Nên Đặt Cây Phong Thủy Ở Đâu Để Tốt Cho Công Việc

Cây phong thủy không chỉ góp phần khiến cho không gian phòng làm việc của bạn trở nên hài hòa hơn mà còn đem lại nhiều may mắn trong công việc. Thế những nên đặt cây phong thủy ở đâu thì tốt?

1. Nên đặt cây phong thủy ở đâu trong văn phòng để công việc có sự tiến triển?

Xu hướng lựa chọn cây phong thủy để bài trí nhằm thúc tiến công việc thuận lợi đang rất được ưa chuộng và phát triển trong thời gian gần đây. Lựa chọn cây phong thủy phù hợp với mệnh, tuổi là điều cần được quan tâm hàng đầu, bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý đến vị trí, không gian bài trí cây phong thủy.

Nếu muốn công việc hanh thông, suôn sẻ, không gặp các rắc rối, bế tắc thì  bạn nên bố trí cây trên bàn làm việc. Tùy thuộc chủ nhân thuộc tuổi, mệnh mà sẽ lựa chọn loại cây phong thủy có kích thước, màu sắc phù hợp cũng như cách bố trí hướng, vị trí đặt cây mang lại nhiều may mắn, sức khỏe.

2. Cách đặt cây phong thủy trên bàn làm việc phù hợp với từng mệnh

Trong ngũ hành có 5 mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi mệnh lại mang trong mình đặc điểm tính cách riêng. Việc lựa chọn và bài trí cây phong thủy trên bàn làm việc đối với từng mệnh cũng có những điểm khác biệt nhất định. Nếu lựa chọn đúng, tương sinh, tương hợp sẽ có tác dụng gia tăng vượng khí, giúp chủ nhân thăng tiến trong sự nghiệp nhanh chóng và ngược lại. Tìm hiểu cách đặt cây phong trên bàn làm việc hợp với từng mệnh sau đây:

Đối với người mệnh Kim

Người mệnh này sinh vào các năm: 1954, 1955, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001…

Với người mệnh Kim thì cây phong thủy đặt trên bàn làm việc có thân màu nâu hoặc hoa màu trắng, vàng sẽ là sự lựa chọn tốt nhất – đây là các màu tương sinh tương hợp mang đến những chuyển biến tích cực trong công việc cho chủ nhân. Nên tránh chọn các cây có hoa lá màu đỏ, hồng, tím vì những màu sắc này thuộc Mệnh Hỏa mà trong ngũ hành Hỏa khắc Thổ.

Một số cây thích hợp đặt bàn làm việc cho người mệnh Kim là: Cây kim ngân, cây ngọc ngân, vạn thiên thanh, phong lan trắng… Xem thêm các loại cây cho mệnh Kim Tại đây.

Do những người mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh nên vị trí, hướng đặt cây cảnh thích hợp sẽ là tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Chú ý đặt cây ở chỗ thoáng, có ánh mặt trời chiếu vào để cây phát triển xanh tốt.

Đối với người mệnh Mộc

Người mệnh này sinh vào các năm 1958, 1959, 1972 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002…

Những người thuộc mệnh Mộc có tính cách vui vẻ, hòa đồng, hướng ngoại tuy nhiên đôi lúc cũng khá dễ nổi nóng và thiếu kiên nhẫn. Bố trí cây xanh trên bàn làm việc người mệnh Mộc sẽ có tác dụng tăng sinh khí, đem đến nhiều may mắn cho chủ nhân.

Theo phong thủy những người mệnh Mộc thích hợp với các cây phong thủy có hoa, cành, lá màu xanh lá cây (màu mệnh Mộc), màu xanh nước biển (màu mệnh Thủy, Thủy sinh Mộc). Hạn chế các cây cảnh có hoa màu trắng hoặc các cây có thân màu nâu bởi các màu này thuộc hành Kim mà Kim lại khắc Mộc, sẽ gây ra nhiều bất lợi, xui xẻo.

Một số cây thích hợp để bàn làm việc của người mệnh Mộc là: cây ngọc bích, cây ngọc ngân, cây sen đá, cây đế vương, cau tiểu trâm… Những cây này có kích thước tương đối nhỏ gọn, khi đặt trên bàn làm việc sẽ không chiếm quá nhiều diện tích, đảm bảo không gian bàn làm việc đủ rộng rãi và thoải mái. Xem thêm về các loại cây phong thủy để bàn làm việc cho mệnh Mộc Tại đây.

Bạn nên bố trí cây phong thủy để bàn theo các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam là tốt nhất, đón được nhiều luồng khí và năng lượng tích cực cho chủ nhân.

Người mệnh Mộc để đạt được nhiều may mắn trong công việc, nên tham khảo thêm về Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc.

Đối với người mệnh Thủy

Những người thuộc mệnh Thủy sinh vào các năm: 1953, 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997.

Khi có ý định đặt cây phong thủy trên bàn làm việc với mục đích giúp công việc gặp nhiều thành tựu, thăng tiến thì chủ nhân nên chọn những cây có màu xanh biển (màu mệnh), màu trắng, vàng, xám (màu mệnh Kim, Kim sinh Thủy). Tránh các cây có màu nâu, vàng bởi 2 màu này thuộc Hành Thổ, mà Thổ Khắc Thủy. Việc quan tâm đến Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy cũng giúp bạn có thêm nhiều may mắn trong công việc.

Các cây mà người mệnh Thủy nên chọn gồm: Cây Lan ý, Cây Thanh tâm, cây Cọ Nhật, cây cung điện vàng, cỏ lan chi… Các cây này có ưu điểm là dễ chăm sóc, sinh trưởng tốt, có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt. Hướng bố trí cây để bàn cho người mệnh này hợp lý nhất là Bắc.

Đối với người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa sinh vào các năm: 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995.

Đặc điểm nổi bật trong tính cách người mệnh này đó là hài hước, hoạt bát, năng động. Tuy nhiên người tuổi này lại khá dễ nổi nóng, khó kiềm chế được cảm xúc. Để có thể giảm bớt nhược điểm này, việc bài trí cây phong thủy trên bàn làm việc người mệnh Hỏa là điều cần thiết. Ngoài ra, chú ý tới Phong thủy bàn làm việc của người mệnh Hỏa cũng là một cách rất tốt để bạn đón được những vượng khí và may mắn.

Các loại cây cảnh phong thủy đặt bàn làm việc hợp với người mệnh này sẽ có hoa, lá, cành mang màu sắc đỏ, tím, hồng, xanh lục. Một số cây có thể kể đến bao gồm: cây hồng môn, cây vạn lộc, cây trầu bà đế vương đỏ, cây phú quý, cây trạng nguyên. Hướng đặt cây thích hợp là các hướng: Nam, Tây Nam, Đông Bắc. Những cây này có tác dụng thúc đẩy vượng khí, giúp chủ nhân tập trung làm việc, phát huy khả năng sáng tạo và đạt được thành công.

Đối với người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ sinh vào các năm 1960, 1961, 1968 1969, 1976, 1977 1990, 1991,1998, 1999…

Do Hỏa sinh Thổ nên những cây cảnh đặt bàn làm việc chủ nhân mệnh Thổ nên có các màu sắc như đỏ, hồng, tím (màu mệnh Hỏa). Ngoài ra các màu nâu, vàng cũng là lựa chọn tốt bởi đây là màu tương hợp (màu bản mệnh). Tránh các cây toàn bộ thân lá màu xanh lục bởi màu này thuộc mệnh Mộc, mà Mộc khắc Thổ. Người mệnh Thổ cũng nên chú ý đến một số vấn đề Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ khác.

Cây hợp phong thủy là: Cây thủy tùng, cây hồng môn, cây Lan ý, phong lan vàng. Các loại cây này hấp thụ bức xạ phát ra từ máy tính, máy in, điện thoại rất tốt, đảm bảo sức khỏe cho chủ nhân, giúp chủ nhân làm việc hiệu quả và suôn sẻ.

Việc đặt cây phong thủy trên bàn làm việc phù hợp với mệnh sẽ mang đến những hiệu quả mà bạn không thể ngờ đến. Ngay bây giờ hãy chọn cho mình cây phong thủy hợp mệnh, bố trí theo các hướng mà bài viết gợi ý trên đây để giúp công việc thăng tiến, thuận buồm xuôi gió nhé!

0985191161