Hướng Dẫn Cách Chọn Cây Xanh Phù Hợp Cho Công Ty

Bạn đang lo lắng trong vấn đề chọn cây xanh phù hợp cho toàn bộ công ty của mình? Tuy nhiên mỗi không gian phòng lại có sự phù hợp với một hoặc một số loại cây cảnh khác nhau. Điều này khiến bạn gặp đôi chút khó khăn.
Đừng quá lo lắng, ở nội dung bài viết này, công ty Nhà Mới Xanh sẽ chia sẻ đến bạn cách chọn cây xanh văn phòng rẻ cho không gian làm việc thêm xanh mát. Mời bạn cùng tham khảo để đưa ra quyết định chính xác nhất.
Cây cảnh ở tiền sảnh văn phòng
Khu vực tiền sảnh hay hành lang các phòng làm việc là vị trí cực kỳ quan trọng của một công ty, doanh nghiệp. Cũng giống như bộ mặt của toàn bộ văn phòng hay cơ quan, tiền sảnh rất cầ được để tâm về mặt trang trí và yếu tố thẩm mỹ. Việc lựa chọn cây cảnh để bài trí ở không gian này là ý tưởng khá thú vị, nhưng bạn cần lưu ý đến những điều sau:
Việc sắp xếp các cây cần có sự hợp lý và cân đối
Số lượng cây giới hạn, vừa đủ, không trồng quá nhiều tránh việc tạo thành khi vườn nhỏ ở vị trí này.
Đảm bảo sự hài hòa về màu sắc, kiểu dáng của cây cảnh, chậu cảnh với không gian. Tránh chọn những cây có màu sắc quá rực rỡ, phát triển quá mạnh mẽ, hao trái xum xuê. Bên cạnh đó, bạn cũng tránh chọn cây có gai nhọn hay cành lá quá khẳng khiu. Về chậu trồng bạn cũng nên chỉ chọn những chậu có màu nhẹ nhàng, tươi tắn.
Lưu ý đến một số loại cây cảnh phong thủy với những ý nghĩa tốt đẹp như: thu hút tiền tài, may mắn, đem lại bình an, đoàn kết,…
Một số loại cây xanh văn phòng rẻ chúng tôi muốn gợi ý cho không gian này là: cây Thiết Mộc Lan, cây Kim Tiền, cây Kim Ngân, cây Đại Phú Gia, cây Trầu Bà Leo Cột…
Cây cảnh ở văn phòng sếp, quản lý
Văn phòng của sếp bao gồm: phòng giám đốc, phó giảm đốc, trưởng phòng… đây là những không gian cực kỳ quan trọng. Vì thế lựa chọn cây trồng trong các phòng này cũng cần có sự lựa chọn kỹ lưỡng. Bạn nên quan tâm đến những cây mang ý nghĩa phong thủy tốt, như tượng trưng cho quyền lực, sự sang trọng, tiền tài và sự thăng tiến… Muốn có được điều này thì những cây cảnh được chọn nên có vẻ ngoài bề thế, cao lớn nhưng vẫn đảm bảo sự thanh thoát, tinh tế.
Những cây cảnh được công ty Nhà Mới Xanh gợi ý cho các không gian này là: cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Đại Phú Gia cây Trúc Nhật, cây Trầu Bà Đế Vương, …
Cây cảnh ở văn phòng hội họp
Phòng hội họp đa phần là các phòng có không gian rộng lớn, diện tích lớn để phục vụ cho các nhân viên ngôi trao đổi công việc hay tổ chức các sự kiện công ty. Bố trí bàn ghế trong phong này được là kiểu kiểu chữ U hoặc đặt bàn dài. Với những bàn lớn như vậy thì một những chậu cây đặt chính giữa sẽ giúp cho căn phòng này thêm đẹp mắt và trang nhã. Đồng thời sự có mặt của các loại cây xanh văn phòng còn giúp giải tỏa áp lực, giảm căng thẳng để mọi người có được những ý tưởng tưởng hay ho cho công việc của mình.
Những cây nên trồng ở phòng hội họp là: Lan Ý, Hồng Môn hay Ngũ Gia Bì Xanh…
Cây cảnh ở văn phòng làm việc
Hiện nay, các văn phòng làm việc ở cơ quan hành chính, công ty, có hai kiểu:
Thứ nhất là, mỗi ban ngành, bộ phận lại có 1 phòng riêng. Khi đã có sự chia tách như vậy thì việc lựa chọn cây cảnh cho các không gian này cũng khá đơn giản. Bạn có thể lựa chọn những cây cảnh mini, cây cảnh để bàn làm việc là khá thích hợp rồi. Tùy theo sở thích và mong muốn của mỗi người để bạn lựa chọn một loại cây phù hợp, có thể kể đến như: Ngũ Gia Bì, Kim Ngân, Phú Quý, Sen Đá, Xương Rồng…
Thứ hai là kiểu văn phòng bao gồm cả công ty cùng làm việc với nhau. Đôi khi nhân viên với các chuyên môn khác nhau cần có những không gian riêng để quản lý một cách dễ dàng cũng như tiện cho việc trao đổi công việc. Sự lựa chọn hợp lý nhất trong những trường hợp này đó là chọn những cây trồng cao lớn, vươn thẳng để chia tách không gian của mỗi bộ phận. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý đó là không chọn cây quá lớn, cành lá xum xuê vì có thể chiếm nhiều diện tích. Một số gợi ý cho bạn đó là Cây Lưỡi Hổ, cây Trúc Bách Hợp, Kim tiền… sẽ là quyết định đúng đắn.
Cây cảnh ở góc phòng
Những cây trồng góc phòng thường là các loại cây nội thất, có chiều cao khoảng 1m là hợp lý. Ở một số văn phòng, góc phòng là vị trí của các thiết bị như quạt hơi nước, giá treo áo khoác, máy in, bình nước,… Nhưng nếu góc phòng trống chỗ, bạn hãy lấp đầy bằng các chậu cây cảnh văn phòng, vừa có thể trang trí cho phòng thêm đẹp lại vừa thanh lọc không khí tốt hơn.
Những cây nên chọn cho vị trí góc phòng như: cây Bàng Singapore, cây Cau cảnh, cây Phong Lộc Hoa,…
Như vậy, Nhà Mới Xanh đã chia sẻ đến bạn cách chọn cây xanh văn phòng rẻ cho không gian làm việc thêm xanh mát. Chúc bạn sớm quyết định được việc chọn từng loại cây phù hợp với từng không gian cho văn phòng mình nhé.
0985191161