Khám Phá Những Mẹo Lọc Sạch Bầu Không Khí Xung Quanh Nhà

Không khí là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với ngôi nhà và sức khỏe của các thành viên. Nhưng lại thường bị lãng quên và ít được chú trọng. Hôm nay, hãy cùng Nhà Mới Xanh khám phá những mẹo lọc sạch bầu không khí xung quanh nhà ở. 
Không khí là một thứ tuy vô hình nhưng đóng góp một vai trò quan trọng trong cuộc sống. Không khí đem đến hơi thở và sự sống cho vạn vật, bao gồm cả loài người. Đây cũng là một yếu tố có sự ảnh hưởng mật thiết đến sức khỏe của mỗi chúng ta.
Chính vì vậy, cần lưu ý đến bầu không khí xung quanh khi chọn mua nhà ở. Một nơi ở có bầu không khí sạch sẽ mang lại sức khỏe tốt và tinh thần thoải mái.
Mẹo lọc không khí xung quanh nhà ở bằng cây cảnh bạn cần phải biết
Chỉ số ô nhiễm không khí hiện nay đã tăng lên mức đáng báo động. Tình trạng ô nhiễm không khí mang lại nhiều tác động xấu đối với sức khỏe con người. Chính vì vậy mà bạn cần có những phương pháp thanh lọc môi trường sống.
Hôm nay, Nhà Mới Xanh đưa ra một số loại cây cảnh có tác dụng lọc sạch bầu không khí. Áp dụng trồng các loại cây này xung quanh nhà ở sẽ trả lại cho bạn môi trường sống sạch. Từ đó mà bạn có thể bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như gia đình của mình.
Cây Lan Ý với tên khoa học Spathiphyllum
Cây Lan Ý là một loại cây cảnh được biết đến với rất nhiều cái tên khác nhau như: Vỹ Hoa Trắng; Huệ Hòa Bình; Cây Bạch Môn và tên khoa học là Spathiphyllum.
Lan Ý rất được ưa chuộng và vô cùng phổ biến tại Việt Nam. Loài cây này rất có ý nghĩa: Tượng trưng cho tình yêu, cho hòa bình và đặc biệt là cho hạnh phúc phái nữ. Chính vì vậy mà người ta tin tưởng rằng: Có một chậu Lan Ý trong nhà sẽ mang đến bầu không khí ngập tràn tình yêu và hạnh phúc.
Về mặt khoa học thì Lan Ý có tác dụng hút ẩm, cân bằng không khí và diệt trừ nấm mốc. Nhiệt độ 18 độ C sẽ tạo cho cây môi trường phát triển tốt nhất. Nên trồng Lan Ý trong nhà để cây có thể thanh lọc không khí bên trong ngôi nhà của bạn.
Những loại cây cảnh thuộc họ cam quýt giúp thanh lọc không khí cực kỳ tốt
Những loại cây thuộc họ cam quýt như cam, chanh, tắc,… có rất nhiều công dụng: Hoa của chúng có mùi thơm. Lá có khả năng xua đuổi côn trùng cũng như diệt khuẩn; Ngoài ra còn có thể chữa bệnh. Quả chanh, tắc có thể dùng pha nước uống giúp tăng sức đề kháng.
Ngoài ra, đây là những loại cây có sức sống rất cao và hầu như không tốn công chăm sóc. Bạn chỉ cần đặt chậu cây ở một góc sáng, có nắng chiếu vào và tưới nước đầy đủ. Cây sẽ đem lại cho bạn một ngôi nhà sạch sẽ và thơm mát.
Cây Lưỡi Hổ với ước vọng sung túc, bình an của người Việt
Cây Lưỡi Hổ là một loại cây cảnh trồng trong nhà rất thường thấy ở các gia đình Việt. Lá cây có màu sắc đẹp mang đến giá trị thẩm mỹ cao. Đồng thời, quan niệm phương Đông cho rằng cây Lưỡi Hổ có khả năng mang đến tài lộc.
Cây Lưỡi Hổ sẽ cung cấp cho không gian bên trong ngôi nhà một lượng oxy rất lớn. Ngoài ra, cây có tác dụng điều hòa không khí và thanh lọc hơi độc từ vật liệu tổng hợp.
Cây Lưỡi Hổ là loại cây rất dễ chăm sóc, không mất quá nhiều thời gian, công sức. Cây có thể phát triển tốt ở bất cứ vị trí nào nó được đặt vào. Mỗi ngày, bạn chỉ cần tưới cho cây một lượng nước vừa phải để cung cấp nước cho cây.
Những loại cây cảnh thuộc họ Đa
Ít ai biết rằng những loại cây cảnh thuộc họ Đa như: Cây Sung Cảnh và Si Cảnh có khả năng điều hòa không khí rất tốt.
Cây thường được trồng ở một góc vườn mang lại nho ngôi nhà bầu không khí sạch. Những loại cây thuộc họ Đa có sức sống rất mãnh liệt: Cây phát triển nhanh và mạnh mẽ; Luôn xanh tốt mà không cần được chăm bón quá nhiều; Đồng thời, cây cũng chỉ cần một lượng nước tưới khá ít hằng ngày.
Cây Sống Đời – loại cây cảnh quen thuộc với nhiều gia đình Việt
Cây Sống Đời là một loại cây cảnh thường xuất hiện trong nhiều ngôi nhà Việt Nam. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng loại cây này mang lại rất nhiều lợi ích.
Cây sống đời có phần thân và lá cây có tác dụng trữ nước. Chính vì vậy mà nó mang lại cho cây khả năng cấp ẩm, điều hòa không khí. Cây cũng không cần được tưới quá nhiều nước nên sẽ không mất thời gian chăm sóc.
0985191161