Cây Xanh Trong Văn Phòng Giúp Làm Tăng Năng Suất Làm Việc

Xu hướng xanh trong thiết kế nội thất văn phòng hiện đang nở rộ. Không chỉ có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ mà nó còn giúp cải thiện sức khỏe của người làm việc, đặc biệt trong việc làm tăng hiệu suất làm việc lên đến 15%.
Thiết kế xanh chính là mang yếu tố “xanh” đến không gian văn phòng của bạn. Bằng cách lắp đặt những hệ thống cây xanh trong văn phòng, hoặc bạn thiết kế theo hướng mở để có sự hài hòa, giao thoa với không gian thiên nhiên, cây cối bên ngoài. Việc thiết kế xanh cho văn phòng không chỉ tăng thêm hiệu quả trang trí mà còn làm năng suất làm việc tăng lên tới 15%.Theo kết quả nghiên cứu gần đây tại trường Đại học Queensland (Úc), việc trang trí cây xanh trong văn phòng thực sự mang đến nhiều lợi ích tốt đẹp, làm nhân viên hạnh phúc, thích thú và hài lòng, đồng thời làm tăng 15% năng suất lao động. Nằm trong nhóm nghiên cứu khoa học này, giáo sư tâm lý học Alex Haslam cho biết: “Văn phòng làm việc có nhiều cây xanh cho các nhân viên thấy rằng các nhà tuyển dụng đang quan tâm đến họ và phúc lợi của họ. Không những thế, những kiểu văn phòng này tạo không gian thoải mái, thoáng mát từ đó giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn”.


Nghiên cứu này cho thấy tầm quan trọng và những tác động của môi trường làm việc đến năng suất lao động. Việc trang trí cho văn phòng bằng cây xanh là một công việc không quá khó, nhưng lại mang đến hiệu quả cao, sự tập trung để nhân viên làm việc, sự hài lòng của họ với môi trường, nâng cao chất lượng sức khỏe chính là điều phải kể đến khi thiết kế văn phòng theo hướng xanh. “Các phát hiện cho thấy rằng việc đầu tư trang trí, làm đẹp quang cảnh nơi làm việc giúp thúc đẩy tối đa chất lượng sống cũng như năng suất làm việc cho người lao động”, giáo sư Halsam cho biết.


Ngoài ra, không gian văn phòng xanh đóng một vai trò then chốt trong việc bù đắp các hiệu ứng giảm nhiệt, phù hợp với môi trường đô thị hóa như hiện nay, chính là góp một phần vào việc cải tạo môi trường sống của nhân loại.


Với những lợi ích mà cây xanh mang đến, việc thiết kế nội thất văn phòng xanh không chỉ đang được ưa chuộng tại thực tại mà sẽ còn là xu hướng của tương lai.

0985191161