Cây Để Bàn Làm Việc Cho Giám Đốc Mệnh Hỏa Thêm Giàu Sang, Phú Quý

Giám đốc mệnh Hỏa nên để cây gì trên bàn làm việc để cầu phú quý và sự thăng tiến? Dựa theo những đặc trưng của mệnh Hỏa trong Ngũ Hành cũng như nét tính cách chung của người mệnh Hỏa, Nhà Mới Xanh sẽ giúp bạn chọn ra những cái tên “sáng giá” nhất.
Muốn chọn được cây để bàn làm việc giám đốc mệnh Hỏa đẹp, chuẩn phong thủy thì bạn cần nắm những nét đặc tính cơ bản của hành Hỏa. Nếu hiểu đúng về mệnh này bạn có thể dễ dàng lựa chọn bàn làm việc giám đốc, cây để bàn đúng và chuẩn phong thủy.
1. Người mệnh Hỏa là ai?
Trong ngũ hành, Hỏa là Viêm Thượng. “Viêm” là nóng, nhiệt – “Thượng” là trên cao. Cho nên, mệnh Hỏa có tính ấm, hướng thiên, trừ âm cực tốt, đốt cháy được kim loại. Mệnh Hỏa có 6 nạp âm tương ứng với các tuổi và năm sinh cụ thể:
Lư Trung Hỏa (lửa bếp lò): Bính Dần (1986, 1926); Đinh Mão (1987, 1927).
Sơn Đầu Hỏa (lửa trên núi): Giáp Tuất (1934, 1994); Ất Hợi (1935, 1995).
Tích Lịch Hỏa (lửa sấm sét): Mậu Tý (1948, 2008); Kỷ Sửu (1949, 2009).
Sơn Hạ Hỏa (Lửa dưới núi): Bính Thân (1956, 2016); Đinh Dậu (1957, 2017).
Phú Đăng Hỏa (lửa đèn dầu): Giáp Thìn (1964, 2024); Ất Tỵ (1965, 2025).
Thiên Thượng Hỏa (lửa trên trời): Mậu Ngọ (1978, 2038); Kỷ Mùi (1979, 2039)
1.1.  Mạng Hỏa trong ngũ hành
Ngũ hàng trong vũ trụ gồm: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ va giữa 5 yếu tố này có quy luật TƯƠNG SINH và TƯƠNG KHẮC vô cùng chặt chẽ.
Những người mệnh Hỏa sẽ tương sinh với:
Mệnh Mộc (Mộc sinh Hỏa): Đốt cháy gỗ để tạo ra lửa
Mệnh Thổ (Hỏa sinh Thổ): Lửa thiêu cháy các vật thành tro làm giàu dinh dưỡng cho đất.
Theo ngũ hành tương khắc, mệnh hỏa khắc với:
Mệnh Thủy: Nước có thể dập tắt lửa
Mệnh Kim: Lửa có thể làm tan chảy kim loại.
1.2. Màu sắc hợp người mệnh Hỏa
Màu bản mệnh: Đỏ, hồng, tím, cam đậm.
Màu tương sinh: Màu xanh lá, nâu gỗ (Mệnh Mộc), màu vàng, nâu đất (Mệnh Thổ)
Màu tương khắc: Màu xanh nước biển, đen (Mệnh Thủy), màu trắng (Mệnh Kim)
2. Cây để bàn làm việc cho giám đốc mệnh Hỏa
Một chiếc bàn giám đốc hiện đại có kích thước, màu sắc và kiểu dáng đẹp, chuẩn phong thủy, kết hợp đúng với những yếu tố trang trí như cây xanh, vật phẩm để bàn,… sẽ kích phát sinh khí. Đây là các yếu tố phụ trợ giúp phát huy yếu tố phong thủy một cách tốt nhất khi thiết kế nội thất văn phòng giám đốc.
2.1. Cây xanh hợp mệnh Hỏa
Loại cây phù hợp để bàn giám đốc mệnh Hỏa bao gồm những loài cây có màu đỏ, cam, hồng hoặc tím. Điển hình như:
Cây Phú Quý
Đúng như tên gọi của nó, Phú Quý được xem là loại cây cảnh mang lại sự giàu sang, tài lộc và may mắn cho chủ nhân. Lá cây có màu đỏ, tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực và sự nhiệt huyết.
Trong quan niệm của người phương Đông, màu đỏ còn tượng trưng cho những điều tốt lành.
Cây Hồng Môn
Hồng Môn hay còn được gọi là Vĩ Hoa Tròn hay Buồm Đỏ,… Trong phong thủy, loại cây này mang ý nghĩa may mắn, phát tài, phát lộc.
Hồng Môn để bàn làm việc giám đốc có hai loại phổ biến là đỏ và trắng, mỗi loại tượng trưng cho một ý nghĩa khác nhau:
– Hồng Môn đỏ: Mang tới vượng khí, nguồn năng lượng tích cực, có tác dụng xua đuổi tà khí.
– Hồng Môn trắng: Đại diện cho sự tinh khôi, thuần khiết màng vẻ đẹp thanh lịch, tượng trưng cho tài lộc.
Cây Vạn Lộc
Nhiều người tin rằng, đặt một chậu cây Vạn Lộc trên bàn làm việc của người mệnh Hỏa sẽ mang tới nhiều tiền tài, kích phát các yếu tố may mắn trong phong thủy, hỗ trợ công việc luôn suôn sẻ, tinh thần thư thái, thoải mái khi làm việc.
Mặt khác, loại cây cảnh này còn có tác dụng thanh lọc không khí tuyệt vời, giúp hạn chế lượng CO2 vượt ngưỡng cho phép, hạn chế bức xạ từ các thiết bị điện tử, bảo vệ sức khỏe con người.
Trầu Bà Đế Vương đỏ
Với hai chữ “Đế Vương” chúng ta có thể biết loại cây này tượng trưng cho quyền lực và sức mạnh. Bên cạnh đó, nó cũng thuộc loại cây cảnh để bàn mang ý nghĩa may mắn và tài lộc. Màu đỏ nâu của lá Trầu Bà Đế Vương Đỏ cực hợp để trang trí bàn giám đốc mệnh Hỏa mang lại may mắn, của cải và vật chất dồi dào.
Cây Đuôi Công tím
Theo các chuyên gia phong thủy, cây Đuôi Công tím là biểu tượng của may mắn, thịnh vượng, mang tới sự giàu sang, phú quý cho các nhà lãnh đạo mệnh Hỏa.
Với ngoại hình duyên dáng trời ban, cây Đuôi Công Tím cũng là một điểm nhấn thẩm mỹ tuyệt vời cho không gian làm việc.
Cây Đa búp đỏ
Đặt cây Đa búp đỏ trên bàn làm việc giám đốc mệnh Hỏa sẽ có một “vị thần” bảo hộ, mang đến sự bình an. Bên cạnh đó, loài cây này còn mang ý nghĩa tượng trưng cho quyền lực, sự sung túc là chậu cây phong thủy để bàn không thể bỏ qua cho người mệnh Hỏa, mệnh Thổ.
Cây Phát Tài
Giám đốc mệnh Hỏa hợp cây gì để bàn làm việc? Bạn không thể bỏ qua cây Phát Tài. Đúng như tên gọi, cây là cây mang tới sự may mắn, phát tài, phát lộc cho chủ nhân.
Cây Kim Ngân
Là một cái tên đại diện cho sự thịnh vượng và giàu có. Đặt chậu cây Kim Ngân trên bàn làm việc của giám đốc mệnh Hỏa sẽ đem tới sự cát tường, tài lộc, giúp công việc kinh doanh thêm thuận lợi, hanh thông.
Mặt khác, cây Kim Ngân còn có tác dụng duy trì cân bằng, sự hài hòa cho không gian, mang tới nguồn sinh khí dồi dào, hỗ trợ cho chủ nhân, cũng rất tốt cho sức khỏe
Cây Kim Ngân cũng là một lựa chọn phù hợp cho người mệnh Thổ, mệnh Mộc, mệnh Kim và Thủy. Tuy nhiên, khi sử dụng, các bạn nên chọn loại chậu trồng có màu phù hợp theo từng mệnh.
2.2. Cây tương sinh với giám đốc mệnh Hỏa
Trong ngũ hành, Mộc sinh Hỏa. Bởi vậy, những loại cây hợp mệnh Mộc cũng là những đề cử trong danh sách lựa chọn dành cho giám đốc mệnh Hỏa.
Cây Ngọc Bích
Bố trí chậu cây Ngọc Bích trên bàn làm việc, tủ giám đốc hay cửa sổ,… để mang lại may mắn, sức khỏe cho người mạng Hỏa.
Cây Trường Sinh
Trường Sinh là loại cây cực hợp với mệnh Mộc và Hỏa. Nó có thể trừ tà, xua đuổi điềm xấu, mang lại may mắn, sự trường tồn cho chủ nhân. Bạn cũng có thể dùng nó làm quà tặng cho bạn bè, đối tác, đồng nghiệp,… biểu thị mong muốn xây đắp mối quan hệ bền chặt.
Cây Vạn Niên Thanh
Vạn Niên Thanh được biết đến là loại cây xanh có tác dụng thanh lọc không khí cực tốt, mang đến không gian làm việc trong lành và xanh mát. Bên cạnh đó, Vạn Niên Thanh còn có tác dụng xua đuổi tà khí, cầu may mắn, tài khí.
Trên đây là list những loại cây để bàn làm việc giám đốc mệnh Hỏa. Không chỉ mang tới ý nghĩa phong thủy tốt lành mà chúng còn có tác dụng trang trí vô cùng tuyệt vời. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn 1 trong số những cái tên đó.
Tác dụng vô hình của những chậu cây phong thủy này sẽ phát huy tối đa khi chúng được đặt trên một chiếc bàn làm việc đẹp. Hãy liên hệ ngay với Nhà Mới Xanh để chọn và ĐẶT MUA mẫu cây xanh để bàn làm việc giám đốc sang trọng và đẳng cấp nhất.
0985191161