Lý Do Nên Trồng Cây Xanh Trong Nhà

Trồng cây xanh trong nhà không chỉ góp phần khiến cho căn nhà của bạn trở nên sinh động mà còn giúp thanh lọc không khí, tạo không gian trong lành giúp đem lại tâm lý thoải mái,…và những lợi ích không ngờ khác.

Ngoài việc sử dụng những vật dụng trang trí đắt tiền, cầu kỳ để tô điểm cho không gian sống thêm sinh động, ngày nay nhiều gia đình lựa chọn thay thế bằng rất nhiều loại cây trồng trong không gian nhà. Cây xanh trong nhà không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà, mang lại không gian thoáng đãng, xanh mát mà còn có tác dụng lọc khí, bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn.

Trên thị trường hiện cây xanh ngày nay bày bán đa dạng cái loại cây xanh trang trí nhà như thường xuân, lan ý, lưỡi hổ,…Tuy nhiên, không phải loại cây nào cũng phù hợp trồng trong nhà, đáp ứng cả tính thẩm mỹ, an toàn và nhu cầu phong thủy của gia đình bạn.

Cây trồng trong nhà không chỉ tăng thêm thẩm mỹ cho không gian sống mà còn giúp lọc khí, bảo vệ sức khỏe,…

Hãy tham khảo tại Nhà Mới Xanh những loại cây trong nhà tốt nhất, cách lựa chọn, chăm sóc,…để “rinh về” được chậu cây xanh phù hợp nhất trang trí cho ngôi nhà của mình nhé.

Tại sao nên trồng cây xanh trong nhà?

Tại sao những năm gần đây, cuộc sống càng hiện đại thì người ta càng có xu hướng lựa chọn cây xanh làm vật trang trí trong nhà thay vì những đồ vật khác? Nếu như bạn chưa biết, thì ngoài tác dụng làm đẹp cho không gian sống, cây xanh còn có nhiều lợi ích không ngờ tới, khiến nó trở thành thứ mà mỗi gia đình đều nên đặt trong nhà.

Trồng cây trong nhà giúp cải thiện tâm lý, giảm căng thẳng, mệt mỏi…

Tiến sĩ khoa học môi trường Bill Wolverton đã từng đưa ra lời khuyên rằng bạn nên trồng thật nhiều cây trong nhà, cứ trong mỗi diện tích khoảng 30m2, nên có ít nhất 2 chậu cây xanh nhỏ.

Cây cảnh thường mang màu sắc xanh tươi, mát mắt, có những loại cây hoặc hoa cảnh mang hình thù đặc sắc, độc đáo. Trồng cây trong nhà khiến cho không gian hài hòa, đẹp mắt, tạo cảm giác dễ chịu hơn khi nhìn vào, cho dù ngôi nhà của bạn được thiết kế theo phong cách nào. Để nói về tính thẩm mỹ, rõ ràng cây trồng chẳng kém gì so với những vật trang trí đắt tiền khác.

Ngoài ra, một số loại cây xanh có tác dụng thanh lọc khí cực tốt, hấp thụ chất ô nhiễm trong môi trường sống thường có trong sơn tường, thảm trải sàn, khí gas độc hại,… đem lại không gian sống trong lành, khỏe mạnh cho gia đình bạn.

Theo nhiều nghiên cứu tại Mỹ, các nhà khoa học đã chứng minh, việc đặt cây cảnh trong nhà, văn phòng,… giúp cải thiện tâm lý căng thẳng, giảm bớt áp lực cuộc sống và công việc. Ngoài ra một số cây trồng trong nhà còn giúp giảm tiếng ồn, hạ nhiệt độ, tăng nồng độ O2 trong không khí, khiến cho môi trường sống và làm việc tích cực hơn.

Về mặt phong thủy, nếu lựa chọn phù hợp với mệnh và tuổi của gia chủ, cây xanh còn giúp mang đến may mắn, tài lộc đầy nhà, sức khỏe dồi dào, tăng vận khí cho người trong nhà.

0985191161