Có 11 cây cảnh này sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon!

Không chỉ là trang trí, những chậu cây, hoa này còn giúp giảm căng thẳng và khiến chủ nhân dễ ngủ. Ngoài ra, những loại cây, hoa trồng trong nhà này giúp lọc không khí, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Dưới đây hãy cùng tìm hiểu về 11 cây cảnh thích hợp đặt trong phong ngủ giúp bạn có một giấc ngủ ngon nhé!

1. Cây lô hội được Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đưa vào đầu danh sách những loại cây có khả năng lọc không khí tốt. Điểm lợi của loại cây này là không cần chăm sóc nhiều mà vẫn sống tốt.

2. Hoa oải hương với hương thơm dịu dàng giúp điều hòa nhịp tim, huyết áp và giảm căng thẳng. Một nghiên cứu còn cho thấy hoa oải hương còn giúp giảm quấy khóc ở trẻ sơ sinh, giúp trẻ dễ ngủ, ngoài ra còn giảm căng thẳng cho các bà mẹ sau sinh. Dầu oải hương cũng có tác dụng tương tự.

3. Hoa lài với hương thơm đặc biệt có tác dụng rất tốt trong giảm lo lắng, căng thẳng và cải thiện giấc ngủ.

4. Cây lưỡi hổ giúp lọc các độc chất, cải thiện chất lượng không khí, mang lại môi trường trong lành cho giấc ngủ.

5. Cây dây nhện khá giống cây lưỡi hổ nhưng lợi ích cao hơn nhiều khi được xem là nhà vô địch lọc không khí. Thử nghiệm của NASA cho thấy cây dây nhện có thể loại bỏ 90% hóa chất gây ung thư formaldehyde trong không khí.

6. Cây thường xuân là một trong những loại cây lọc không khí tốt nhất, hút độc chất từ không khí, giảm nấm mốc tới 94%. Để cây này trong phòng ngủ giúp không khí dễ thở hơn và giấc ngủ đến nhanh hơn.
Cây thường xuân

7. Cây tre cọ không chỉ giúp loại trừ nấm mốc và độc chất trong không khí mà còn mang lại sự ấm áp cho phòng ngủ. Cần tưới nước thường xuyên và tránh ánh nắng trực tiếp.

8. Cây trầu bà bò: Loại cây thân mềm có lá hình trái tim. Cây giúp loại bỏ Formaldehyde và Carbon Monoxide. Cây sống có thể bằng đất, nước, lại cần ít ánh sáng nên có thể để cây ở các góc chết trong nhà, sinh khí vẫn có thể trỗi dậy trong đó. Trongphong thủy, cây thích hợp tạo sinh khí tốt là những cây có lá mềm, tròn tạo cảm giác mềm mại, nhẹ nhàng.Hãy tránh trồng những loại cây có lá nhọn, gai nhọn hay lá kim trong nhà

9. Cây phát lộc ( Tre may mắn) là loại cây dễ sống, dáng đẹp, lại dễ uốn tạo hình nên hay được bày trong nhà để đem lại may mắn. Nó là biểu tượng của sự tăng trưởng, ngay thẳng và trung thực, cũng như sự linh hoạt, khả năng thích ứng. Ngoài ra, tre may mắn còn là biểu tượng của tuổi thọ. Phát lộc hay được sử dụng trong phong thủy vì dễ sống, phát triển mạnh trong điều kiện ánh sáng yếu, trong nước hoặc trong đất và rất dễ tìm. ( Xem thêm: ý nghĩa phong thủy cây phát lộc)

10. Cây huệ hoà bình ( Lan ý) Khả năng: loại bỏ được cồn, acetone, trichloroethylene, benzene và formaldehyde. Cây trồng khoẻ, tươi tốt, đẹp với hoa trắng và mang lại năng lượng tốt bạn có thể để trong phòng ngủ. Dễ chăm sóc và là một giải pháp tốt cho thị giác. Hãy trồng loại cây này ở nhà và nó sẽ là một người gác cửa tuyệt vời.

11. Chậu hoa lan Phong lan là loài thực vật có hoa duyên dáng. Cây hấp thụ Carbon Dyoxide và nhả oxy vào ban đêm. Mục đích phong thủy: điều chỉnh mối quan hệ, tìm đối tác mới. Cây để trong phòng ngủ: thu hút đối tác lãng mạn, trung thực.Cây phong lan để trong phòng ngủ: thu hút đối tác lãng mạn, trung thực. Phong lan có hoa nhiều hình dáng, màu sắc, mùi thơm và hoa bền. Ngoài vẻ đẹp quý phái, chậu lan cũng có tác dụng tốt trong phong thủy. Hoa lan có đặc điểm: khi hoa tàn, cơ cấu trong cây vẫn sinh trưởng ngầm, tạo đợt hoa mới và cây vẫn phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985191161