Lựa chọn cây phong thủy dành cho người tuổi Sửu

Người tuổi Sửu với tính cách chăm chỉ, cần cù thường được coi là những người có đầy đủ phẩm chất tốt. Họ mạnh mẽ, kiên định, nhẫn nại, khả năng chịu đựng cao nên có thể vượt qua sóng gió, họ rất thực tế, có ý chí vững vàng trong cuộc sống.
Do tính cương quyết đôi khi trở nên cứng nhắc, bướng bỉnh,khi quyết định điều gì họ khó có thể thay đổi mục tiêu. Lời nói và việc làm thường đi liền với nhau. Họ điềm tĩnh và kiên cường, chu đáo, chăm chỉ, quyết đoán và có phương pháp làm việc.
Người tuổi sửu có tài lãnh đạo, biết nhìn xa trông rộng, không bị lung lay bởi cái lợi trước mắt. Họ lựa chọn nghề nghiệp kỹ càng, không viển vông, được tự do làm theo sở thích.
Bề ngoài điềm tĩnh nhưng họ tham vọng và cầu tiến, có khả năng thuyết phục, thẳng thắn với những gì chướng tai gai mắt bất kể hậu quả.
Người cầm tinh con Trâu còn có tinh thần trách nhiệm cao, biết nắm bắt cơ hội và quyết đoán. Họ cũng chân thành và tin tưởng bạn bè, họ sống khép kín, thích làm theo ý mình.
Tính khí bướng bỉnh, ương ngạnh nhiều lúc làm người khác phiền lòng, nếu có ai đó làm họ giận thì họ rụt rè cả nể.
Người tuổi sửu không có óc hài hước, không thích những người lừa lọc, mánh khóe. Họ cẩn thận, làm việc tích cực, không biết mệt, nguyên tắc nhưng công bằng, biết lắng nghe ý kiến người khác. Người tuổi này cần có nỗ lực vượt bậc mới gặt hái được thành công.

Cây phong thủy dành cho người tuổi Sửu

Gia chủ tuổi Sửu gồm những người sinh năm: 1949 (Kỷ Sửu), 1961 (Tân Sửu), 1973 (Quý Sửu), 1985 (Ất Sửu), 1997 (Đinh Sửu)…Theo các chuyên gia phong thủy, không phải loại cây nào trồng trong nhà cũng hợp với người tuổi Sửu. Với mỗi tuổi hợp với mệnh khác nhau nên cần chọn lựa những loại cây khác nhau.
Hơn nữa, với tâm niệm chọn được cây hợp với tuổi của mình thì sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi hơn trong công ăn việc làm. Với câu hỏi người tuổi sửu nên trồng cây gì ? Bạn cần lưu ý là khi chọn lựa cây cảnh hợp với mệnh chủ yếu dựa trên tính tương sinh tương khắc trong ngũ hành để nhận định loại cây đó có mang đến may mắn cho chủ nhân hay không.

Chọn cây cảnh phong thủy cho người tuổi Kỷ Sửu

Gia chủ Kỷ Sửu sinh năm 1949 là người mệnh Hỏa (Thích Lịch Hỏa – Lửa sấm sét) nên theo phong thủy ngũ hành chủ nhà nên chọn cây cảnh có hoa và lá màu xanh lá cây hoặc đỏ, hồng, cam, tím như: Hoa trạng nguyên, phát tài, phát lộc, cây sung cây phú quý, cây lộc vừng, cây kim tiền, cây hồng môn, cây tùng, cây bạch mã hoàng tử, cây hoa cúc, hoa mai, cây tre cảnh, cây trúc… sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, giàu sang phú quý.

Ngoài ra thì chủ nhà không nên chọn cây cảnh có màu xanh dương thuộc hành Thủy để gia đình không bị thất thoát tiền bạc và ảnh hưởng xấu đến hạnh phúc gia đình vì theo phong thủy ngũ hành Thủy khắc chế Hỏa, dập tắt hỏa là không tốt.

Chọn cây cảnh phong thủy cho người tuổi Tân Sửu

Chủ nhà tuổi Tân Sửu sinh năm 1961 là người mệnh Thổ (Bích Thượng Thổ – Đất tò vò) do đó theo phong thủy ngũ hành gia chủ nên chọn cây cảnh màu đỏ, hồng, cam, tím hoặc nâu như: Cây hồng môn, vạn lộc, sống đời, cây hoa đào, cây hoa đồng tiền, cây hoa giấy, cây hoa hồng, cây hoa sứ, cây hoa trạng nguyên… sẽ mang lại nhiều tài lộc cũng như may mắn cho gia đình.

Tuy nhiên chủ nhà đừng bao giờ chọn cây cảnh có nhiều màu xanh lá cây quá thuộc hành (Mộc) vì trong ngũ hành Mộc khắc chế Thổ hay cây cối hút chất dinh dưỡng của đất để nuôi sống bản thân để gia đình không bị nghèo đói và khổ sở.

Chọn cây cảnh phong thủy cho người tuổi Quý Sửu

Người tuổi Quý Sửu sinh năm 1973 âm lịch là người mệnh Mộc (Tang Đố Mộc – Gỗ cây dâu) nên theo phong thủy ngũ hành chủ nhà nên chọn cây cảnh có màu xanh dương và xanh lá như: Phát tài, tùng, trúc, cúc, mai, thiên tuế, vạn tuế, cây tình yêu, thanh tâm, tùng la hán, ngọc bích, sen, xương rồng, phát tài ,kim ngân, ngọc ngân, cây đế vương, cây cau cảnh… sẽ giúp gia đình luôn an khang thịnh vượng.

Chọn cây cảnh phong thủy cho người tuổi Ất Sửu

Gia chủ sinh năm 1985 âm lịch là người mệnh Kim (Hải Trung Kim – Vàng dưới biển). Theo phong thủy ngũ hành thì chủ nhà nên chọn mua cây cảnh có màu nâu, màu trắng như: Cây ngọc ngân, kim phát tài, cây đế vương, cây búp sen, cau nhật, phát tài, cọ nhật, trúc phát tài, cây may mắn… sẽ giúp gia đình tăng sự ấm no và hạnh phúc.

Ngoài ra thì gia chủ cần tránh chọn mua cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa để gia đình không bị lụi bại trong làm ăn buôn bán, thất bại trong công việc hoặc gia đình bị chia li do nảy sinh mâu thuẫn… vì trong ngũ hành Hỏa khắc kim hay lửa làm nóng chảy kim loại, hủy hoại kim loại là không tốt.

Chọn cây cảnh phong thủy cho người tuổi Đinh Sửu

Chủ nhà tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997 âm lịch là người mệnh Thủy (Giản Hạ Thủy – Nước cuối nguồn) vì thế gia chủ nên chọn cây cảnh có màu trắng hoặc màu xanh dương theo ngũ hành như cây: mầm xanh, cọ nhật, lan chi, phát tài, lộc nhung, vạn niên tùng, cây sung, cây lộc vừng, thiên tuế, vạn tuế, hoa lan, cây thanh lâm… để gia đình tăng thịnh vượng và luôn an khang.

Để gia đình tiền của và tài lộc không bị mất đi thì gia chủ cần tránh chọn mua cây cảnh có màu nâu thuộc Thổ vì trong ngũ hành Thổ khắc Thủy hay đất vây hãm sự phát triển của nước giống như ao tù, nước đọng… là không tốt.

Một chú ý là những loại cây dây leo sẽ hợp nhất với người tuổi này. Chính vì thế nếu đang có ý định chọn một loại cây về trồng bạn nên chọn những cây có dáng vẻ mềm mại như hoa hồng lao, hoa lan, hoa ti gôn để trồng thì sẽ đại cát, đại lợi. Không nên chọn những loại câu có màu nâu vì thuộc thổ tương khắc với Thủy nên trồng sẽ khiến hao tài tốn của.
Trên đây là những chú ý về cách chọn các loại cây cảnh phong thủy cho người tuổi Sửu bạn nên chú ý. Để giúp mang lại tài lộc và may mắn hơn bạn nên chú ý chọn đúng loại cây với màu sắc tương sinh với mệnh của mình thì sẽ mang lại tiền tài thịnh vượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985191161