Chia Sẻ Cách Thiết Kế Trang Trí Cây Xanh Trong Nhà Đẹp, Hợp Phong Thủy

Thiết kế cây xanh trong nhà đang là một xu hướng hot trong thiết kế nội thất. Được biết, cây xanh bên cạnh mang đến một bầu không khí trong lành, tươi mắt thì chúng còn mang đến cho gia đình bạn nhiều tài lộc, may mắn. Vậy lựa chọn cây xanh nào, vị trí trang trí và kích thước của chúng như thế nào thích hợp, thì mời các bạn theo dõi nội dung dưới đây:

  1. Lựa chọn loại cây xanh thích hợp
    Trong quá trình thiết kế kiến trúc nhà ở có cây xanh thì các bạn cần phải chú ý đến 2 yếu tố. Đầu tiên đó chính là sức khỏe, kế đến là phải hợp với mệnh của gia chủ.

Trên thị trường cây xanh hiện nay, có nhiều loại sẽ có chức năng thanh lọc không khí, điều hòa môi trường sống, làm việc,… rất tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, cũng có những loại cây khi đặt trong phòng sẽ gây ra ổ bệnh, kéo sức khỏe của bạn xuống như: cây thiện lý, cây xấu hổ,…

Những loại cây được nhiều người yêu thích trong trang trí không gian ngôi nhà như: cây kim tiền, câu phạt dụ, cây lưỡi hổ cây phong lan, cây phú quý, cây kim ngân,… theo phong thủy thì đây là những loại cây hội tụ đủ hai yếu tố: vừa tốt cho sức khỏe, vừa mang tài lộc, vượng khí tốt cho ngôi nhà của bạn.

  1. Vị trí thiết kế cây xanh trong nhà
    Tùy thuộc vào không gian của ngôi nhà mà chúng ta có thể thiết kế cây xanh khác nhau. Cụ thể như:

Trang trí cây xanh trong phòng ngủ
Đối với không gian phòng ngủ, bạn không nên để nhiều cây xanh thì nó sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của bạn. Lý do chính là, vào ban đêm cây sẽ không thực hiện quang hợp để tạo khí oxy nhưng cây sẽ tiến hành hô hấp và thải ra khí CO2. Đây là loại khí có hại cho sức khỏe con người.

Chính vì vậy, các bạn không nên trồng nhiều cây xanh trong phòng ngủ. Gợi ý cho bạn là nên đặt những chậu cây nhỏ nhắn, dễ thương cho căn phòng là đủ.

Trang trí cây xanh trong phòng khách
Đối với phòng khách thì các bạn nên trang trí nhiều cây xanh. Bởi vì, đây là không gian tạo ấn tượng cho những vị khách khi đặt chân vào ngôi nhà của bạn, Đồng thời, đây cũng là không gian thu hút nhiều tại lộc, vượng khí tốt cho ngôi nhà của bạn.

Gợi ý cho bạn là nên đặt những chậu cây cảnh nằm ở vị trí góc nhà. Các bạn nên ưu tiên trồng những loại cây có lá tròn vì chúng sẽ tạo ra cho bạn những nguồn năng lượng tích cực. Trong phong thủy, họ quan niệm rằng nếu trong ngôi nhà có quá nhiều góc cạnh là điều không tốt.

Trang trí cây xanh cho phòng bếp
Căn phòng mà các bạn nên trang trí cây xanh tiếp theo đó chính là phòng bếp. Được biết, đây là không gian mà chúng ta thường dành nhiều thời gian nhất. Thông thường, không gian này dễ có những mùi đồ ăn, thực phẩm,… Chính vì vậy, khi trang trí cây xanh tại đây sẽ giúp khử mùi rất hiệu quả.

Các bạn nên chọn những chậu cây nhỏ có công dụng khử mùi như: cây bạc hà, cây hương thảo, cây xô thơm, húng quế,…

0985191161