Hướng Dẫn Trồng Cây Xanh Để Bàn Vừa Đẹp Vừa Nhàn

Những chậu hoa hay chậu cây xanh nhỏ xinh để trên bàn làm việc sẽ giúp mệt mỏi của bạn sẽ nhanh chóng tan biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chăm sóc loại cây xanh trồng trong nhà này để cây xanh luôn xanh tốt.

Bàn làm việc vốn là nơi có nhiều máy móc, do đó không khí trong phòng thường có nhiều chất gây hại đặc biệt là khí oxy thường không ổn định. Giải pháp trồng thêm cây cảnh trên bàn làm việc để trang trí cho không gian thêm tươi mát, có thể lọc sạch không khí hơn nữa còn có tính phong thủy cho chủ nhân, mamg lại vượng khí tài lộc cho văn phòng làm việc.
Để cho cây cảnh phát triển tốt, lá luôn xanh và tươi, những sai lầm thường hay mắc phải khiến cây chết là gì? Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 4 sai lầm mà bạn hay mắc phắc khi chăm sóc cây cảnh trồng trong nhà nói chung và cây cảnh để bàn nói riêng.
1. Sai lầm về tưới nước khi trồng cây cảnh
Thường nếu để cây cảnh ở ngoài trời có nắng và gió thì ngày nào bạn tưới nước cũng được, mỗi ngày tưới qua cho cây cảnh để thứ nhất là rửa sạch bụi trên lá giúp cây dễ quang hợp hơn, thông thoáng hơn, và thường tưới và buổi sáng sớm hoặc chiều tối, tránh tưới buổi trưa nắng nóng dễ làm cây sốc nhiệt mà chết.
Cây cảnh để bàn thường là những loại cây có kích thước nhỏ. Đa phần cây để bàn đều là các loại cây ưa bóng râm hoặc có khả năng chịu bóng râm tốt. Bởi các vị trí trong nhà thường sẽ không cung cấp đủ ánh sáng cho các loài cây ưa sáng.
Nhưng thường cây cảnh được để ở môi trường văn phòng, có máy lạnh, hoặc trong nhà ít nắng, thiếu gió nên nước có tốc độ bay hơi thấp, đất giữ ẩm lâu. Vì vậy bạn chỉ nên tưới nước 1 tuần/ 2 lần mỗi lần đủ ẩm 1/2 đất là được. Chỉ nên tưới ở gốc còn lá nếu bẩn thì nên dùng khăn ướt lau.
2. Sai lầm về đất trồng cây cảnh
Loại đất trồng sẵn ở cây cảnh thường đã là loại đất tốt có nhiều mùn đảm bảo cho cây phát triển tốt trong vòng 3 – 6 tháng.
Nếu trồng lâu thấy hiện tượng vàng lá do thiếu chất bạn có thể bổ sung đất, mùn, thay đất cho cây cảnh hoặc các đơn giản là mua đạm, phân bón tan chậm rắc nên gốc cây cảnh là được.
3. Sai lầm về ánh sáng khi trồng cây cảnh
Những cây cảnh để bàn này không chỉ đẹp mà còn giúp không khí trong phòng dễ chịu và sạch sẽ hơn. Từ đó hiệu suất làm việc và sức khỏe của người trồng sẽ được gia tăng.
Sống được trong môi trường thiếu sáng nhưng màu sắc của lá sẽ bớt đậm và xanh tươi, vì thế cuối tuần bạn nên để cây cảnh ra ngoài hiên để cây có thể tiếp xúc trực tiếp với nắng gió ngoài trời, còn không tốt nhất hay để cây gần cửa sổ nơi có ánh sáng chiếu qua.
4. Sai lầm về vị trí đặt cây cảnh sao cho phù hợp
Vị trí đặt cây cảnh là rất quan trọng ảnh hưởng lớn đến sự phát triển và sống của cây cảnh văn phòng, cây cảnh trong nhà. Vị trí đặt cây tốt nhất là nơi thoáng mát có ánh nắng nhẹ. Nếu bạn thấy cây phải buộc đặt nơi khuất, tối tăm, ít thoáng thì bạn nên làm theo cách sau:
Những chậu cây xanh để bàn văn phòng không chỉ mang lại vẻ đẹp cho căn phòng mà còn có những ý nghĩa phong thủy riêng và thanh lọc không khí.
Khi bạn chuyển cây từ vườn, nơi bán cây cảnh thì môi trường thường đang là môi trường thích hợp cho cây, khi mang về văn phòng, nhà thì điều kiện thay đổi, có cây thì vẫn sống tốt, có cây thì sẽ bị xấu đi, để giảm khả năng cây bị xấu thì bạn nên mang cây ra chỗ thoáng mát.
Như vị trí ở ban công, hiên nhà, rồi lại mang vào nơi bạn muốn để. Ban đầu có thể thời gian bạn để bên ngoài nhiều hơn trong nhà, rồi sau đó giảm dần, và khi bạn thấy cây có dấu hiệu phát triển tốt, và thời gian đủ lâu thì lúc đó có thể để cây ở vị trí như mong muốn không cần thay đổi.
5. Vị trí đặt cây cảnh trên bàn làm việc tăng tài lộc
Cây cảnh để bàn làm việc theo phong thủy thường là những loại cây cảnh may mắn mang điềm lành đến cho người trồng. Tùy vào việc người trồng mang mệnh nào mà sự lựa chọn cây để bàn làm việc theo tuổi và mệnh cũng sẽ khác nhau.
– Nguyên tắc 1: Hãy tránh việc đặt cây cảnh ngang với nơi để tay của bạn. Bởi như thế, các bạn chỉ cần khua tay thì chậu cây sẽ đổ ngay.
– Nguyên tắc 2: Không được đặt chậu cây cảnh, nhất là các loại cây thủy sinh ở gần máy tính, điện thoại hay giấy tờ, … Bởi vì khi bạn tưới nước, hoặc là khi cây không may bị ngã đổ, nước cùng với đất bẩn sẽ văng khắp nơi và dính vào các đồ vật kia, gây bẩn hoặc là hư hại. Tốt nhất các bạn hãy đặt chậu cây ở góc của bàn làm việc (trái hoặc phải cũng được), cách lúc bạn ngồi một khoảng xa nhất, nhưng đừng quá sát mép bàn để tránh việc chậu cây cảnh bị đổ.
– Nguyên tắc 3: Nếu như bàn làm việc có diện tích nhỏ, chỉ để đủ cho một người ngồi thì đừng bao giờ đặt chậu cây cảnh ở ngay chính giữa của bàn hoặc là trước mặt người ngồi vì như thế sẽ chắn mất tầm nhìn, khi làm việc cũng đều rất khó khăn.
Với mẹo nhỏ về vị trí đặt cây xanh trên bàn làm việc tăng tài lộc ở bài viết trên, chúng ta đã có thể tự tin trồng một chậu cây xanh trang trí trên bàn rồi phải không nào? Chúc bạn có những giây phút làm việc thật hiệu quả nhờ năng lượng của cây xanh mang lại nhé!
0985191161