Chia Sẻ Tip Chọn Lựa Cây Xanh Trang Trí Văn Phòng

Bạn muốn tạo bầu không khí mới lạ cho văn phòng của mình bằng những chậu cây xanh?
Hay đơn giản chỉ là sáng tạo một chút khi bố trí nội thất để tạo điểm nhấn cho văn phòng của mình?
Bạn không biết chọn loại cây nào cho phù hợp với không gian văn phòng của mình. Nhà Mới Xanh xin nêu ra một số gợi ý giúp bạn chọn được loại cây xanh phù hợp:
Chúng ta trồng cây xanh chính là cải thiện môi trường sống và điều hòa không khí xung quanh, tạo nên một môi trường sống và làm việc thoải mái cho những người sử dụng.
Bên cạnh đó, bạn có thể cân nhắc những lợi ích khác mà bạn muốn đạt được khi quyết định trang trí văn phòng của mình bằng những chậu cây xanh để tối ưu hóa lựa chọn của mình. Ví dụ:
– Tạo điểm nhấn khi trang trí nội thất cho văn phòng: cây xanh được trang trí ở những vị trí thích hợp có thể tạo nên hiệu ứng khác nhau, làm cho văn phòng làm việc có thể trở nên hài hòa, sang trọng…tùy thuộc vào từng thiết kế.
– Coi như một vật phong thủy, tạo sinh khí và tài lộc cho doanh nghiệp: mỗi loại cây cảnh đều có ý nghĩa phong thủy nhất định, bạn thể lựa chọn những loại cây cảnh có ý nghĩa phong thủy phù hợp với mục đích của mình.
–  Khử độc không khí, phòng ngừa bệnh tật: nghiên cứu cho thấy, nhiều loại cây cảnh, đặc biệt là cây thường xuân, cây xanh có lá sáp, cây thuộc họ dương xỉ có tác dụng khử độc không khí, giúp ngăn ngừa bệnh tật hiệu quả.
Yếu tố phong thủy
Lựa chọn cây có phong thủy thích hợp có thể giúp tăng cường vận may, tài vận và sự thịnh vượng cho doanh nghiệp.
Đây được coi là biểu tượng và giải pháp tuyệt vời cho phong thủy, được các nhà lãnh đạo, nhà thiết kế nội ngoại thất chú trọng khi bố trí nội ngoại thất cho văn phòng.
Khi cân nhắc đến vấn đề phong thủy, bạn không chỉ phải quan tâm đến ý nghĩa tốt xấu của mỗi loại cây mà còn phải lưu ý đến vị trí bạn đặt chúng hay hình dạng của cây.
Ví dụ, cây lưỡi hổ coi là loại cây có phong thủy xấu nhưng nếu đặt ở vị trí hợp lý lại có năng lượng bảo vệ cực kỳ mạnh.
Vị trí tốt nhất để đặt cây cảnh trong văn phòng phải là những khu vực bát quái được nuôi dưỡng bởi yếu tố Mộc thuộc hướng Đông, Đông Nam và hướng Nam. Không nên bố trí quá nhiều cây cảnh ở khu vực hướng Bắc, Tây, Tây Bắc và Đông Bắc, nếu đặt thì chỉ nên đặt tối đa 2 – 3 cây.
Nếu bạn không thật sự hiểu rõ về phong thủy, hãy nhờ sự hỗ trợ từ các chuyên gia để có lựa chọn tốt nhất.
Vị trí đặt cây cảnh
Vị trí đặt cây cảnh thích hợp ngoài đảm bảo ánh sáng, hài hòa với không gian sử dụng  còn phải đảm bảo cả yếu tố phong thủy.
Một số vị trí thích hợp để đặt cây cảnh trong văn phòng:
–    Khu tiền sảnh và quầy lễ tân
Hai khu vực này được coi là bộ mặt của cả công ty, nơi bắt đầu và khởi nguồn cho một ngày làm việc nên cần đặt những loại cây có màu sắc tươi tắn và hình dáng bắt mắt tạo không khí vui tươi, chào đón.
Có thể lựa chọn một số loại cây mang lại tài vận như kim phát tài, kim ngân, kim tiền…
–   Phòng làm việc của sếp
   Phòng làm việc của sếp nên đặt những loại cây có ý nghĩa phòng thủy thể hiện cho quyền lực, sự thăng tiến, ý chí không ngừng nỗ lực để vươn cao. Một số loại cây thích hợp đặt trong phòng làm việc của sếp như cây kim phát tài, trầu bà đế vương, thanh tâm, phát tài, phú quý
–   Phòng tiếp khách, phòng họp, phòng làm việc của nhân viêc
Tại những vị trí này, bạn nên đặt những loại cây tạo cảm giác thân thiện như trúc bách hợp, ngân hậu, bạch mã hoàng tử, cây may mắn, hồng môn…với hy vọng sẽ gặp được nhiều may mắn, sức khỏe, thuận lợi trong công việc.
Đặt những chậu cây thịnh vượng, cây phát tài, phát lộc, cây cọ Nhật, kim ngân nhỏ…giúp giữ của, thể hiện sự dồi dào về tiền bạc.
Cây mến khách đặt trên bàn ở phòng tiếp khách hoặc phòng kinh doanh như một lời nhắc nhở phải yêu mến khách hàng, cây huy hoàng tượng trưng cho thành tựu và sự thành công trong thương thảo, hợp tác làm ăn.
Yếu tố khác
Ngoài các yếu tố kể trên, khi chọn mua cây cảnh để đặt trong văn phòng, bạn cũng cần lưu ý đến những vấn đề khác như:
–  Điều kiện môi trường: ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm
–  Cách chăm sóc: nên chọn những loại cây dễ chăm sóc và không chiếm dụng quá nhiều thời gian.
– Kích thước, hình dáng: Chọn cây có hình dáng, màu sắc và kích thước thích hợp để không gian làm việc trở nên hài hòa hơn.
–  Chi phí: Tham khảo trước chi phí đầu tư ban đầu và chi phí chăm sóc nếu có để cân bằng chi phí của doanh nghiệp mình.
Nếu bạn đang quan tâm và muốn trang trí những chậu cây xanh hợp lý nhất, hãy nhớ Nhà Mới Xanh cam kết tư vấn, hỗ trợ bạn một cách hài lòng nhất!
0985191161