Lời khuyên cho một thiết kế sân vườn theo phong cách hiện đại

Nếu như bạn muốn có một kiểu dáng đẹp cho không gian ngoài trời của bạn, hãy làm theo những ý tưởng thiết kế cho một khu vườn hiện đại.

Màu sắc đơn giản

1. Trắng và xanh lá cây là hai màu sắc cơ bản và chủ đạo cho khu vườn của bạn. Ví dụ điển hình như sử dụng tấm lát đá vôi nhạt hoặc sỏi để tạo ra một con đường thanh lịch hoặc một khu vực trong sân vườn.

2. Sơn bất kỳ kết cấu nào hoặc các bức tường gạch, hàng rào màu trắng. Sơn gạch tạo nên một điểm nổi bật trong khâu thiết kế.

Kiến trúc trồng cây phổ biến

3. Việc sử dụng các mô hình lặp lại trong việc trồng cây của bạn để gắn kết các khu vườn lại với nhau. Một hàng cây nhỏ, bụi cây, hay đồ trang trí được đặt tại các vị trí khác một cách lặp lại sẽ tạo ra một trật tự tốt và có sức hấp dẫn vượt thời gian.

4. Tạo tính tương phản về hình khối của bãi cỏ và đường đi kể cả tạo khối lỏng lẻo như trồng cây tràn ra khỏi vườn hoa

5. Các loại cây được tạo hình dáng đơn giản như tròn hoặc vuông, luôn nổi bật đặc biệt là vào mùa đông – xuân tạo nên các khối liên kết các khu vườn với nhau

6. Trồng đương đại là có xu hướng tạo ra sự gắn kết mọi thứ trong khuôn viên và kéo dài đựơc một thời gian dài.

Yếu tố cần thiết cho thiết kế sân vườn hiện đại

7. Để tránh mốt nhất thời bạn nên có lý do và hoạch định mọi thứ bạn có một cách rõ ràng trong thiết kế hiện đại

8. Đối với các đồ trang trí và đồ nội thất, vật liệu tự nhiên luôn được ưu tiên hàng đầu bởi nó cung cấp một sự tương phản với các mô hình trồng tạo bề mặt trắng sắc nét ví dụ như một băng ghế gỗ bị lũa hoặc thậm chí là một máng mòn

9. Ánh sáng luôn cần thiết cho khu vườn hiện đại. Để có ánh sáng tốt là ánh sáng tự nhiên chứ không phải là nguồn sáng cố định. Nên chú trọng các loại đèn được bố trí trên các yếu tố như sự ăn bám, kết cấu gạch hay các mô hình lặp đi lặp lại trồng để nhấn mạnh việc thiết kế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985191161