Cây Cảnh Văn Phòng Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

Bài viết này, chúng tôi giới thiệu với các bạn những loại cây xanh văn phòng được ưa chuộng hiện nay và lợi ích của chúng đối với sức khỏe và năng suất lao động của nhân viên văn phòng.

Theo một nghiên cứu của Mỹ đã chứng tỏ đặt chậu cây cảnh văn phòng ở công sở giúp giảm áp lực, và cải thiện các triệu chứng mệt mỏi, cổ họng khô rát, khô da, đau đầu, ho…của dân văn phòng. Hiệu suất công việc sẽ tăng lên 12% bởi áp lực tâm lý của người làm việc trong đó sẽ giảm bớt, và đồng thời huyết áp cũng giảm thấp hơn.

Các loại vi khuẩn trong cây xanh và đất trồng có thể giảm bớt 40-50% nồng độ các chất độc trong không khí tạo ra nhiều ôxy, giúp hỗ trợ cho cơ thể khoẻ mạnh.

Dưới góc độ tâm lý, do con người thường cho rằng cây xanh có lợi cho sức khoẻ, nên khi có cây xanh bên cạnh trong môi trường làm việc, dân công sở cũng trở nên lạc quan hơn về tình trạng sức khoẻ của bản thân.

Cây thiết mộc lan

Trồng cây thiết mộc lan trong văn phòng hay trang trí trong các sảnh cơ quan , khách sạn đem đến tài lộc, vượng khí .Thiết mộc lan cũng là một loại cây đặc biệt, có khả năng thanh lọc không khí và loại bỏ những độc tố gây ô nhiễm trong không khí. Thiết mộc lan hấp thụ chất monoxide de carbone rất tốt (lên tới hơn 75 %) và hút các chất khác như benzene, toluene, formalhelyde.

Cây Phú quý

Ý nghĩa phong thủy: Cây Phú Quý góp phần mang đến sự giàu sang và ý thức cầu tiến trong cuộc sống và mang ý nghĩa may mắn, tốt lành

Phú Quý là loại cây rất được ưu chuộng trong giới văn phòng vì cái tên nghe sang trọng và vẻ đẹp đầy nhựa sống:Thân cây màu trắng hồng,lá cây xanh bóng đôi khi ửng vàng, viền ngoài của lá là màu đỏ chạy bao quanh lá.

Ngoài ra phú quý là loại cây được đề cập trong bảng báo cáo của NaSa về thực vật trồng trong nhà có tác dụng lọc sạch không khí, hấp thụ chất hữu cơ dễ bay hơi gây bệnh cho con người, giảm bớt khói bụi. Cây phú quý thường làm cây để bàn bằng cây thủy sinh hoặc cây trồng chậu trong các tòa nhà, văn phòng hay tiểu cảnh.

Cây Kim Ngân

Theo quan niệm Đông phương cây tài lộc Đài loan (Kim ngân) mang đến sự may mắn và thịnh vượng.

Cây tài lộc là một trong những loài cây được chọn trang trí nội thất, cây văn phòng khắp nơi trên thế giới. Kim ngân nhanh chóng trở thành sự lựa chọn ưu tiên cho mục đích tạo khoảng không gian xanh mát phù hợp cho văn phòng làm việc nhà hàng, khách sạn và nhà ở bởi vẻ đẹp độc đáo và mang tài lộc đến gia chủ.

Cây Lưỡi hổ

Theo quan niệm Phương Đông cây lưỡi hổ là loài cây phong thủy có tác dụng trừ tà xua đuổi ma quỷ, chống lại sự bỏ bùa.

Nasa đã công bố rằng cây lưỡi hổ là loài có tác dụng thanh lọc không khí, hấp thụ chất gây ô nhiễm, cải thiện không gian sống, lưỡi hổ hấp thụ tốt độc tố gây ung thư như nitrogen oxide và formaldehyde. Lưỡi hổ là loài cây phù hợp trồng trong phòng ngủ, giúp tăng cường lượng oxy vào ban đêm.

Cây Kim tiền

Cây kim tiền là một trong những loại cây may mắn nhất trong phong thủy.

Như tên gọi của nó, kim tiền, phát tài thể hiện sự phú quý, giàu sang và tiền bạc. Lúc cây kim tiền nở hoa sẽ mang lại nhiều lộc và may mắn. Với ý nghĩa như vậy, cây kim tiền rất thích hợp làm quà tặng trong những dịp mừng lễ tết, thăng chức, khai trương, cây văn phòng…

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây bạch mã có nghĩa là tiến nhanh, thể hiện sự thuận buồm xuôi gió trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Tên cây mang ý nghĩa sang trọng quý phái như là một vật không thể thiếu trong đời sống hoàng tộc. Cây bạch mã hoàng tử thích hợp với nơi có không gian rộng như phòng khách, phòng làm việc cùng nội thất sang trọng. Là món quà ý nghĩa cho phái mạnh, mang lại cho chủ nhân sự thư thái và quyết đoán trong công việc.

0985191161