Làm Đẹp Với Không Gian Nhà Bạn Với Hoa Và Cây Xanh

Cây xanh đem lại vẻ đẹp tươi mát, giúp cho không gian nhà bạn trở nên tươi mới, căng tràn sức sống . Vậy tại sao bạn lại không thiết kế cho không gian nhà mình những điểm nhấn màu xanh đẹp mắt này vừa tạo vẻ đẹp tự nhiên cho ngôi nhà vừa giúp điều hòa không khí rất tốt.

Tùy thuộc vào cách thiết kế kiến trúc trong ngôi nhà bạn để đặt vị trí cây xanh cho hợp lý. Có thể đặt ở khắp các phòng như phòng khách, phòng bếp hay phòng ăn tuy nhiên hãy đảm bảo cho cây có thể hấp thụ được ánh sáng tự nhiên.

Trong phòng khách hãy che đậy những góc nhà nhàm chán bởi những chậu cây cảnh xanh mướt sẽ khiến không gian ảm đạm thêm phần thú vị, tươi mới. Nên lựa chọn những loại cây ưa bóng râm có thể giữ được màu xanh và ít thay lá giữa các mùa.

Không gian phòng bếp là nơi không thể thiếu đi màu sắc tự nhiên, tươi mới của cây xanh và hoa, bạn nên bố trí các loại cây gọn, tán nhỏ dành riêng cho khu vực này, trên bàn ăn nên có những lẵng hoa màu sắc tươi sáng mang đến không khí vui vẻ, đầm ấm.

Nếu phòng ngủ bạn khá rộng hãy đặt một chậu cây ở góc phòng hay một bình hoa nhỏ cạnh cửa sổ tạo điểm nhấn cho không gian. Tuy nhiên nếu diện tích phòng ngủ quá hạn hẹp, không gian không được mở rộng nên hạn chế đặt cây xanh trong phòng vì cây xanh hấp thụ khí oxy sẽ ảnh hưởng tới hô hấp, không tốt cho sức khỏe của bạn

Bên cạnh đó hãy trang trí một vài chậu cây, chậu hoa đủ màu sắc với tán lá cao thấp khác nhau nơi cửa sổ, hành lang hay lan can nhà bạn sẽ đem lại cảm giác nhẹ nhàng, tràn đầy sức sống.

Nếu bạn không có thời gian để thường xuyên tưới nước hay chăm sóc cho cây cảnh trong nhà hãy lựa chọn loại cây cảnh được trồng trong nước, sẽ rất thú vị khi bạn có thể ngắm nhìn được hình dạng rễ cây qua bình thủy tinh trong suốt nhiều kiểu dáng. Hay việc trồng loại cây có sức sống dẻo dai, bền bỉ như xương rồng hay hoa đá, bạn sẽ không phải chăm sóc nhiều mà cây vẫn có thể phát triển bình thường.

Với bất kỳ không gian nào, bạn cũng có thể tìm cho mình một loại cây phù hợp và cách sắp xếp hợp lý để làm đẹp thêm cho ngôi nhà của bạn. Chúc bạn thành công!

0985191161