Cây Lưỡi Hổ Không Nên Đặt Ở Đâu Trong Nhà?

Chắc là bạn đã biết cây lưỡi hổ nên đặt ở đâu trong nhà rồi phải không nào? Cây lưỡi hổ là một loại cây rất dễ tính. Nhưng có một số chỗ bạn tuyệt đối không nên đặt loại cây này. Tham khảo ngay nhé!
Không nên đặt trong phòng tắm
Cây lưỡi hổ không nên được đặt trong phòng tắm. Vì phòng tắm là nơi không khí ẩm thấp và có nhiều bụi bẩn. Vậy nên nếu bạn đặt cây lưỡi hổ trong phòng tắm sẽ không thể giúp mình may mắn hơn. Mà còn bào mòn đi sự may mắn của loài cây này. Từ đó, tài lộc của gia chủ cũng bị suy kém. Bên cạnh đó, cây lưỡi hổ cũng dễ sinh bệnh và nấm mốc nếu để lâu trong môi trường ẩm mốc.
Không nên đặt ở cửa ra vào
Cây lưỡi hổ là một loài cây may mắn và thu hút tài lộc. Nhưng nếu bạn đặt loài cây này ở cửa ra vào thì sẽ phản tác dụng đấy! Bởi cây lưỡi hổ sẽ ngăn chặn mọi may mắn, thịnh vượng, tài lộc đến với gia đình nếu bị đặt trước cửa nhà.
Vì thế, nếu bạn đang trồng cây lưỡi hổ mà chỉ gặp mãi chuyện xui rủi, thì hãy kiểm tra ngay liệu bạn có đặt cây lưỡi hổ ở cửa ra vào không nhé! Việc này sẽ bào mòn dần sự may mắn của gia chủ. Vậy nên, bạn cần chú ý khi trang trí căn nhà mình với cây lưỡi hổ nha!
Điều cần lưu ý khi chăm sóc cây lưỡi hổ
Lưỡi hổ là một loài cây rất dễ chăm sóc. Nhưng bạn vẫn cần lưu ý một số điều sau nếu không muốn chậu cây của mình trở nên bệnh tật, héo úa hoặc mắc nấm bệnh. Không chỉ vậy, nếu cây phong thủy trở nên héo úa còn có thể ảnh hưởng đến vận khí của bạn. Cây càng tươi tốt, phát triển khỏe mạnh thì may mắn, tài lộc cũng theo đó mà đến với bạn. Do đó, bạn cũng cần chăm sóc cây lưỡi hổ cẩn thận.
Không tưới nước quá nhiều
Bạn không nên tưới nước quá nhiều cho cây lưỡi hổ. Vì nhờ có đặc tính giữ nước mà loài cây này có khả năng chịu hạn. Nếu bạn tưới nước quá mức cần thiết, cây sẽ rất dễ bị ngập úng và chết. Bạn nên tưới nước 2-3 lần/tuần, khi phần đất trên bề mặt chậu khô, vừa đủ để cây luôn giữ sức sống. Và bạn không nên để nước đọng trên lá. Vì vậy, hãy chỉ tưới nước xung quanh viền chậu thôi nhé!
Cần có lỗ thoát nước hoạt động tốt
Với cây lưỡi hổ điều cần nhất là chậu cây có lỗ thoát nước hoạt động tốt. Nhiều người cho rằng, chậu càng lớn thì càng tốt cho cây. Nhưng đất càng nhiều thì càng ầm, điều này rất kị với loại cây chịu hạn như lưỡi hổ.
Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về cây lưỡi hổ nên đặt ở đâu trong nhà.
0985191161