Những Lưu Ý Khi Chọn Cây Cảnh Văn Phòng Theo Phong Thủy

Văn phòng là nơi làm việc luôn tồn tại nhiều thiết bị điện tử như máy lạnh, máy in, điều hòa. Không những lượng oxy trong không khí không ổn định mà còn chứa nhiều chất gây hại nữa.
Hơn nữa đặc thù công việc văn phòng là căng thẳng, không gian gò bó. Nên nhiều người thường cáu bẳn hay kết quả làm việc không tốt.
Vì thế người ta đã có thêm giải pháp thêm cây xanh vào văn phòng. Vừa giúp không gian đẹp mắt, thoáng đãng hơn. Đồng thời cũng giúp không khí an toàn, hạn chế các chất gây hại. Hơn nữa lựa chọn được cây cảnh văn phòng phù hợp công việc sẽ rất thuận lợi.
Một số lưu ý khi chọn cây cảnh văn phòng
Điều đầu tiên khi lựa chọn cây để trong  phòng làm việc thì phải chọn được cây có thể sống và phát triển được trong môi trường thiếu ánh sáng. Đó có thể là cây kim tiền, cây ngọc bích, cây bao thanh thiên, cây ngọc ngân, cây thanh tâm…Nói chung đây đều là những cây dễ sống và thích nghi được với điều kiện như trong phòng làm việc.
Những cây này có điểm chung là ít sâu bệnh, thích nơi ít ánh sáng. Hơn nữa cây dễ sống và chăm sóc dễ dàng. Những cây này cũng không có nhiều độc tố, khả năng gây hại ít, không gây dị ứng nữa.
Khi chọn cây cảnh văn phòng bạn cũng cần chú ý rằng đó là cây có khả năng lọc không khí tốt. Nó có thể hấp thụ các chất như Xylene , Formaldehyde, Amoniac từ máy móc thải ra. Nhất là ở máy in và máy photo. Đây đều là những chất có khả năng gây ung thư phổi cao.
NASA đã chỉ ra 1 số cây có khả năng hấp thụ độc tố tốt như cây lan ý, cây lưỡi hổ, cây tiểu hồng môn,… Những chậu cây này sẽ giúp bầu không khí trong lành và an toàn hơn. Đồng thời cũng giúp nhân viên văn phòng không căng thẳng, mệt mỏi. Như vậy hiệu quả công việc cũng cao hơn nhiều.
Nguyên tắc về lựa vị trí đặt cây
Không phải chỉ đơn thuần mua cây về rồi đặt là được. Bạn cần chọn từng chỗ đặt cho phù hợp nữa đấy! Vì trong phong thủy mỗi loại cây lại có ý nghĩa khác nhau. Nghiên cứu kỹ chỗ đặt sẽ giúp cây phát huy hết ý nghĩa của nó. Có những cây thì phù hợp với mọi người như cây tiểu hồng môn, cây kim ngân. Bên cạnh đó cũng có cây chỉ hợp với 1 số người mà thôi.
Hơn nữa bạn cũng cần chú ý đến phòng ban để đặt cây cảnh cho thích hợp. Ví như phòng kế toán nên đặt cây kim ngân để tài lộc ngày càng mạnh mẽ. Còn phòng giám đốc thì nên đặt cây trầu bà đế vương chẳng hạn.
Đối với phòng nhân sự thì có thể đặt cây cau tiểu trâm với ngụ ý chắc chắn, cẩn thận. Tương tự, các phòng còn lại thì bạn dựa vào chức năng và người đứng đầu để chọn cây.
Top những loại cây cảnh mà dân văn phòng nên sở hữu
1. Cây kim tiền
Hay còn được gọi là cây kim phát tài. Chúng có tên khoa học là Zamioculcas Zamifollia. Giống cây này tuy kích thước của chúng nhỏ nhưng sức sống lại rất mạnh mẽ. Lá cây xanh trơn, bóng loáng. Lúc nào cũng có vẻ tươi mới ngập tràn. Nếu cây sống càng lâu thì cho thấy nơi đó càng có nhiều cơ hội phát triển.
Ngoài khả năng lọc không khí thì đây cũng là cây có ý nghĩa phòng thủy cao. Người ta thường sử dụng nó trên bàn làm việc, hành lang đi lại…
2. Cây Ngọc Bích
Ngoài cây kim phát tài thì cây ngọc bích cũng mang lại tiền tài rất tốt. Mặc dù dáng vẻ của chúng bé nhỏ nhưng bù lại chúng có sức sống ít loài nào bì kịp. Kể cả trong môi trường khắc nghiệt như văn phòng. Đồng thời chúng cũng ít sâu bệnh nữa.
Thường cây ngọc bích dùng để trồng trong văn phòng thì có phiến bầu dục. Những phiến này nối với nhau tạo thành những búp măng rất đẹp mắt. Những búp măng này sẽ giúp cây thu tiền tài và năng lượng tích cực cho chủ nhân.
3. Cây Lan Ý
Tên tiếng Anh của chúng là Spathiphyllum Wallisii. Còn người Việt thì hay gọi là cây lan ý. Giống cây này có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt.
Ngoài ra nó cũng hấp thụ các sóng điện từ hay tia tử ngoại từ các thiết bị điện. Cây này thường được đặt ở lối đi lại nhiều hơn là bàn là việc.
4. Cây Thiết Mộc Lan
Cây thiết mộc lan sẽ tùy vào hình dáng mà có những ý nghĩa khác nhau. Ví dụ cây 2 nhánh lá thể hiện tình duyên suôn sẻ. Cây có 3 nhánh với ngụ ý hạnh phúc tràn đầy.
Nếu cây có 5 nhánh ám chỉ sức khỏe dồi dào. Còn cây 8 nhánh biểu đạt cho tài lộc phong phú. Cây 9 nhánh muốn nhắc nhở thời vận đang đến gần.
5. Cây Bao Thanh Thiên 
So với các loại cây khác thì giống cây này có rất lạ lẫm. Chúng còn có tên gọi khác là cây cung điện đỏ. Cây này trong phong thủy mang ý nghĩa là sự thịnh vượng và phát triển mạnh mẽ. Người ta thường trồng bằng cách thủy canh hoặc trực tiếp trong chậu đất! Ngoài tác dụng thanh lọc không khí thì chúng còn có khả năng xua đuổi điều xui xẻo nữa. Người ta thường đặt chúng trên bàn làm việc.
Mặc dù là loài cây ưa bóng, nghĩa là sống tốt ở trong môi trường văn phòng. Nhưng muốn cây có màu đỏ đẹp mắt thì bạn nên đem chúng ra phơi nắng 1 chút. Bạn có thể để ở nơi cửa sổ hay ban công đều được. Chú ý quan sát cây để cung cấp nước kịp thời khi cây cần nhé!
6. Cây Hồng Môn 
Tên tiếng Anh của nó là Anthurium. Loài cây này tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và thịnh vượng. Vì thế dân văn phòng rất ưa chuộng đặt chúng trên bàn làm việc, nơi tiếp khách hay bàn lễ tân,… Không những thế cây cũng giúp thanh lọc không khí rất tốt.
Cây hồng môn rất dễ sống lại cho hoa liên tục. Vì thế dùng cây hồng môn làm cảnh vừa đẹp mắt lại đỡ tốn công chăm sóc. 1 tuần bạn chỉ cần cho cây uống nước 2 lần thôi. Sau đó đem cây đặt ở nơi nhiều ánh sáng tự nhiên là được.
0985191161