Hướng Dẫn Chăm Sóc Cây Xanh Trong Nhà Xanh Tốt Quanh Năm

Việc trồng cây cảnh trong nhà hiện nay không chỉ đơn giản chỉ là để trang trí mà nó còn mang ý nghĩa phong thủy rất quan trọng và còn có tác dung lớn lao đó là thanh lọc không khí, lọc bớt bụi mịn và khí độc hại.
Cây xanh đặt trong nhà sẽ có cách chăm sóc khác hoàn toàn với những chậu cây đặt ngoài trời hoặc chăm sóc trong đất vườn. Bài viết dưới đây Nhà Mới Xanh hướng dẫn chăm sóc cây xanh trong nhà xanh tốt quanh năm.
Đảm bảo cung cấp đủ ảnh sáng
Để chăm sóc cây cảnh trong nhà xanh tốt quanh năm, việc đầu tiên các bạn cần lưu ý đó chính là yếu tố ánh sáng. Tùy từng loại cây mà chúng sẽ có nhu cầu cần sáng khác nhau.
Nếu bạn đặt cây xanh trong phòng khách thì cũng cần đảm bảo đặt cây ở vị trí có ánh sáng tự nhiên khoảng 2-3 giờ mỗi ngày hoặc mang cây ra phơi nắng 2-3 giỡ mỗi ngày.
Cung cấp lượng nước tưới vừa đủ
Yếu tố thứ 2 cần lưu ý khi chăm sóc cây cảnh trong nhà đó chính là nước tưới.
Thông thường với những cây cảnh trong nhà không nên tưới quá nhiều nước, việc này có thể căn chỉnh rất dễ, khi nào đất khô thì hãy nên tưới.
Ngoài ra với những cây trong nhà khi tưới nên dùng bình phun sương, vào mùa hè nóng bức nên phun ngày 2 lần, mùa đông thì ngày 1 lần lầ đủ.
Tất nhiên khi trồng cây trong nhà thì các bạn nên chuân bị sẵn những chậu cây có đĩa đệm lót hoặc đế lót chậu có bánh xe di chuyển đi kèm, không những giúp ngăn chặn nước tưới, phân bón xuống sàn mà còn dễ dàng di chuyển chậu cây đến khu vực có ánh nắng khi cần phơi nắng cho cây. (trong trường hợp những chậu cây lớn, dáng to và trơn…)
Bổ sung dinh dưỡng cho cây xanh hợp lý
Lượng phân bón đối với cây cảnh trong nhà nếu phù hợp sẽ thúc đẩy quá trình phát triển của cây, tuy nhiên nến bón quá nhiều phân sẽ gây phản tác dụng, có thể gây chết cây; nếu bón ít cây sẽ thiếu dưỡng chất, khó phát triển.
Tỉ lệ bón phân hợp lý nhất chính 5% phân tổng hợp, cứ nửa tháng nên bón 1 lần. Ngoài ra tận dụng nước vo gạo để tưới cây cũng rất hiệu quả cho sự phát triển tự nhiên khỏe mạnh của cây.
Cây trồng trong nhà thì tuyệt đối không nên sử dụng thuốc trừ sâu vì nó rất gần với môi trường sống, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
Do vây nếu phát hiện dấu hiệu bệnh bước đầu tiên đó là tiêu huy phần lá, thân, hoa bị bệnh để tránh lây lan. Sau đó lau sạch lá thân gốc bằng cồn và sử dụng các chế phẩm sinh học trừ sâu thành phần 100% thảo mộc để phun cho cây.
Thường xuyên cắt tỉa lá 
Khi chăm sóc cây trồng trong nhà cần lưu ý cắt tỉa cây thường xuyên. Xén bớt rễ để rễ không phát triển vượt trội so với chậu làm nứt vỡ chậu. Tỉa lá, cành rậm rạp hoặc héo giúp cây được sạch sẽ, thanh thoát và tránh được lũ sâu bọ côn trùng trú ngụ. Cắt bớt phần cành già cũng giúp thúc đẩy sự phát triển của cây.
Song song với việc cắt tỉa là hãy chú ý dùng vải mềm lau sạch lá bám bụi bẩn (bởi cây lọc không khí) để cây luôn tươi xanh và phát triển tốt hơn.
0985191161