4 Nguyên Tắc Lựa Chọn Cây Xanh Trong Nhà

Cây xanh mang sinh khí, thúc đẩy mọi vật xung quanh phát triển theo hướng tích cực, đem lại sức sống cho không gian. Đó chính là lý do mà ngày nay con người trồng cây cảnh trong nhà khá nhiều. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chọn cây và cách bố trí cây xanh trong nhà sao cho hợp lý.

 Nguyên tắc 1: Chọn cây lá tròn đầy thể hiện sự viên mãn

Trong phong thủynhững cây có tán lá tròn đầy là biểu tượng của sự sung túc, tài lộc viên mãn. Điển hình như cây Cọ Nhật, Trường Sinh, Mai Vạn Phúc, Đa Búp Đỏ, Bàng Singapore, … Những cây lá mọc xòe tỏa tròn cũng là lựa chọn may mắn. Ví dụ như Phát Lộc Hoa, Cỏ Lan Chi, Trầu Bà Leo Cột, Phát Tài Búp Sen, …

 Nguyên tắc 2: Chọn cây cảnh mọng nước dễ trồng

Những cây cảnh mọng nước (thân mập lá dày) rất dễ trồng và có ý nghĩa tốt về mặt phong thủy. Cây Ngọc Bích, Kim Tiền, Sống Đời, Nha Đam, Sen Đá, … đều là biểu tượng của sự cát tường, may mắn và giàu có.

 Nguyên tắc 3: Tránh những cây gai nhọn, loằng ngoằng chứa khí âm

Những cây gai như Xương Rồng sẽ tạo dòng năng lượng độc hại, có thể gây bệnh tật hoặc bất hạnh nếu đặt trong nhà. Ngược lại, nếu đặt ngoài ngôi nhà, chúng sẽ phát huy vai trò bảo vệ rất tốt. Cũng cần tránh cây có cành lá loằng ngoằng, um tùm vừa tạo điều kiện có vi khuẩn sinh sôi, lại làm tăng khí âm gây mất cân bằng âm dương cho căn nhà.

 Nguyên tắc 4: Tránh những loại cây rừng, cây dại

Một số người chơi Lan cảnh hay trồng nhiều loại lan rừng trong nhà. Tuy nhiên, điều này là cực kỳ nguy hại. Bởi những cây rừng tích tụ trong mình những sinh khí u ám của núi rừng, mang vào nhà sẽ là điềm xui xẻo.

0985191161