Muốn thọ lâu, không ốm đau hãy trồng cây cảnh trong văn phòng, trong nhà

cây cảnh trong văn phòng
Nếu bạn muốn thọ lâu trăm tuổi, không ốm đau bệnh tật hãy trồng ngay cây cảnh trong văn phòng, trồng cây cảnh trong nhà, đảm bảo hiệu quả vô cùng.
Trồng cây cảnh trong văn phòng và trong nhà không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà của bạn mà còn giúp bạn, người thân có được sức khỏe vô cùng tốt. Bạn hoàn toàn có thể chọn lựa được những loại cây có khả năng lọc không khí, tia bức xạ tốt như thường xuân, lan ý, trầu bà… để trồng trong nhà, trồng cây cảnh trong văn phòng…Những loại cây cảnh này có tác dụng rất tốt cũng như còn có khả năng thanh lọc không khí, hấp thụ chất ô nhiễm trong môi trường sống đem lại không gian sống trong lành, khỏe mạnh cho gia đình bạn.
Việc trải thảm hay sơn tường đều có thể tạo ra các hóa chất gây ô nhiễm không khí nhưng nếu trong căn phòng được một số cây trồng trong nhà có thể giúp bạn lọc không khí hiệu quả. Tiến sĩ khoa học môi trường Bill Wolverton khuyên bạn nên trồng thật nhiều cây cảnh trong nhà, cây cảnh văn phòng, nên có ít nhất 2 chậu cây (chu vi khoảng 25-30cm) trong diện tích khoảng 30m2. Một lưu ý là bạn đừng bao giờ tưới quá nhiều nước vì độ ẩm của đất có thể khiến nấm mốc phát triển.
Cây cảnh trong văn phòng – Thiết Mộc Lan

cây cảnh trong văn phòng

Thiết Mộc Lan loại cây xanh văn phòng rất dễ trồng. Có thể để bình cây leo ở góc phòng hoặc để những chậu cây nhỏ gần cửa sổ, chúng sẽ làm cho căn phòng sinh động và tự nhiên hơn rất nhiều.
Giống như nhiều cây cảnh văn phòng khác, khắc phục tình trạng có khí formaldehyde, carbon monoxide và benzene trong nhà.

Cây cảnh trong văn phòng – Cây Sung Cảnh

Dù là một loại cây cảnh để văn phòng có kích thước khá lớn nhưng nếu không gian gia đình cho phép thì bạn nên trồng một cây sung cảnh trong nhà, vừa để làm đẹp, vừa để khử độc mà cây lại rất dễ trồng, dễ chăm sóc đấy nhé.

Cây cảnh trong văn phòng – Tre Cảnh

Tre được xem là biểu tượng của quê hương, là đặc trưng cho sức sống mãnh liệt của con người Việt Nam, do vậy mà nó luôn mang đến cho mỗi chúng ta một cảm giác rất bình yên, thanh thản. Không chỉ có khả năng chịu đựng trước mọi sự tấn công của côn trùng mà tre cảnh còn giúp loại bỏ các hóa chất độc hại trong không khí như benzene, formaldehyde hay trichloroethylene.

Cây cảnh trong văn phòng – Trúc Mây

Cây Trúc Mây là cây cảnh trong văn phòng, trong nhà ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần, thích hợp làm cây trồng nội thất, giai đoạn còn nhỏ đòi hỏi phải che bóng, đất thoát nước tốt. Cây lọc tốt amoniac, một chất rất hại cho hệ hô hấp, vốn là thành phần chính trong chất tẩy rửa, dệt may, và thuốc nhuộm.

Cây cảnh trong văn phòng – Dương Xỉ Mĩ

Loại cây này phù hợp với giỏ treo trong nhà, hành lang…. Nó được coi là một trong những máy lọc không khí hiệu quả nhất nhưng nhu cầu về độ ẩm khá cao. Một số nghiên cứu cũng cho thấy nó có thể loại bỏ kim loại độc hại như thủy ngân và asen.

Cây cảnh trong văn phòng – Lưỡi Hổ

cây cảnh trong văn phòng

Loại cây cảnh trong văn phòng được sử dụng nhiều nhất chính là cây Lưỡi Hổ bởi sự phát triển mạnh trong ánh sáng thấp. Vào ban đêm, nó hấp thụ carbon dioxide (CO2) và giải phóng oxy (một sự đảo ngược của quá trình tổng hợp oxy của hầu hết các cây). Hãy đặt một chậu gồm 2 cây trong phòng ngủ của bạn để tăng oxi trong khi bạn ngủ. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt cây này trong phòng có nhiều máy in, máy tính.

xem thêm: Thiết kế sân vườn theo phong thủy hợp lý nhất thời điểm hiện tại

0985191161