Hướng Dẫn Chăm Sóc Cây Xanh Vào Mùa Nắng Nóng

Mùa hè rất khắc nghiệt, nắng như thiêu đốt… trong văn phòng làm việc Cây cảnh cũng chịu tác động từ thời tiết Hè nóng nực. Vậy chế độ chăm sóc như thế nào cho hợp lý để cây có thể phát triển bình thường. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách chăm sóc cây xanh tốt nhất nhé:
1 . Vị trí đặt cây cảnh trang trí:
Vào mùa hè, nắng nóng thì vị trí đặt cây là một trong những yếu tố quan trọng nhất, tùy theo đặc tính của từng loại cây mà vị trí đặt cây cũng khác nhau. Tuy nhiên cần lưu ý:
– Không để cây gần cục nóng điều hòa.
– Tránh để cây tại các khu vực vách kính hướng nắng trong nhưng ngày nắng gắt (nhưng cũng không nên che chắn quá làm ảnh hưởng tới khả năng quang hợp của cây).
2. Tưới nước thường xuyên:
Khác với cây trồng trực tiếp dưới đất, cây trồng trong bồn, cây trộng ở chậu có lượng giá thể ít và nhiều loại giá thể khác nhau, dẫn tới lượng nước cần bổ sung cũng khác nhau. Trong những ngày nắng nóng việc tưới nước giữ ẩm cho cây là yếu tố quan trọng nhất. Với những chậu cây trang trí trong phòng chế độ tưới nước có thể tùy vào độ ẩm của giá thể trồng cây (tưới cây 2-3 lần/tuần). Với những cây vị trí đặt ở ban công nắng hoặc cây trồng tại các bồn, cần tưới cây thường xuyên vào buổi sáng (hoặc chiều mát) để đảm bảo cung cấp đủ lượng nước cho cây.
3. Chống úng – chống đổ cho cây:
Mùa hè nóng, tuy nhiên có nhiều mưa và bão. Vì thế tại các bồn cây việc mưa úng có thể sảy ra. Nếu không kịp thời thoát úng cây có thể bị chết do thối rễ…việc kiểm tra các ống thoát nước cho bồn cây rất cần thiết để đảm bảo cây không bị úng. Đối với các chậu cây xanh đặt trang trí tại ban công, mữa bão có thể dẫn tới đổ vỡ chậu. Do đó cây trang trí tại ban công cần được kê xếp chằng buộc để chống bão…
4. Bón phân bổ sung cho cây:
Phân bón là nguồn thức ăn của cây, đối với cây trồng trong chậu hay bồn lượng phân bón ít hơn và cần bổ sung theo định kì. Ngày hè nắng nóng việc bổ sung phân bón hợp lý giúp cây có khả năng chống chịu tốt hơn với điều kiện môi trường khắc nghiệt. Có thể dùng phân NPK pha loãng và tưới cho cây.
5. Phòng trừ sâu bệnh cho cây:
Về mùa hè thời tiết nóng ẩm, là mùa mà các loại sâu bệnh phá hoại cây cảnh phát triển mạnh.Người trồng cây cảnh phải thường xuyên theo dõi, phát hiện sâu bệnh sớm và có biện pháp phòng trừ kịp thời.
0985191161