Những Lợi Ích Nổi Bật Khi Trang Trí Cây Xanh Văn Phòng

Trong môi trường làm việc hiện đại, trang trí cây xanh cho văn phòng “xanh hóa” là một xu hướng ngày càng phổ biến. Những loài cây xanh trang trí không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cao và sức sống cho không gian làm việc mà còn có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe và tinh thần của nhân viên.
Một không gian làm việc đẹp và thoải mái sẽ có tác động tích cực đến tinh thần làm việc và sự sáng tạo của nhân viên. Trong bài viết này, Nhà Mới Xanh  phân tích những lợi ích tuyệt vời của việc trang trí cây xanh văn phòng, cùng khám phá ngay nhé!
Những lợi ích cây xanh văn phòng mang lại
Việc trang trí văn phòng bằng cây xanh đã không còn quá xa lạ với hầu hết các công ty, văn phòng, nhà hàng, quán cafe…Không những bởi tác dụng mà cây xanh mang lại mà còn bởi rất nhiều những lợi ích nhận được sau:
1. Góp phần làm đẹp không gian
Trang trí cây xanh văn phòng giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian làm việc và làm cho môi trường làm việc trở nên thân thiện, gần gũi hơn, trở thành nơi làm việc “lý tưởng” cho mọi nhân viên văn phòng.
Các loại cây xanh khác nhau được setup ở những vị trí phù hợp trong văn phòng có thể mang lại vẻ đẹp độc đáo và phong phú. Những cây cỏ nhỏ cho đến những cây xanh lớn với hình dáng độc đáo.
Không gian làm việc với cây xanh trang trí đa dạng ở các vị trí như góc phòng, hướng cửa sổ, ban công, khu vực hành lang, các vị trí trên trần nhà với hiệu ứng cây leo hoặc các dạng cây xanh làm vách ngăn độc đáo cũng để lại những ấn tượng khó phai với khách hàng khi đến văn phòng công ty.
Trang trí cây xanh văn phòng còn giúp “hack diện tích” đáng kể, giúp không gian văn phòng có cảm giác rộng, thoáng đãng hơn, giảm bớt những bí bách của những bức tường truyền thống.
Hầu hết đối với những phong cách thiết kế văn phòng ngày nay từ phong cách hiện đại, cao cấp đến đơn giản đều trang trí cây xanh.
2. Tác động đến tâm lý của nhân viên
Trang trí cây xanh trong không gian làm việc giúp giảm đi sự căng thẳng của nhân viên. Việc ngắm nhìn cây xanh trong một khoảng thời gian ngắn đã được chứng minh là có thể giúp giảm căng thẳng và giải tỏa áp lực khi nhân viên stress với công việc.
Một số loại cây xanh khi trang trí văn phòng như cây nhà lọt, cây lá dẹt, cây kim ngân, cây cọ hay cây trúc đều có khả năng giảm căng thẳng cho con người. Những loại cây này có tác dụng thư giãn và giúp tâm trí của nhân viên thư thái hơn.
– Nâng cao năng suất làm việc của nhân viên
Khi có sự xuất hiện của cây xanh trong không gian làm việc, năng suất làm việc của nhân viên được cải thiện đáng kể nhờ nhân viên có bầu không khí trong lành, nhân viên có thể vượt qua những áp lực công việc để làm việc với 120-150% năng suất cho nhiệm vụ của mình.
– Kích thích óc sáng tạo
Việc ngắm nhìn cây xanh, hít thở không khí trong lành và tạo ra một không gian tươi mới sẽ giúp tâm trí của nhân viên trở nên sáng tạo hơn, đưa ra những ý tưởng tuyệt vời có tính bứt phá cho công việc, hỗ trợ rất đắc lực để doanh nghiệp, công ty ngày càng phát triển.
– Tăng khả năng tập trung làm việc
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi có sự xuất hiện của cây xanh trong không gian làm việc, khả năng tập trung làm việc của nhân viên cũng được cải thiện tăng 12% hiệu suất làm việc. Việc trang trí cây xanh giúp làm giảm sự phân tâm và tăng khả năng tập trung cho nhân viên.
– Tăng sự hài lòng của nhân viên
Trang trí cây xanh cũng tăng sự hài lòng của nhân viên với công ty, không gian làm việc hiện đại, tiện nghi kết hợp cùng cây xanh trong lành góp phần quảng bá doanh nghiệp, tìm kiếm thêm nhiều khách hàng tiềm năng và có chế độ đãi ngộ tốt để nhân viên luôn phấn khởi gắn bó với nơi làm việc lâu dài.
3. Cải thiện chất lượng không khí 

Chất lượng không khí kém sẽ gây ra nhiều tác động tiêu cực đến sức khỏe và năng suất làm việc của nhân viên, những triệu chứng như đau đầu, mệt mỏi, khó thở, chóng mặt và khó tập trung…có thể xuất phát từ nguyên nhân do chất lượng không khí nơi làm việc kém, bị ô nhiễm,…
Đặc biệt, chất lượng không khí kém có thể gây ra các vấn đề về hô hấp và lâu dài dẫn đến các căn bệnh như hen suyễn, viêm phế quản và thậm chí là ung thư phổi.
4. Điều hòa nhiệt độ trong phòng
Cây xanh đóng vai trò như chiếc “điều hòa mini” trong văn phòng, rất quan trọng trong việc giảm bức xạ, giảm nhiệt độ không khí và nhiệt độ bề mặt đất. Cây xanh hấp thụ bức xạ mặt trời để phục vụ cho quá trình lục diệp hóa, nước bốc hơi từ bề mặt lá hút nhiệt nên cây xanh có tác dụng làm giảm nhiệt độ của môi trường xung quanh nó.
Đặc biệt với những văn phòng thiết kế hiện đại với hệ thống kính cường lực lớn ở hầu hết các phòng chức năng, cây xanh trang trí cũng giúp giảm nhiệt tỏa ra từ kính, giúp nhân viên khi làm việc mát mẻ, thoải mái hơn.
0985191161