Những Lưu Ý Khi Trồng Cây Ban Công Lý Tưởng Cho Gia Đình

Sau ngày làm việc vất vả, cây cối xanh mát luôn khiến con người cảm thấy thư giãn, thoải mái. Với người không có nhiều thời gian rảnh, cây trồng ban công dễ sống sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Hãy cùng Nhà Mới Xanh tìm hiểu về một số loại cây nhé!
Đặc điểm của cây trồng ban công
Ban công là nơi đón những ánh nắng đầu tiên vào nhà. Ở Việt Nam, khu vực này thường có diện tích khá nhỏ. Với diện tích như vậy, nơi đây thường được sử dụng để trồng các loại cây cảnh. Vậy nên, những loại cây trồng ở đây cần có khả năng chịu nắng nóng dưới thời tiết khắc nghiệt của mùa hè. Bên cạnh đó, cây còn phải chịu nhiệt và khô hạn do nhiều người không có thời gian rảnh để chăm sóc. Ngoài ra, cây trồng còn phải chiếm ít diện tích và sử dụng ít đất. Lí do là bởi khu vực ban công thường không quá rộng nên không thể chứa nhiều đất.
Những lưu ý khi trồng cây ban công
Tuy những loại cây được trồng ở ban công thường dễ sống nhưng vẫn cần đến sự chăm sóc của con người. Để khu vực ban công luôn xanh mát, bạn nên chọn cây có những khả năng sau đây
Chọn cây vừa và nhỏ
Ban công thường có diện tích vừa hoặc nhỏ. Vậy nên hãy chọn loại cây phù hợp để có thể đa dạng hóa màu sắc cũng như loại cây. Với những cây vừa và nhỏ, bạn có thể sắp xếp chúng dễ dàng. Bằng cách chọn cây có kích thước vừa phải, khu vực ban công nhà bạn sẽ trở nên sặc sỡ với muôn vàn loại cây khác nhau.
Trồng đan xen nhiều loại
Để đa dạng hóa khu vực ban công, bạn có thể trồng nhiều loại cây với màu sắc cũng như mùi hương khác nhau. Mặc dù ban công thường có diện tích không lớn hay có thể nói là khá nhỏ nhưng nếu bạn có thể lựa chọn được những loại cây phù hợp, khu vực này sẽ trở nên vô cùng rực rỡ.
“Mẹo” chống muỗi khi trồng cây ban công
Khu vực ban công với nhiều loại cây luôn là nơi thu hút các loại côn trùng, ruồi muỗi. Để ngăn những con muỗi lởn vởn ở đây, bạn có thể sử dụng một số loại cây với mùi hương đặc trưng như sả, khuynh diệp, bạc hà, ngũ gia bì,… Đây là những mùi hương mà muỗi không thích nên có tác dụng chống muỗi rất tốt.
Chọn cây có khả năng chịu hạn tốt và dễ chăm sóc
Vì khu vực ban công thường có nhiều nắng với nhiệt độ cao nên dù có tưới nước cũng sẽ bốc hơi nhanh. Thời tiết luôn thay đổi nên hãy chọn những loại cây có thể thích nghi tốt với nhiều loại thời tiết khác nhau.
0985191161