Những Xu Hướng Thiết Kế Vườn Cây Xanh 2018

Trong năm 2018, xu hướng tìm đến sự hài hoà, thư giãn là xu hướng chủ đạo cho các “chủ vườn”, từ việc thử trồng những loại cây cảnh cung cấp thưc phẩm, cho tới hơi hướng hoang dã, hoặc tạo ra không gian sân vườn thoáng đãng để tổ chức những bữa ăn đơn giản…

    1. Tạo ra không gian vườn nhỏ

Năm nay, các nhà thiết kế cho rằng, không gian nhỏ nhưng hữu ích và hấp dẫn sẽ lên ngôi. Dù xu hướng làm vườn nhỏ không còn mới, nhưng những điểm khác biệt nằm trong thiết kế để phù hợp với phong cách tối giản.

Xu hướng “đa-zi-năng” trong vườn xanh

Có 2 phương pháp để tạo ra vườn nhỏ: Cách thứ nhất, thiết kế vườn đa năng – nghĩa là một chi tiết có thể mang chiều chức năng (ví dụ một bục vuông vừa là chỗ trồng cây, vừa là chỗ ngồi, vừa có lỗ hổng tạo thành lò đốt…); cách thứ hai, kết hợp nhiều loại cây trong một  – vẫn đảm bảo sự hài hoà và thẩm mỹ.

Kết hợp nhiều cây trong một chậu/một không gian
  1. Bữa tối tại vườn

Một bữa tối nhẹ nhàng trong không gian cây cỏ sẽ trở thành một xu hướng cực hot trong năm 2018. Để tạo ra một không gian tiệc tối hoàn hảo, bạn có thể lưu ý 3 điểm sau:

Bao quanh khu vực ăn tối bằng các loại cây trồng trên mặt đất xen kẽ các chậu cây để tạo cảm giác thư giãn

Bài trí các yếu tố: sàn, ánh sáng, nội thất… sao cho hài hoà với không gian sân vườn

Bố trí các khoảng không dành cho các hoạt động giải trí trước và sau bữa ăn, ví dụ bể bơi hoặc lò đốt củi…

  1. Trang trí thủ công

Năm 2018, các sản phẩm thủ công được đặc biệt ưa chuộng. Từ những chậu cây nặn thủ công, những bức tường gạch hoặc đá xếp tay, những căn nhà gỗ nhỏ trang trí trong vườn… tất cả tạo thành điểm khác biệt hấp dẫn trong cuộc sống công nghiệp đến nhàm chán hiện nay.

garden-1600-1200-wallpaper
  1. Duy trì những mầm sống tự nhiên

Tất cả những người làm vườn đều không mong muốn có ong, bướm hoặc côn trùng trong nhà mình. Tuy nhiên, điều này lại vô tình khiến chúng ta tác động không tốt tới cuộc sống của giới hoang dã khi sử dụng thuốc trừ sâu, loại bỏ bớt cỏ dại… Lời khuyên của các chuyên gia trong năm nay, đó là bạn hãy điều chỉnh lại một chút, chấp nhận nhiều hơn để hỗ trợ cho các mầm sống tự nhiên và hoang dã ngoài kia.

  1. Trải nghiệm nhiều hơn với khu vườn của bạn

Hãy thử những thứ mới mẻ. Trồng những giống cây mới và tận hưởng cảm giác thích thú khi thu hoạch những loại rau độc đáo, những loại quả lạ lùng.

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên các loài hoa. Một loài hoa thu hút nhiều ong khi trồng trong khu vườn cũng sẽ tạo ra sự sống động bất ngờ. Bên cạnh đó, các chuyên gia khuyên bạn trồng những cây cảnh trong nhà với sự hài hoà, thống nhất với cây sân vườn để có một trải nghiệm hoàn hào nhất.

  1. Làm mới cho hàng rào của khu vườn

Làm hàng rào gỗ thông thường là cách phổ biến nhất. Năm nay, nhiều gia đình chuyển sang hình thức làm rào bằng chính những lùm cây. Cách này làm cho hàng rào trở nên duyên dáng và thân thiện hơn. Chủ vườn có thể sử dụng cách phối màu sắc, tỉa cây dưới nhiều mẫu đa dạng để có một “hàng rào” kiểu mới ấn tượng.

 

0985191161