Kiến Thức: Các Mệnh Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ Ngũ Hành Tương Sinh

Trong việc chọn lựa đối tác làm ăn chúng ta cũng không nên xem nhẹ vấn đề về các mệnh theo ngũ hành bao gồm: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ là những đại diện của khí. Theo nghiên cứu, những điều này đại diện cho sự cân bằng, bổ trợ cũng như khắc chế nhau trong phong thủy, có ảnh hưởng rất lớn trong công việc.
Bài viết này chúng ta cùng đi tìm hiểu những người thuộc mệnh ngũ hành khác nhau sẽ có những đặc trưng thế nào, mệnh nào hợp mệnh nào để có thể bổ trợ cho nhau tốt nhất :

Tìm hiểu người mệnh Kim :

Tính cách: Những người mệnh Kim có tính độc đoán và cương quyết, dốc lòng dốc sức để theo đuổi cao vọng. Họ đa phần là những nhà tổ chức giỏi, họ độc lập và vui sướng với tất cả những thành quả riêng của họ. Họ tin vào khả năng bản thân nên không mấy linh động mặc dù trong công việc họ tăng tiến là nhờ vào sự thay đổi. Những người mệnh Kim là người nghiêm túc và không dễ nhận sự giúp đỡ.
Tích cực – mạnh mẽ, có trực giác và lôi cuốn
Tiêu cực – cứng nhắc, sầu muộn và nghiêm nghị.

Các mệnh hợp với Mệnh Kim :

– Tương sinh thì hợp : mệnh Kim sinh ra bởi Thổ vậy mệnh Kim hợp Mệnh Thổ.
– Cùng mệnh thì hợp : Lưỡng thổ thành sơn, Lưỡng mộc thành lâm
– Cũng có trường hợp tương khắc cũng tốt cũng hợp (nhưng ít) ví dụ: Mệnh ĐẠI HẢI THỦY mà gặp Mệnh THỔ là rất tốt, vì nước lớn và nhiều thì có bờ sẽ không bị tràn lan thất thoát. Nhưng gặp Thổ yếu thì không đủ lực mà Thổ lại bị khắc ngược lại.

Các mệnh Xung Khắc với mệnh  Kim :

– Tương khắc với mệnh Kim là mệnh Hỏa .(Hỏa thiêu đốt nung chảy Kim).
– Xung mệnh với mệnh : Lưỡng Kim ( Kiếm Phong Kim ) gặp nhau thì khắc nhau
Mệnh Kim Trong Tự Nhiên: Chỉ về mùa thu và sức mạnh. Đại diện cho thể rắn và khả năng chứa đựng. Mặt khác, Kim còn là vật dẫn. Khi tích cực, Kim là sự truyền đạt thông tin, ý tưởng sắc sảo và sự công minh; khi tiêu cực, Kim có thể là sự hủy hoại, là hiểm họa và phiền muộn. Kim có thể là một món hàng xinh xắn và quý giá mà cũng có thể là đao kiếm.

Tìm hiểu người mệnh Thủy :

Tính cách: Người mệnh Thủy giao tiếp tốt, có khiếu ngoại giao và tài thuyết phục. Bởi sự nhạy cảm với tâm trạng người khác nên họ sẵn sàng lắng nghe. Có trực giác tốt và giỏi thương lượng. Uyển chuyển và dễ thích nghi, họ nhìn sự vật theo quan điểm tổng thể.

Các mệnh hợp với mệnh Thủy:

– Mệnh tương sinh thì hợp : Mệnh Thủy sinh bởi KIM , vậy mệnh hợp với thủy là mệnh KIM.
– Mệnh Thổ là mệnh xung khắc của Thủy.
Mệnh Thủy trong tự nhiên: Chỉ về mùa đông và nước nói chung, cơn mưa lất phất hay mưa bão. Chỉ bản ngã, nghệ thuật và vẻ đẹp, Thủy có liên quan đến mọi thứ. Khi tích cực, Thủy thể hiện tính nuôi dưỡng, hỗ trợ một cách hiểu biết; khi tiêu cực, Thủy biểu hiện ở sự hao mòn và kiệt quệ. Kết hợp với cảm xúc, Thủy gợi cho thấy nỗi sợ hãi, sự lo lắng và stress.

Tìm hiểu người mệnh Mộc :

Tính cách: Người mệnh Mộc có tinh thần vị tha nhân và năng nổ. Là người nhiều ý tưởng, tính cách hướng ngoại của họ được nhiều người thương và giúp đỡ. Họ tưởng tượng nhiều hơn thực sự gắn bó với kế hoạch. Họ có bản tính nghệ sĩ, làm việc nhiệt thành. Tuy nhiên, họ lại thiếu kiên nhẫn, dễ nổi giận, thường bỏ ngang công việc.

Mệnh hợp và xung với mệnh Mộc:

– Mệnh Mộc Hợp Mệnh : với mệnh tương sinh là mệnh Thủy, mệnh Hỏa .
– Tương khắc : Người mệnh Mộc khắc người mệnh Thổ, mệnh Kim

Mệnh Mộc Trong Tự Nhiên :Chỉ mùa xuân, sự tăng trưởng và đời sống cây cỏ. Thuộc khí Âm: Mộc mềm và dễ uốn; thuộc khí Dương: Mộc rắn như thân sồi. Dùng với mục đích lành, Mộc là cây gậy chống; với mục đích dữ, Mộc là ngọn giáo.

Tìm hiểu người mệnh Hỏa :

Tính cách: Người mệnh Hỏa yêu thích hành động và thường nắm vai trò lãnh đạo. Họ lôi kéo người khác, thường là vào rắc rối, vì họ không ưa luật lệ và bất chấp hậu quả. Họ là người có óc canh tân, khôi hài và đam mê. Nhưng họ cũng khá nóng vội, lợi dụng người khác và không mấy quan tâm đến cảm xúc.

Mệnh hợp và xung với mệnh Hỏa:

– Mệnh tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Như vậy người mệnh hỏa hợp với Mệnh Mộc và Mệnh Thổ.
– Mệnh tương khắc :Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Như vậy mệnh Hỏa khắc Mệnh Thủy, Mệnh Kim.

Mệnh Hỏa Trong Tự Nhiên : Chỉ mùa hè, lửa và sức nóng. Có thể đem lại ánh sáng, hơi ấm và hạnh phúc, hoặc có thể tuôn trào, bùng nổ và sự bạo tàn. Ở khía cạnh tích cực, Hỏa tiêu biểu cho danh dự và sự công bằng; ở khía cạnh tiêu cực, Hỏa tượng trưng cho tính gây hỗn độn và chiến tranh.

Tìm hiểu người mệnh Thổ :

Tính cách: Người mệnh Thổ có tính tương trợ và trung thành. Vì thực tế và kiên trì, người mệnh thổ là chỗ dựa vững chắc trong cơn khủng hoảng. Không những không bị thúc ép bất cứ điều gì nhưng họ lại rất bền bỉ khi giúp người khác. Do kiên nhẫn và vững vàng, họ có một sức mạnh nội tâm. Họ thường trung thành, nhẫn nại và có thể cậy dựa. Nhưng họ cũng dễ có thành kiến và có khuynh hướng “bới lông tìm vết”.’

Mệnh hợp và xung với mệnh Thổ:

– Mệnh tương sinh (tốt) với mệnh Thổ: Mệnh Hỏa, Mệnh Kim
– Mệnh tương khắc (xấu) với người mệnh Thổ : Mệnh Mộc, Mệnh Thủy

Mệnh Thổ trong tự nhiên: Chỉ về môi trường ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển, nơi ‘sinh ký tử quy’ của mọi sinh vật. Thổ nuôi dưỡng, hỗ trợ và tương tác với từng Hành khác. Khi tích cực, Thổ biểu thị lòng công bằng, trí khôn ngoan và bản năng; khi tiêu cực, Thổ tạo ra sự ngột ngạt hoặc biểu thị tính hay lo về những khó khăn không tồn tại.

Vấn đề hợp mệnh đã được các cụ nhà ta đưa ra từ rất lâu và nó được sử dụng nhiều trong việc lựa chọn đối tác trong kinh doanh. Các bạn có thể tham khảo vào những vấn đề trên để xây dựng đội ngũ nhân viên cũng như đối tác làm ăn phù hợp với mình.

0985191161