Cây Xanh Để Bàn Phù Hợp Với Mệnh Kim & Mệnh Thủy

Cây xanh không chỉ giúp điều hòa không khí, mang thiên nhiên xanh mắt vào văn phòng mà còn mang ý nghĩa phong thủy, giúp mang lại tài lộc cho chủ nhân. Nếu bạn đang muốn Trang trí lại bàn làm việc thì những thông tin lựa chọn cây xanh để bàn cho mệnh kim, mệnh thủy, dưới đây là những gợi ý vô cùng hữu ích. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây nhé:
Là loài cây khá mới nhưng trong thời gian gần đây thì cây phát lộc hoa cũng là một trong những loài cây phong thủy được khá nhiều người ưa chuộng. Và theo tìm hiểu thì chúng tôi thấy mọi người quan niệm rằng cây phát tài sẽ mang đến cho họ nhiều điều may mắn và sự thịnh vượng khi lựa chọn loài cây phong thủy này để trang trí trong không gian phòng khách. Và thực tế, khi nói đến cây cảnh trong nhà thì đây là loài cây mà chúng được biết đến hầu hết với tác dụng hút bụi, lọc không khí, hấp thụ chất độc hại, hấp thụ chất bức xạ từ các thiết bị điện tử. Và hơn thế nữa là việc đặt cây xanh trong nhà sẽ giúp bạn có bầu không khí sống thoải mái và dễ chịu hơn.
Cây để bàn làm việc hợp phong thủy cho người Mệnh Kim
Hành Kim – đại diện cho mùa thu và sức mạnh tiềm ẩn, cho thể rắn và khả năng chứa đựng. Thuộc tính Kim thường mang giá trị tiềm ẩn, nội lực vững chắc, bền bỉ.
Nhìn chung, người mệnh Kim là người có đầu óc logic trong lên kế hoặch, sắp xếp công việc. Họ quyết đoán, có tầm nhìn xa, trông rộng, có khả năng kiểm soát được cảm xúc của mình.Họ là người đầy nghị lực, cũng là thích sự tự lập, đầy nghị lực, tự tin và khả năng của mình, nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu.
Tuy nhiên, người mệnh Kim hay suy nghĩ nhiều, cảm thấy bất an, cứng nhắc, đôi khi hơi ích kỷ và tự tin thái quá. Cái tôi “to đùng” khiến họ đánh mất nhiều cơ hội, mối quan hệ trong cuộc sống.
Cây hợp mệnh Kim sẽ là các loại cây có lá, hoa hay thân màu trắng như: cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Lan Chi (Cây Dây Nhện), cây Ngọc Ngân (cây Cung Điện Vàng), cây Lan Ý, cây Kim Ngân, cây Kim Tiền, cây Trầu Bà Đế Vương, … ngoài ra còn có các bạn còn thể chọn các loại cây thuộc hành Thổ: cây Lưỡi Hổ, cây Lan Hồ Điệp, cây Vạn Niên Thanh, Sen Đá Nâu (Sen Đá Socola), để tạo nên sự tương sinh trong phong thuỷ.
Đối với những người mệnh kim khi chọn chậu hoa để bàn nên chọn trồng các loại cây hoa như hoa ngọc lan, hoa lan , sen đá đô la trắng, hoa đỗ quyên vàng, hoa mai vàng, hoa thủy tiên,…
– Việc đặt cây xanh trên bàn làm việc cũng có lợi cho sức khỏe và tinh thần của gia chủ, bởi các cây hoa này thường có tác dụng thanh lọc và điều hòa không khí, hút khí CO2 và nhả ra khí Oxy. Nhiệt độ: Đối với các loại cây phong thủy để bàn làm việc, nhiệt độ thích hợp nhất là từ 20-30 độ C bởi nếu nhiệt độ thấp cây khó phát triển, nhưng nếu quá cao cũng sẽ làm hại cây.
Cây để bàn làm việc hợp phong thủy cho người Mệnh Thủy
Đặc tính: Chủ nhân mệnh Thủy nên sử dụng 1 cây lưỡi hổ trên bàn làm việc hay phòng khách để lọc không khí. Vì vậy việc lựa chọn cây phong thủy để bàn cho mệnh Thủy sẽ giúp họ khắc phục được những điểm này.
Theo thuyết ngũ hành, để tạo ra sự tương sinh – người mệnh Thuỷ nên chọn chậu cây xanh có màu của mệnh Thuỷ: màu xanh nước biển, màu đen. Tuy nhiên, có ít loại cây màu đen nhưng có thể khắc phục bằng cách lựa chọn những loại cây trồng trong nước để phù hợp với mệnh của mình như: Vạn Niên Thanh, Bạch Chỉ (cây Dây Nhện, cây Lan Chi), Lan Như Ý… Cây thuộc Kim cũng là cây hỗ trợ cho người mệnh Thủy, do vậy bạn có thể lựa những loại cây thuộc Kim để hỗ trợ cho mệnh của mình.
Đây là loại cây mọng nước có hoa nhỏ màu hồng, trắng phù hợp đặt trên bàn làm việc, bàn phòng khách,…nhằm mang lại sức khỏe, may mắn cho gia chủ mệnh Mộc. Đặc tính: Cây Lan Chi hay còn gọi là cây Dây Nhện được nhiều chủ nhân mệnh Kim lựa chọn vừa làm đẹp cho không gian, lại có tác dụng thanh lọc không khí trong nhà. Vì mệnh Kim hợp với các màu trắng, vàng, nâu nên loại cây phù hợp cho họ bao gồm các loại cây có hoa, lá hay thân màu trắng như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Lan Chi, cây Ngọc Ngân, cây Lan Ý, cây Kim Ngân, cây Kim Tiền,…để mang lại tài lộc, may mắn, giúp sự nghiệp thăng tiến.
Hành Thủy chỉ về mùa Đông, vẻ đẹp và nghệ thuật.Người mạng Thủy thông minh, có năng khiếu về giao tiếp, có tài ngoại giao và thuyết phục người khác.Họ có tâm hồn tinh tế, nhạy cảm cùng với sự vui vẻ, hòa đồng giúp họ trở thành những người bạn để tin tưởng tâm sự. Trước thách thức, họ xử lý mọi chuyện cẩn thận, khôn khéo, uyển chuyển, kết hợp với sự nhiệt huyết, họ gặp hái được nhiều thành công trong sự nghiệp
0985191161