Lựa chọn cây phong thủy để bàn làm việc dành cho người tuổi Tý

Theo quan niệm người phương Tây, con chuột không được đánh giá cao vì chúng hôi hám lại phá hoại. Tuy nhiên chuột theo quan điểm của người phương Đông là biểu tượng của sức khỏe và sự tích lũy. Đặc biệt với người Nhật Bản và Trung Quốc chuột là biểu tượng cho sự giàu có và may mắn. Ngay cả khi lương thực khan hiếm loài vật này vẫn tìm cách kiếm ăn dễ dàng.

Chọn cây cảnh phong thủy để bàn cho người tuổi Tý

Những gia chủ tuổi Tý sinh vào năm sau: 1924 (Giáp Tý), 1936 (Bính Tý), 1948 (Mậu Tý), 1960 (Canh Tý), 1972 (Nhâm Tý), 1984 (Giáp Tý), 1996 (Bính Tý), 2008 (Mậu Tý)…

Để chọn cây cảnh hợp phong thủy với người Tuổi Tý người ta thường dựa vào phong thủy ngũ hành để chọn màu sắc cây cảnh phù hợp với tuổi của chủ nhà như sau:

Chọn cây phong thủy để bàn cho người tuổi Giáp Tý

  

Chủ nhà tuổi Giáp Tý sinh vào năm 1924 và 1984 là người mạng Kim vì thế theo phong thủy ngũ hành màu sắc cây cảnh gia chủ nên chọn mua những cây có màu: Nâu, trắng, vàng hoặc xanh lá cây là tốt nhất và tránh mua những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa vì Hỏa khắc Kim không tốt cho vận mệnh của chủ nhà.

Một số gợi ý cây cảnh phong thủy hợp màu sắc tuổi Giáp Tý (1924, 1984) và đem lại nhiều tài lộc, may mắn hiện nay cho bạn tham khảo để mua đó là: cây Đế Vương, Cây Ngọc Ngân, cây Kim Phát Tài, Búp Sen, cây Cau Nhật, cây Phát Tài, cây Phát Tài Tầng, cây Cọ Nhật, cây Trúc Phát Tài, cây May Mắn…

Chọn cây phong thủy để bàn cho người tuổi Bính Tý

Gia chủ tuổi Bính Tý (1936, 1996) là người mạng Thủy nên cũng theo phong thủy ngũ hành chủ nhà nên chọn cây cảnh có màu trắng, xanh dương, đen hoặc đỏ, hồng, cam, tím sẽ giúp chủ nhà phát tài, phát lộc. Tuy nhiên gia chủ cần tránh chọn mua cây cảnh có màu nâu, vàng thuộc hành Thổ vì Thổ khắc chế Thủy để gia đình không bị thất thoát tiền bạc, ảnh hưởng đến sự nghiệp và công danh.

Những cây cảnh hiện nay hợp phong thủy và mang lại may mắn, tài lộc cho tuổi Bính Tý nhiều người tin dùng đó là: Cây thanh tâm, cây mầm xanh, cây cọ nhật, cây lan chi, cây phát tài, cây cung điện vàng, cây lộc nhung, cây vạn niên tùng, sung, lộc vừng, thiên tuế, vạn tuế, hoa lan…

Chọn cây phong thủy để bàn cho người tuổi Mậu Tý

Người tuổi Mậu Tý sinh năm 1948, 2008 đều là người mạng Hỏa vì thế chủ nhà nên chọn mua cây cảnh có màu: Xanh lá cây, đỏ, hồng, cam, tím theo ngũ hành tương sinh và tương hợp là tốt nhất mang lại nhiều vận may, điều tốt lành đến với gia đình mình.

Ngoài ra gia chủ cần tránh mua cây cảnh có màu xanh dương, đen thuộc hành Thủy vì thủy khắc Hỏa sẽ làm kìm hãm phát tài và phát lộc của chủ nhà.

Một số cây cảnh hợp phong thủy người tuổi Mậu Tý (1948, 2008) bạn nên chọn đó là: Cây phát tài, cây hoa trạng nguyên, cây phát lộc, cây sung, cây phú quý, cây lộc vừng, cây kim tiền, cây bạch mã hoàng tử, cây hồng môn, tùng, trúc, cúc, mai…

Chọn cây phong thủy để bàn cho người tuổi Canh Tý

Tuổi canh Tý (1960) là người mạng Thổ do đó chủ nhà nên chọn cây cảnh có màu: Đỏ, hồng, cam, tím, nâu, vàng và tránh chọn cây cảnh màu xanh lá cây, trắng để đón nhận được nhiều tài lộc, may mắn cũng như tránh những điều xấu ảnh hưởng đến gia đình gia chủ.

Nói chung người sinh năm 1960 (Canh Tý) nên hạn chế dùng cây cảnh vì các loài cây đều có màu xanh, tuy niên cũng có một số loại cây cảnh phong thủy hợp bạn có thể dùng đó là: Cây hoa trạng nguyên, cây vạn lộc, cây hồng môn, cây anh thảo, cây sống đời, hoa đồng tiền, cây hoa đào, cây hoa giấy, cây hoa hồng, cây hoa sứ…

Chọn cây phong thủy để bàn cho người tuổi Nhâm Tý

Người tuổi Nhâm Tý (1972) là người mạng Mộc do đó chủ nhà nên nên chọn các loại cây có màu xanh dương, xanh lá cây sẽ giúp gia đình luôn gặp may mắn và tránh chọn các loại cây màu trắng để tài lộc không bị mất đi.

Người mệnh Mộc thích hợp hầu hết với tất cả các loại cây và cây cảnh tuy nhiên bạn cần trồng với số lượng vừa phải vì trồng nhiều quá cũng không tốt dễ gây ẩm thấp, tối tăm… tạo điều kiện cho muỗi, chuột, bọ phát triển ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình.

Một số cây cảnh phong thủy mang lại nhiều tài lộc và may mắn nhất cho người sinh năm 1972 (Nhâm Tý) đó là: Tùng, trúc, cúc, mai, sung, phát tài, vạn tuế, thiên tuế, cây thanh tâm, tình yêu, trái tim, tùng la hán, sen nâu, ngọc bích, xương rồng tai thỏ, ngọc ngân, kim phát tài, kim ngân, cau tiểu trâm, đế vương…

Cuối cùng Nhà Mới Xanh xin chúc các bạn tuổi Tý chọn lựa được những cây cảnh hợp phong thủy với tuổi mình nhất để rước tài lộc, may mắn đến với gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985191161