Cây Xanh Văn Phòng Có Tác Dụng Gì Đối Với Nhân Viên?

Có thể bạn chưa biết! Việc bày trí cây xanh văn phòng là một cách cực kỳ hiệu quả để giúp các nhân viên công sở nâng cao tinh thần và cải thiện năng suất làm việc rất đáng kể. ‍Hãy đọc bài viết này để tìm hiểu ngay tác dụng của cây xanh đối với nhân viên văn phòng!
Trồng cây xanh văn phòng giúp cải thiện sức khỏe của nhân viên công sở
Ô nhiễm không khí gây hại cho não bộ của chúng ta một cách đáng kể và thực sự là một trong những nguyên nhân khiến năng suất làm việc giảm xuống. Nếu hệ thống thông gió của văn phòng bạn đang không hoạt động hiệu quả, thì đây là một tác nhân đáng lo ngại.
Chất lượng không khí văn phòng tốt hơn có nghĩa là nhân viên khỏe mạnh hơn. Một báo cáo được công bố bởi Đại học Wageningen cho thấy những người có không gian làm việc có cây cối ít bị ốm hơn (giảm từ 36% xuống còn 16%). Vì vậy, sử dụng các loại cây cải thiện chất lượng không khí ở nơi làm việc sẽ giúp những người làm việc trong không gian này có sức khỏe tốt hơn.
Hãy điểm xuyến không gian văn phòng công ty bạn bằng những cây xanh có khả năng lọc không khí! Nó sẽ giúp cải thiện không khí và bạn sẽ nhận thấy những tác động tích cực đến hiệu suất cũng như sức khỏe của nhân viên. Vậy sao bạn không cân nhắc việc đặt một vài cây thường xuân, cây lưỡi hổ hay cây nhện nhỉ? Chúng sẽ là những sự lựa chọn tuyệt vời giúp bạn và đồng có thể dễ thở hơn khi làm việc đấy.
Cây xanh văn phòng có thể đóng một vai trò trong việc tăng năng suất làm việc
Theo nghiên cứu của tiến sĩ Chris Knight và các nhà tâm lý học đồng nghiệp của ông tại Đại học Exeter (Anh) thì nhân viên văn phòng có năng suất làm việc tốt hơn khi không gian làm việc của họ được bày trí thêm các loại cây xanh. Sau khi nghiên cứu khái niệm này trong 10 năm, nhóm nghiên cứu kết luận rằng nhân viên làm việc năng suất cao hơn 15% và khả năng tập trung cũng tăng đáng kể khi có cây trồng và đồ vật trang trí xung quanh.
Vì vậy, công ty bạn nên cân nhắc đặt một số cây văn phòng ở những nơi mọi người có thể nhìn thấy chúng từ bàn làm việc của họ. Các giống cây bắt mắt là rất tốt để tạo điểm nhấn cho không gian chung và làm tăng khả năng tập trung đáng kể.
Cây xanh văn phòng giúp giải tỏa stress
Gần gũi với thiên nhiên được chứng minh là giúp con người tăng cường sức khỏe, giảm lo lắng và thậm chí tăng khả năng chịu đau của chúng ta. Ngoài những lợi ích sức khỏe thể chất của cây văn phòng, cảnh quan nơi làm việc của bạn sẽ cải thiện tâm trạng của nhân viên và giúp giải tỏa căng thẳng.
Căng thẳng tại nơi làm việc có thể khiến Liên minh châu Âu thiệt hại tới 613 tỷ euro mỗi năm do nghỉ ốm, năng suất thấp và các khoản chi trả cho chăm sóc sức khỏe và xã hội. Một nghiên cứu gần đây được thực hiện ở Nhật Bản cho thấy mức độ căng thẳng và lo lắng giảm đáng kể khi nhân viên văn phòng được tặng một cây để bàn.
Cây cảnh văn phòng giúp giảm thiểu tác hại của căng thẳng liên quan đến công việc. mang thế giới tự nhiên vào bên trong không gian văn phòng khép kín là một cách đơn giản và hiệu quả để cải thiện tâm trạng ở nơi làm việc của bạn.
Cây xanh giúp giảm tiếng ồn cho không gian văn phòng
Bạn đã bao giờ cảm thấy khó tập trung vào công việc của mình khi xung quanh bạn là những cuộc trò chuyện ồn ào liên tục? Có thể bạn không ngờ đến nhưng các loại cây xanh văn phòng có thể giúp bạn giải quyết tiếng ồn gây nhiễu loạn gây mất tập trung này đấy.
Một trong những lợi ích của việc trồng cây trong văn phòng của bạn là giảm thiểu ô nhiễm tiếng ồn, chỉ cần bạn biết cách bố trí một cách thông minh các loại cây trong nhà là có thể đạt được hiệu quả như ý. Bằng cách đặt những chậu cây lớn xung quanh các cạnh của căn phòng, cây xanh của bạn sẽ hấp thụ âm thanh và giảm mức độ tiếng ồn để bạn có thể tập trung.
Cây xanh tạo nên sức hấp dẫn thu hút ứng viên 
Một trong những lợi thế lớn nhất của cây trồng trong văn phòng là hiệu ứng thị giác tuyệt đẹp trong việc phủ xanh văn phòng. Các văn phòng hấp dẫn đang thu hút nhiều lao động tiềm năng hơn và có thể là yếu tố quyết định của một ứng viên nào đó liệu có chọn gia nhập công ty của bạn hay không. Bằng cách tạo ra một nơi làm việc đẹp, thương hiệu của bạn sẽ thu hút được những tài năng mới.
Một nghiên cứu toàn cầu về mối liên hệ giữa sức khỏe, năng suất và thiết kế văn phòng cho thấy thẩm mỹ nơi làm việc thực sự quan trọng như thế nào. Một phần ba số người được hỏi cho biết thiết kế nơi làm việc sẽ ảnh hưởng đến quyết định nộp đơn xin việc ở đâu đó hay không của họ. Ánh sáng tự nhiên và cây xanh trong văn phòng được xem là hai yếu tố quan trọng nhất trong thẩm mỹ văn phòng.
Thực vật cũng là một cách để phân chia văn phòng của bạn thành các khu vực khác nhau. Mà việc thiết kế văn phòng sáng tạo được chứng minh là thúc đẩy sự sáng tạo bằng cách tạo ra những không gian nơi nhân viên có thể làm việc chậm lại, cho phép ý tưởng của họ nảy nở. Vì vậy, hãy sáng tạo với nơi làm việc và phát triển doanh nghiệp của bạn.
Bạn thấy đó! Việc bày trí cây xanh văn phòng thật sự mang đến quá nhiều lợi ích tuyệt vời đúng không nào? Nếu văn phòng của công ty bạn đang trong tình trạng đơn điệu, cứng nhắc hay bắt tay vào phủ xanh văn phòng ngay bây giờ nhé!
0985191161