Gợi Ý Cách Trang Trí Cây Văn Phòng Phù Hợp Cho Dân Văn Phòng

Viêc trang trí những chậu cây xanh trên bàn làm việc đã trở nên quá phổ biến, vừa tạo không gian xanh, sạch, vừa giải tỏa căng thẳng hiệu quả. Hơn nữa, việc trang trí cây để bàn như một chiếc “bùa hộ mệnh” giúp cho gia chủ có được sự may mắn tài lộc, công danh và địa vị.
Gợi ý cách trang trí cây để bàn hợp lý cho dân văn phòng
Tuy nhiên, với không gian hạn chế như ở văn phòng bạn cần biết cách bố trí cây để bàn sao cho hợp lý. Nhà Mới Xanh sẽ gợi ý cách trang trí cây để bàn hợp lý cho dân văn phòng, cùng nhau tìm hiểu dưới bài viết này nhé!
1. Những loại cây cảnh nên chọn trang trí cây để bàn làm việc
Khi chọn cây cảnh để bàn làm việc nên chọn những loại cây xanh tốt, có nhiều mầm lộc, màu sắc tươi tắn. Những loại cây này không chỉ lọc không khí tốt, mang lại màu xanh mát mắt, giải tỏa căng thẳng, mà còn đem lại nhiều vận may đến cho bạn trong công việc.
Các văn phòng công ty hay các cơ quan, đều nằm trong phòng kín, thiếu ánh nắng mặt trời; có máy điều hòa nhiệt độ nên chọn những loại cây có thể phát triển tốt trong môi trường bóng râm. Nếu không cây sẽ chết, vừa tốn tiền vừa ảnh hưởng xấu đến phong thủy.
Những cây cảnh để bàn có kích thước nhỏ xinh phù hợp với bàn làm việc. Một số gợi ý về các loại cây phong thủy như kim ngân, kim tiền, lưỡi hổ, hồng môn,…; cây có mùi hương dịu nhẹ như hương thảo, ngũ gia bì,…
2. Nên tránh trang trí cây để bàn bằng những loại cây này
Nên tránh những loại cây có vóc dáng quá xù xì, có gai hoặc ngoằn nghèo để không tạo cảm giác bất an cho chính mình. Cây xương rồng là loại cây được nhiều bạn trẻ yêu thích lựa chọn làm cây để bàn. Tuy nhiên, loại cây này không mang lại phong thủy tốt nếu để ở bàn làm việc; bởi cây tích tụ năng lượng xấu; nếu bạn vô tình đụng vào gai nó sẽ gây chảy máu.
Không nên đặt những loại cây dây leo phát triển nhanh, gây vướng víu khó làm việc, dễ quàng mắc gây đổ vỡ. Điển hình như dây thường xuân, lan hạt dưa, lan tim,… Các loại dây leo này phù hợp làm chậu treo hơn là để bàn.
Trên bàn làm việc không nên trang trí những chậu cây có màu sắc rực rỡ, hương thơm quá nồng trong phòng kín gây mất tập trung vào công việc.
Gợi ý trang trí cây để bàn làm việc
1. Trang trí cây để bàn làm việc chia ngăn
Bàn làm việc ở các văn phòng, cơ quan thường được chia ngăn, mỗi người có một không gian làm việc nhỏ. Trên bàn làm việc bạn nên ưu tiên các loại cây nhỏ gọn, chỉ 1 – 2 chậu là đủ; không gây vướng víu ảnh hưởng đến người khác hay chiếm diện tích quá nhiều để những đồ dụng cần thiết khác.
Một số gợi ý cây để bàn có kích thước nhỏ gọn; phù hợp với diện tích bàn làm việc chia ô dành cho bạn: cây kim ngân, lưỡi hổ, phát tài khúc, kim tiền,…
2. Trang trí cây để bàn họp dùng để làm việc chung
Các loại bàn làm việc chung thường là bàn lớn, không trang trí nhiều và có khoảng không ở giữa. Các bạn nên đặt những chậu cây cảnh trước mặt hoặc trong những khoảng không ở giữa; tạo không gian thoáng mát cho căn phòng.
Những chậu cây có kích thước lớn trung bình, cành lá xum xuê phù hợp với không gian bàn làm việc lớn. Một số loại cây phù hợp như trầu bà đế vương, cây phú quý, dương xỉ gạt nai,…
Không gian làm việc chung thường có nhiều áp lực; việc trang trí cây xanh tạo cảm giác thoải mái làm việc cho dân văn phòng. Ngoài ra, những văn phòng được trang trí thêm cây xanh làm không gian căn phòng trở nên sang trọng và ấm áp hơn.
3. Trang trí cây để bàn làm việc có ngăn chắn ở trước mặt
Một số bàn làm việc được thiết kế có vách ngăn chắn trước mặt, với bàn làm việc này bạn có thể trang trí trên mỗi vách ngăn là chậu cây phù hợp với diện tích của bàn làm việc. Khi bạn làm việc cảm thấy mệt mỏi bạn có thể ngắm nhìn những chậu cây trước mặt; tạo cảm giác thư giãn, lấy lại tinh thần làm việc tốt hơn.
Bạn không nên đặt cây vừa tầm với tay của bạn để tránh những lúc vô ý gạt tay khiến cây đổ ngã. Đặc biệt, bạn cần trang bị cho mỗi chậu cây dĩa lót để hứng nước chảy ra khi tưới cây.
Hạn chế đặt cây cảnh, nhất là cây thủy sinh gần máy tính, điện thoại, các giấy tờ. Nếu đặt cây gần khi bạn tưới nước hoặc cây đổ ngã, nước sẽ làm hư hại các đồ vật. Nên đặt cây ở một góc bàn làm việc, cách xa người ngồi làm việc, không đặt sát mép bàn.
0985191161