Chia Sẻ Bố Trí Cây Phong Thủy Cho Phòng Khách Hài Hòa

Phòng khách là nơi mà nội thất phải trang trọng, hài hòa và sạch sẽ. Do đó, không cần trồng quá nhiều cây, chỉ lựa chọn những cây trồng phù hợp, dễ sống và có thể chăm sóc dễ dàng.

Việc trưng cây xanh trong nhà vừa có tác dụng thanh lọc không khí vừa mang vẻ đẹp trang nhã, tinh tế cho không gian. Tuy nhiên sẽ rất có hại nếu tham cây, trồng nhiều và dày đặc sẽ hạn chế đi lượng ánh sáng cây tiếp thụ khiến cây dễ chết. Ngoài ra, căn phòng rậm rạp cây cối sẽ khiến không khí buổi đêm ngột ngạt, ngộp thở bởi thiếu oxy (vào ban đêm cây cối hô hấp và thải khí cacbonic, hút khí oxy).

Đa số các gia đình lựa chọn cây cảnh phong thủy trong phòng khách theo cặp cân xứng, tạo không gian hài hòa và theo số lẻ sẽ tạo phong thủy tốt hơn vì theo quan niệm số lẻ mang tính dương, sự dư thừa với mong muốn của cải, hạnh phúc cũng dư thừa như vậy. Tuy nhiên thường sẽ trồng từ ba đến năm cây và tránh trồng một cây, bởi số một chỉ sự cô độc.

Cách bố trí cây cảnh phong thủy trong phòng khách

Bố trí cây cảnh trong nhà phù hợp với bố cục tổng thể sẽ mang đến không gian sống hài hoà và có ích cho sức khoẻ. Thông thường, cây cảnh trong phòng khách được bố trí như sau:

Góc phòng là nơi ít người qua lại và thường hay trống trãi nhất nên ưu tiên đặt một chậu cây xanh lớn ở vị trí này;

Đặt hai chậu cây ngay sát sau cánh cửa chính sẽ chặn được luồng năng lượng xấu đi vào nhà giúp thanh lọc không khí. Vì đây là cửa chính nên lưu ý bố trí vị trí đặt cây để có thể lưu thông dễ dàng.

Một chậu cây trên bàn trà để không gian tiếp khách thêm sang trọng, thanh lịch;

Cuối cùng là một hoặc hai chậu cây nhỏ trên kệ tivi để làm điểm nhấn tinh tế và có tác dụng hút những tia bứt xạ phát ra từ tivi, máy tính và các thiết bị điện tử khác.

Hình dáng cây hợp phong thuỷ

Những loại cây xanh có màu sắc trang nhã, đồng điệu với tông màu chủ đạo của căn phòng sẽ tạo ra tổng thể đẹp mắt, sang trọng và cần phải cân đối trong không gian phòng khách. Trồng những cây quá nhỏ sẽ làm mất cân đối trong phòng khách rộng, lớn và ngược lại.

Về hình dạng, những loại cây tán lớn, rậm rạp sẽ chiếm không gian lớn, ngăn ánh sáng tự nhiên vào nhà hay khuất tầm nhìn. Những loại cây lá quá nhỏ, nhọn, cành dài loằng ngoằng và có gai dễ gây tổn thương cơ thể trẻ nhỏ hoặc không cẩn thận đụng phải (gai nhọn đâm tay, xước da, chảy máu,…).

Các loại cây cảnh phong thuỷ trong phòng khách đẹp

Phòng khách là nơi quan trọng, thể hiện bộ mặt của gia chủ, sự tự tin, cá tính hay phong cách sống. Đây cũng là vị trí được cho là có thể thu hút tài lộc, may mắn. Do đó, lựa chọn cây cảnh phong thủy trong phòng khách phải chú trọng những loại cây mang lại may mắn và xanh tốt quanh năm. Ví dụ như cây Kim Ngân, Kim Tiền, Phú Quý, Vạn Lộc, Lan Ý, …

Cũng có thể đặt những chậu cây có khả năng xua đuổi ma quỷ, bùa chú, mang lại bình an, sức khỏe như cây Lưỡi Hổ, Trường Sinh, Cau Tiểu Trâm, Thiết Mộc Lan …

 

0985191161