Những Tác Dụng Tích Cực Của Cây Xanh Nội Thất

Hiện nay, xu hướng thiết kế nhà ở gắn liền với thiên nhiên, thực vật ngày càng được nhiều gia đình yêu thích. Cụ thể là việc đưa các loại cây xanh, cây cảnh vào trang trí cho không gian nhà ở của mình, nó không chỉ mang đến giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn giúp cải thiện môi trường sống một cách đáng kể.
Có thể thây, không khí ngày càng ô nhiễm, môi trường sống của chúng ta cũng trở nên ngột ngạt hơn, chất lượng không khí cũng thấp đi rất nhiều. Sẽ thật bí bách và tù túng nếu sau một ngày dài bộn bề với các công việc bên ngoài bạn trở lại ngôi nhà của mình lại tiếp tục đối diện với những món đồ nội thất vô tri vô giác. Vậy bạn nghĩ gì về ý tưởng đặt một vài chậu cây xanh trong không gian nhà ở của mình?
Hàng cây xanh trước văn phòng làm cho không khí trong lành hơn
Chắc hẳn sẽ rất bất ngờ với những công dụng tuyệt vời mà chúng mang đến đấy nhé. Nhờ sự có mặt của các loại cây xanh mà ngôi nhà của bạn như đang có thêm nguồn sinh khí mới, thêm xanh tươi và dễ chịu hơn. Bên cạnh đó, cây xanh còn có tác dụng điều hòa, thanh lọc không khí, mang đến không gian sống trong lành, sạch sẽ cho các thành viên trong gia đình. Đặc biệt, nhiều gia chủ còn tin rằng việc bài trí một số loại cây cảnh trong không gian phòng khách không chỉ có công dụng trang trí đơn thuần mà còn mang đến những ý nghĩa phong thủy đặc biệt tốt đẹp.
Sử dụng cây xanh để thanh lọc không khí, loại bỏ bụi bẩn được xem là giải pháp tự nhiên vô cùng hiệu quả. Điều này càng tỏ ra hữu hiệu hơn đối với các ngôi nhà ở thành phố, khi tình trạng ô nhiễm đang vượt cả mức báo động. Một số loại cây văn phòng công ty đặc biệt được yêu thích để trang trí cho không gian nội thất như: cây vạn niên thanh, cây thiết mộc lan, cây lưỡi hổ, cây đại phú gia, cây lan tuyết, xương rồng, …
Tác dụng của cây xanh trong nội thất
Như đã nhắc đến ở trên, cây xanh mang đến cho cuộc sống con người rất nhiều lợi ích nổi bật. Từ công dụng làm đẹp cho không gian, thanh lọc không khí, loại bỏ bụi bẩn, lợi ích cả về sức khỏe lẫn tinh thần và ý nghĩa về mặt phong thủy. Chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết đến bạn về các tác dụng của cây xanh trong nội thất:
1. Hiệu suất công việc của nhân viên sẽ tăng đến 15%
Theo một nghiên cứu mới được công bố từ trường Đại học Exeter, Anh, các nhà khoa học đã đưa ra kết luận rằng, khi được làm việc trong những môi trường trồng nhiều cây xanh sẽ giúp hiệu suất công việc của nhân viên văn phòng tăng lên khoảng 15%.
Bên cạnh đó, có không ít nghiên cứu cũng được tiến hành để đánh giá tác động của môi trường làm việc có nhiều cây xanh đến cải thiện năng suất lao động của con người. Khi bài trí cây xanh trong các không gian nội thất – văn phòng, với mật độ khoảng 1 cây/ 1m2, các chuyên gia đã nhận định rằng: khả năng làm việc, sự ghi nhớ, tập trung của nhân viên về cơ bản đều được cải thiện. Đồng thời, nếu công việc của bạn cần sự tập trung cao và tính độc lập bạn có thể sử dụng thêm các vách văn phòng kết hợp với bài trí cây xanh để đem lại kết quả chất lượng công việc khá khả quan.
2. Phát huy khả năng sáng tạo
Cây cảnh cũng giúp cải thiện khả năng tập trung, tăng cường trí nhớ và giải tỏa căng thẳng, áp lực. Những lớp học có chứa các loại cây cảnh sẽ giúp cho học sinh thể hiện sự tập trung cao hơn 70%. Bên cạnh đó, ở những lớp học này số lượng học sinh, sinh viên cũng cao hơn.
Trong một nghiên cứu được ĐH Texas A & M công bố, các nhân viên văn phòng làm việc trong không gian có cây xanh sẽ giúp tạo ra nhiều ý tưởng hơn so với việc làm việc trong những căn phòng khác, con số được cải thiện là khoảng 13%.
3. Giảm nghỉ bệnh và vắng mặt
Theo số liệu được thống kê. ở những môi trường làm việc có cây xanh, số nhân viên vắng mặt giảm đến 50%, và số lượt nghỉ bệnh giảm khoảng 30%. Bởi số lượng nhân viên vắng mặt và nghỉ phép sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả công việc nên giảm được tình trạng này sẽ giúp năng suất công việc tốt hơn rất nhiều.
4. Bảo vệ nội thất và mang lại không khí trong lành
Cây xanh trong văn phòng nội thất còn giúp giảm đáng kể chi phí hoạt động và bảo trì, bên cạnh đó cũng tạo nên một công trình xanh lý tưởng. Qúa trình trao đổi chất của cây xanh sẽ đem đến tác dụng làm giảm nhiệt độ không khí trong phòng. Vì thế rất nhiều công ty, văn phòng đã lựa chọn trồng cây xanh trong nội thất để giúp thanh lọc không khí cho văn phòng.
Ngoài ra, sự hiện diện của cây xanh trong không gian văn phòng còn giúp làm tăng độ ẩm không khí, cho con người có một không gian dễ chịu hơn. Điều này lại càng phù hợp với những văn phòng thường xuyên sử dụng máy lạnh như hiện nay.
5. Cây xanh nội thất giúp làm giảm tiếng ồn văn phòng
Bên cạnh những tác dụng được nhắc đến ở trên thì cây xanh còn đóng góp vai trò quan trọng trọng việc hấp thụ âm thanh, giảm tiếng ồn cho văn phòng.
Trên đây,  Nhà Mới Xanh đã đưa ra những đánh giá tác dụng của cây xanh trong nội thất. Nếu đang quan tâm đến việc chọn các loại cây văn phòng công ty thì đến ngay với công ty chúng tôi để lựa chọn nhé.
0985191161