Cây Kim Tiền Có Ra Hoa Không? Vì Sao Kim Tiền Lại Hay Bị Vàng Lá??

Theo kinh nghiệm của những người chơi cây cảnh lâu năm, thời điểm cây kim tiền ra hoa chính là lúc mà công danh, tài lộc đến nhiều nhất. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa thực sự tin vào điều đó và luôn thắc mắc “cây kim tiền có ra hoa không? Cách chăm sóc cây kim tiền nở hoa như nào? Tại sao cây kim tiền bị vàng lá? Làm sao để khắc phục tình trạng này…”.

Cũng yêu hoa và cây cảnh, Nhà Mới Xanh thấu hiểu điều đó, trong bài viết này sẽ đưa ra một số những thông tin chính xác để giải đáp thắc mắc đó của bạn đọc. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Cây Kim Tiền có hoa không?
Cây Kim tiền một loại cây cảnh phong thủy để bàn làm việc gắn liền với những ý nghĩa mang đến tài lộc, phú quý. Cũng chính bởi vậy mà cây được mọi người yêu thích sử dụng để trang trí trên bàn làm việc trong các văn phòng công sở.
Nếu bạn nhìn kỹ, cây Kim Tiền không có phần thân chính mà chỉ có phần được xem là nhánh mọc phát ra ngoài. Loại cây này phát triển rất tốt và có những dáng cây khá đặc biệt nên được nhiều người yêu thích. Cũng có lẽ vì những “chi tiết đặc biệt” của cây mà khá nhiều người không chú ý tới thời điểm “cây Kim Tiền ra hoa” trong năm.
Hoa của cây có màu trắng mọc tương tự như những nhánh lá, hoa mọc thẳng từ gốc lên và thường có một lá kẹ bao bọc. Khi hoa đủ ngày sẽ vươn ra và lộ rõ hơn.
Tuy nhiên, khác biệt so với các loại cây cảnh thông thường, cây sẽ chỉ ra hoa khi được chăm sóc đúng cách và có nhiệt độ thích hợp. Hơn nữa, thời điểm cây nở hoa cho đến lúc hoa tàn cũng chính là lúc giá trị của loại cây này đạt mức cao nhất. Bởi người ta luôn quan niệm đó chính là lúc những sự cố gắng có thành quả.


Mách bạn cách chăm sóc để cây kim tiền nở hoa
Tuy mang rất nhiều may mắn và ý nghĩa đối với cuộc sống của con người nhưng cây kim tiền để bàn lại rất ít khi ra hoa nếu không được chăm sóc đúng cách. Vậy làm thế nào để cây có thể nở hoa? VGarden chia sẻ một số những yếu tố quan trọng dưới đây, các bạn cùng tham khảo nhé.
Sử dụng đất trồng cây.
Bạn nên chọn đất trồng cây màu mỡ, tơi xốp và dễ thoát nước để cây sinh trưởng tốt hơn. Hoặc bạn có thể trộn đất với mùn gỗ, phân vi sinh và sỏi để trồng cây Kim Tiền. Đây là điều kiện lý tưởng để bộ rễ của cây sinh trưởng bén rộng.
Ở khâu này bạn đọc cũng nên chú ý đến độ ẩm của đất nhé. Việc duy trì được độ ẩm của đất sẽ giúp bộ rễ hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn. Ngược lại, nếu đất quá khô hoặc ướt sẽ dẫn đến tình trạng khô héo hoặc úng, lẫu rễ.
Chú ý đến nhiệt độ và ánh sáng trong phòng:
Nên chăm sóc cây ở nhiệt độ thích hợp để cây phát triển tốt nhất. Đặc biệt, đối với thời tiết khô lạnh ở miền Bắc thì không nên để loại cây này ra ngoài trời.
– Mỗi tuần bạn nên tưới nước định kỳ cho cây. Khi tưới chú ý dùng bình xịt lên thân và lá. Không nên tưới trực tiếp vào gốc cây Kim Tiền.
– Kim Tiền là loại cây có thể sống với các ánh sáng điện huỳnh quang do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi để cây trong phòng.
Tuy nhiên, ánh sáng tự nhiên vẫn luôn tốt hơn so với ánh sáng từ điện do đó mà chúng tôi khuyên bạn thi thoảng 2 lần/tháng cho cây ra ngoài trời để cây cải thiện quang hợp. Thời điểm cây mọc chồi non hay mầm hoa bạn nên cho cây ra ngoài trời 1 lần/tuần.
Thực không khó để bạn chăm sóc một cây kim tiền nở hoa đúng không nào? Bạn hãy chú ý chăm chút cho cây với các yếu tố bên trên là được rồi.


Vì sao cây Kim Tiền bị vàng lá?

Nguyên nhân chính dẫn đến cây việc cây kim tiền bị vàng lá trực tiếp là do chế đệ tưới nước của bạn. Theo đó cây bị vàng lá có thể do 1 trong 2 nguyên nhân chính dưới đây.
– Bạn đang tưới thừa nước cho cây kim tiền: Đối với việc chăm sóc cây kim tiền thì độ ẩm của đất là yếu tố quan trọng nhất. Khi lượng nước dư thừa khiến cây bị ngập úng làm rễ cây bị lẫu dẫn đến việc các cành cây bị úa vàng.
– Bạn đang để cây kim tiền thiếu nước: Bản chất cây kim tiền là một loại cây chịu hạn không tốt, khi bạn để cây thiếu nước trong một thời gian quá lâu sẽ làm cho cây không thể hấp thụ đủ chất và làm cây dần bị khô héo và chết.
Cách khắc phục tình trạng cây kim tiền bị vàng lá
Không thể nào khắc phục cho cây hết vàng lá nhưng nếu chú ý hơn đến các yếu tố quan trọng dưới đây bạn sẽ dần cải thiện được tình trạng này.
– Đất trồng cây
Bạn nên sử dung loại đất tơi xốp, có khả năng giữ ẩm và dễ dàng thông thoát nước như vậy sẽ giúp bộ rễ của cây hấp thụ và sinh trưởng tốt hơn. Trong trường hợp bạn thấy đất trồng cây quá khô cằn thì bạn nên thay bằng một loại đất dinh dưỡng khác.
– Cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho cây
Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý định kỳ khoảng 1 – 2 tháng tập trung bón phân cho cây một lần. Bạn cũng nên sử dụng loại phân chuyên dụng để bón cho loại cây này. Khi bón, bạn cũng nên bón một ít ở xung quanh gốc cây để đạt hiệu quả tốt nhất.
Tưới nước hiệu quả
Đất tơi xốp và độ ẩm thích hợp chính là điều kiện lý tưởng để cây sinh trưởng tốt. Thông thường bạn chỉ nên tưới nước 1 lần / tuần để giữ độ ẩm cho đất , không nên tưới nhiều nước quá cây sẽ bị lẫu rễ.
– Quan tâm tới ánh sáng cho cây
Bạn cũng nên chú ý thêm khi tưới nước cho cây thì bạn nên để cây ở nơi thoáng mát không có ánh nắng trực tiếp gay gắt tránh cây bị hỏng rễ.
Và trong tuần bạn cũng nên cho cây ra ánh sáng tự nhiên từ 2 – 3h dưới ánh sáng dịu nhẹ của buổi sớm hoặc chiều tàn. Cây sẽ quang hợp, tạo chất diệp lục tốt và lá xanh hơn.
Trên đây, Nhà Mới Xanh đã cùng bạn giải đáp câu hỏi “Cây kim tiền có ra hoa không?” và qua đó cũng đã chia sẻ với các bạn cách khắc phục cây kim tiền bị vàng lá. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có một chậu cây kim tiền phong thủy để bàn ưng ý nhất.

0985191161