Làm Thế Nào Để Giảm Nhẹ Rắc Rối Tài Chính Cho Doanh Nghiệp


Rắc rối tài chính khiến doanh nghiệp của bạn gặp rất nhiều khó khăn, nó trở thành cơn ác mộng cho các công ty trong nền kinh tế hiện nay. Hầu hết các chủ doanh nghiệp sẽ phải quan tâm và phải kiểm soát công ty của họ, tìm hiểu những nguyên nhân rủi ro vốn có và tìm cách giải quyết tối ưu nhất. Bởi những vấn đề rắc rối về tài chính có thể khiến công việc kinh doanh bị trì trệ, ảnh hưởng đến uy tín và thậm chí là dẫn đến phá sản.

Một số cách để giảm nhẹ rắc rối tài chính

Sai một ly đi vạn dặm – nếu như con đường kinh doanh của công ty bạn đang gặp phải những rắc rối về tài chính sẽ vô cùng rối bời bởi bờ vực phá sản đang rất gần với doanh nghiệp. Gần như không có một doanh nghiệp nào muốn vướng vào. Bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra một số cách giải quyết để giảm nhẹ rắc rối tài chính:

1. Luôn đóng thuế

Một trong những bí quyết đầu tiên dành cho những doanh nghiệp đang gặp rắc rối về tài chính là luôn đóng thuế. Uy tín của doanh nghiệp bạn với đối tác sẽ bị sụt giảm nếu như họ biết doanh nghiệp bạn bị phạt vì không nộp thuế hoặc chậm nộp thuế. Tất nhiên, chúng ta đừng nghĩ đến việc trốn thuế, vì chúng ta vẫn sẽ phải tuân thủ nghĩa vụ nộp thuế ngay cả khi bạn đang trên bờ vực phá sản.

2. Kiểm soát dòng tiền

Ngay khi bạn nhận ra rằng mình không còn đủ tiền để chi trả cho các hóa đơn thì hãy cắt giảm chi phí ngay lập tức. Tiết kiệm luôn là “quốc sách”. Hãy chỉ đầu tư tiền cho các dự án có thể thu hồi vốn nhanh và thực hiện kiểm soát các khoản nợ của mình và thu hồi càng nhiều càng tốt.

3. Cẩn trọng khi nghĩ về những khoản vay

Để công ty phát triển hay thực hiện một dự án nào đó, bạn sẽ cần nhiều vốn và nghĩ đến việc vay nợ. Hãy suy nghĩ kỹ trước khi làm điều này. Liệu các khoản vay này có thể giải quyết dứt điểm các vấn đề tài chính của bạn hay không ? Liệu bạn có khả năng chi trả lãi suất và bao giờ thì bạn có thể quyết toán các khoản vay này ? Bạn phải suy nghĩ về những vấn đề pháp lí mà bạn sẽ phải đối mặt nếu không thể chi trả cho các khoản vay nợ này. Và trước khi muốn vay một khoản nợ mới thì hãy thành thật về những khoản nợ cũ.

4. Nợ tín dụng ngân hàng luôn quan trọng nhất

Nếu bạn có một hay nhiều khoản vay tín dụng tại ngân hàng thì hãy luôn duy trì chúng. Bởi tài khoản tiền mặt hay tài khoản séc của bạn sẽ bị phong tỏa mà không cần báo trước nếu ngân hàng thấy bạn đang gặp rắc rối về tài chính. Luôn hoàn thành các khoản tối thiểu phải trả hoặc đáo hạn đúng hẹn.

5. Mua bảo hiểm cho doanh nghiệp

Hãy mua bảo hiểm cho doanh nghiệp và họ sẽ chi trả cho những rắc rối lớn như : thiệt hại về tài sản cho công ty, trách nhiệm sản phẩm, thương tích cho khách hàng hoặc nhà cung cấp và tử vong hoặc ngay cả khi bạn phá sản, bạn vẫn được chi trả 12 tháng bảo hiểm.
Trên đây là một số cách để giảm nhẹ rắc rối tài chính cho doanh nghiệp mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng các bạn có thêm thông tin để giảm thiểu tối đa những vấn đề liên quan đến tài chính.

0985191161