nhân chính dưới đây.

– Bạn đang tưới thừa nước cho cây kim tiền: Đối với việc chăm sóc cây kim tiền thì độ ẩm của đất là yếu tố quan trọng nhất. Khi lượng nước dư thừa khiến cây bị ngập úng làm rễ cây bị lẫu dẫn đến việc các cành cây bị úa vàng.

– Bạn đang để cây kim tiền thiếu nước: Bản chất cây kim tiền là một loại cây chịu hạn không tốt, khi bạn để cây thiếu nước trong một thời gian quá lâu sẽ làm cho cây không thể hấp thụ đủ chất và làm cây dần bị khô héo và chết.

Cách khắc phục tình trạng cây kim tiền bị vàng lá

Không thể nào khắc phục cho cây hết vàng lá nhưng nếu chú ý hơn đến các yếu tố quan trọng dưới đây bạn sẽ dần cải thiện được tình trạng này.

-Đất trồng cây: Bạn nên sử dung loại đất tơi xốp, có khả năng giữ ẩm và dễ dàng thông thoát nước như vậy sẽ giúp bộ rễ của cây hấp thụ và sinh trưởng tốt hơn. Trong trường hợp bạn thấy đất trồng cây quá khô cằn thì bạn nên thay bằng một loại đất dinh dưỡng khác.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý định kỳ khoảng 1 – 2 tháng tập trung bón phân cho cây một lần. Bạn cũng nên sử dụng loại phân chuyên dụng để bón cho loại cây này. Khi bón, bạn cũng nên bón một ít ở xung quanh gốc cây để đạt hiệu quả tốt nhất.

– Tưới nước hiệu quả: Đất tơi xốp và độ ẩm thích hợp chính là điều kiện lý tưởng để cây sinh trưởng tốt. Thông thường bạn chỉ nên tưới nước 1 lần / tuần để giữ độ ẩm cho đất , không nên tưới nhiều nước quá cây sẽ bị lẫu rễ.

Bạn cũng nên chú ý thêm khi tưới nước cho cây thì bạn nên để cây ở nơi thoáng mát không có ánh nắng trực tiếp gay gắt tránh cây bị hỏng rễ.

Và trong tuần bạn cũng nên cho cây ra ánh sáng tự nhiên từ 2 – 3h dưới ánh sáng dịu nhẹ của buổi sớm hoặc chiều tàn. Cây sẽ quang hợp, tạo chất diệp lục tốt và lá xanh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985191161