Những Điều Cần Biết Khi Sử Dụng Cây Xanh Văn Phòng

Việc trang trí cây cảnh văn phòng đã không còn quá xa lạ và thường được áp dụng ở hầu hết các công ty, cơ quan hiện nay. Cây cảnh cũng dần trở thành niềm cảm hứng làm việc cho các nhân viên. Tuy nhiên nhiều người vẫn mắc sai lầm khi trang trí cây cảnh văn phòng.
Những sai lầm cần tránh khi trang trí cây cảnh văn phòng
Ở văn phòng làm việc, bạn nên tránh trồng những loại cây có hình dáng quá kỳ lạ, gai góc, xù xì bởi nó không giúp cải thiện môi trường làm việc. Không những vậy, những loại cây cảnh này còn khiến các nhân viên tăng cảm giác bất an. Lời khuyên là bạn nên chọn những cây cảnh có tán hình tròn, lá to. Chúng sẽ giúp văn phòng thêm xanh tươi, giúp các nhân viên thư thái làm việc.
Nếu bạn để quá ít cây cảnh trong văn phòng rộng lớn thì sẽ khiến văn phòng thiếu sinh khí và không có gì nổi bật. Tuy nhiên nếu bạn để quá nhiều cây cảnh trong văn phòng chật hẹp thì sẽ càng khiến không khí bí bách và rối mắt, mất giá trị thẩm mỹ.
Việc chăm sóc cây cảnh văn phòng là điều cần thiết bởi nếu bạn để cây gặp tình trạng héo úa thì sẽ khiến không gian có cảm giác đìu hiu, chủ nhân kém may mắn.
Cần tìm hiểu nhu cầu của cây cảnh
Kiểu dáng chậu cũng cần phải phù hợp với không gian, không nên để chậu hay cây quá lớn hoặc quá nhỏ. Bên cạnh đó, màu sắc cây và chậu cũng nên đặt tương thích với màu sắc văn phòng.
Bạn cũng chú ý không nên đặt cây ở những vị trí không chắc chắn sẽ dễ khiến chậu cây dễ đổ vỡ. Bên cạnh đó cũng phải tìm hiểu nhu cầu của cây để đặt đúng vị trí. Ví dụ nhiều người không biết, thường đặt một số loại cây có lá đốm hoặc có hoa ở trong chỗ tối trong khi chúng là loại cây cần nhiều ánh sáng. Có người lại đặt cây họ dương xỉ ở nơi có nhiều ánh nắng trong khi nó là loại cây ưa râm mát.
Chú ý một số vị trí thích hợp đặt cây
Một vị trí không thể bỏ qua trong các công ty đó là khu tiền sảnh và quầy lễ tân. Đây được xem là bộ mặt của công ty, doanh nghiệp, giúp tạo hiệu ứng tích cực với đối tác. Vì vậy ở những nơi này cần đặt cây có hình dáng bắt mắt, màu sắc tươi tắn để không gian bừng sức sống, luôn tươi mới. Một số loại cây phù hợp đặt ở những vị trí này như cây kim ngân, cây phát tài, cây kim tiền. Đây đều là những loại cây cảnh thu hút tài lộc.
Ngoài vị trí trên thì phòng làm việc của sếp cũng cần được quan tâm. Tại đây nên chọn những loại cây giàu sức sống, có hình dáng vươn lên. Những loại cây này sẽ thể hiện quyền uy của một người lãnh đạo.
Bên cạnh đó thì ở phòng làm việc của nhân viên, phòng tiếp khách hay phòng họp cũng đều cần được trang trí bằng cây cảnh văn phòng. Những loại cây đặt ở phòng này nên là những cây có tán xum xuê, thể hiện sự đoàn kết, thống nhất của một tập thể. Bạn có thể chọn cây huy hoàng. Loại cây này thể hiện sự hợp tác làm ăn, thành công trong thương thảo. Cây mến khách cũng thường được lựa chọn vì nó thể hiện sự tôn trọng khách hàng.
0985191161