Ý Nghĩa Phong Thủy Của Cây Trầu Bà Leo Cột

Cây Trầu Bà Leo Cột là loại cây cảnh được sử dụng nhiều trong các văn phòng hiện nay. Loại cây này không chỉ dễ chăm sóc, mang tính thẩm mỹ cao mà còn có lợi cho phong thủy. Cùng Nhà Mới Xanh tìm hiểu những đặc điểm, cách trồng và chăm sóc cây trầu bà leo cột trong bài viết dưới đây.
Cây trầu bà leo không những có lợi cho sức khỏe, phong thủy mà còn trang trí cho không gian của bạn. Nhà Mới Xanh cung cấp cho bạn biết một số tác dụng của loại cây này:
Cây Trầu Bà thường được đặt trong phòng khách hay đại sảnh, ban công để trang trí và tạo không gian gần gũi với thiên nhiên.
Bên cạnh đó, cây Trầu Bà giúp lọc bụi, khí độc trong không khí. Vì vậy, loại cây này rất thích hợp đặt trong phòng làm việc (đặc biệt khi có người hút thuốc).
Trầu Bà Leo Cột còn có tác dụng giảm bức xạ nhiệt từ các thiết bị điện tử.
Đây cũng là món quà mừng tân gia, khai trương đầy ý nghĩa.
Cây cũng giúp tạo cảm giảm bình yên, xua tan mệt mỏi sau thời gian làm việc căng thẳng, vất vả.
Hơn nữa, việc ngắm nhìn cây xanh cũng rất tốt cho mắt. Vậy nên, với màu xanh tươi mát, trầu bà leo luôn được rất nhiều người ưa chuộng.
Trong phong thủy
Cây Trầu Bà Leo Cột luôn có dáng vươn lên và có thể sinh trưởng trong môi trường khắc nghiệt. Vì vậy, loại cây này biểu trưng cho sự thăng tiến, vượt qua mọi khó khăn để vươn đến thành công. Trầu bà leo cột còn mang lại may mắn cho những người trồng nó. Tiền tài, thịnh vượng cũng sẽ suôn sẻ về bên gia chủ. Loại cây này còn được tin sẽ mang đến cho người trồng một cuộc sống bình an, thuận lợi.
Trong đời sống
Cây Trầu Bà Leo Cột có tác dụng làm đẹp không gian sống, nhà hàng, sảnh khách sạn,… Với một đến hai chậu trầu bà leo đặt đối xứng, không gian xung quanh sẽ trở nên rực rỡ, xanh mát cũng như gần gũi với thiên nhiên hơn rất nhiều. Đồng thời, nó cũng đem lại không khí dễ chịu, tươi mát, góp phần giảm bụi bẩn, và điều hòa không khí. Dây trầu bà cũng được sử dụng để làm tường rào dây leo vô cùng bắt mắt, tạo điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn. Trầu bà leo cột quả thực là một món quà tặng khai trương, tân gia, mừng thọ không thể phù hợp hơn!
Cây Trầu Bà Leo Cột và các mệnh
Như bạn thấy, lá cây trầu bà có màu xanh – tượng trưng cho Mộc trong ngũ hành tương sinh. Vì vậy, cây trầu bà sẽ hợp với người thuộc mệnh Mộc và Hỏa (Hỏa trong Mộc sinh Hỏa).
Những người thuộc mệnh Mộc có tính tình hài hòa, dễ chịu và phóng khoáng. Những người mệnh Hỏa luôn nhiệt tình, tràn đầy năng lượng và đôi khi có phần nóng tính. Trồng cây trầu bà leo trong nhà sẽ giúp những người này điều hòa tâm tính và sống bình an, hạnh phúc hơn.
Tuy nhiên, trầu bà leo còn có loại lá sọc vàng trắng. Những người mệnh Kim và Thổ khá phù hợp với loại cây trầu bà có là sọc vàng trắng. Trầu bà leo cột sẽ giúp cho những con người cứng nhắc này trở nên uyển chuyển, tinh tế hơn trong sự nghiệp lẫn cuộc sống.
Cây Trầu Bà Leo Cột hợp tuổi nào?
Cây Trầu Bà Leo phù hợp người người tuổi nào cũng là vấn đề được khách mua cây quan tâm. Mogi xin cung cấp câu trả lời chính là: cây trầu bà leo hợp người tuổi Ngọ. Bởi lẽ, người tuổi ngọ dễ nóng nảy và có phần bộp chộp trong suy nghĩ và hành động. Nếu đặt 1 cây trầu bà trong phòng làm việc sẽ giúp họ có sự nghiệp chắc chắn và ổn định.
Còn một lưu ý nho nhỏ nữa! Bạn nên ưu tiên đặt Trầu Bà Leo Cột theo hướng Đông nam- nơi đón ánh nắng đầu tiên của ngày mới. Việc đó thể hiện một khởi đầu tốt đẹp và lạc quan.
0985191161