Trồng cây Lan Ý mang lại lợi ích đầy nhà

Theo nghiên của các nhà khoa học, khi trồng một chậu lan ý trong nhà sẽ giúp cho bạn được bảo vệ khỏi các tia bức xạ phát ra từ tivi, điện thoại, lò vi sóng, tủ lạnh… Ngoài tác dụng đó, loài cây này có tác dụng giúp cân bằng trường khí, điều hoà và hấp thu những dòng năng lượng xấu trong nhà. Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách trồng cây Lan Ý đúng cách, đúng khoa học.

1. Dụng cụ và đất trồng

Dụng cụ trồng

Cây lan ý có thể trồng ở chậu cảnh, bãi đất trống, khay, chậu, bình thủy tinh… Nó là loài hoa ưa bóng mát và nhiệt độ không quá cao cũng không quá thấp. Chính vì vậy, cây lan ý sinh trưởng và phát triển tốt nhất ở nhiệt độ 27 – 30 độ C.

Đất trồng

Lan ý là loài cây thân bụi nhỏ, ưa sống ở những nơi ẩm ướt và đất màu mỡ. Vì thế khi muốn trồng lan ý làm cây cảnh trong nhà nên sử dụng những loại đất có hàm lượng chất dinh dưỡng nuôi cây cao. Đó có thể là hỗn hợp đất, lá mục, than bùn, phân hữu cơ, cát. Ngoài ra bạn có thể trộn thêm vào hổn hợp đất trên vài viên đá nhỏ tăng sự thoát nước.

Nếu trồng lan ý trong nước cần để nhiều nước trong lọ, nhưng tuyệt đối không thể lá bị ngập nước. Chú ý thường xuyên thay nước cho cây. Nếu dùng nước máy phải bơm nước ra một ngày để thoát bớt khí clo mới đổ vào bình.

2. Chọn giống và trồng cây

Lan ý là loài cây có sức sống vô cùng mạnh mẽ, chỉ việc tách một vài cây từ khóm cây đang trồng đem đặt vào chậu khác là có thể có một chậu lan ý hoàn toàn mới. Thường thì người ta nhân giống lan ý đúng vào lúc thay chậu, thời điểm đó thường diễn ra vào mùa Xuân. Sau khi trồng xong phải tưới nước giữ ẩm cho cây.

Nếu trồng lan ý trong nước thì cần rửa sạch rễ rồi đặt vào trong chậu hoặc bình chứa dung dịch trồng cây.

3. Chăm sóc

Cần phải duy trì độ ẩm cho đất và khi thấy đất trồng cây có vẻ khô thì hãy tưới nước cho cây, lý tưởng nhất là tưới 1 lần/tuần. Cũng như đa số những loài cây khác, bạn nên tưới nhiều nước cho lan ý vào mùa Hè, còn mùa Đông thì nên tưới ít đi so với bình thường.

Nếu trồng lan ý trong chậu nước thì thường xuyên thay nước cho cây. Để cây phát triển mạnh, bạn có thể cho 1 vài giọt dung dịch thủy sinh khi bạn thay nước mới.

Lan ý không cần nhiều dinh dưỡng nên không cần sử dụng nhiều phân bón. Thỉnh thoảng có thể hòa tan một số loại phân bón lá rồi tưới cho cây.

Nên để cây lan ý ở gần cửa sổ, hành lang, những nơi có ánh sáng chiếu tới nhưng tránh được ánh nắng gắt, vì nếu để ở trời nắng gắt cây dễ bị cháy lá, vàng lá chết. Nếu trồng lan ý ngoài trời bạn nên làm mái che cho cây để tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào cây khiến cây sinh trưởng và phát triển không tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985191161