Sắp xếp bố trí cây xanh trong phòng làm việc đúng chuẩn

Ngoại trừ phòng khách, phòng bếp hay sân thượng, … thì nhiều người còn trồng cây cảnh trong phòng làm việc ở nhà. Màu xanh mát mắt của cây có thể giải tỏa được căng thẳng, giúp chúng ta làm việc hiệu quả hơn. Tuy nhiên, với không gian hạn chế, bạn cần biết cách bố trí cây cảnh trong phòng làm việc cho thật khoa học, hợp lý.

Trồng cây cảnh ở xung quanh bạn

Bạn có thể thiết kế không gian phòng làm việc tràn ngập màu xanh với cách làm này. Bàn làm việc sẽ được đặt gần như chính giữa phòng. Sau đó là đặt những chậu cây cảnh xung quanh, gần sát tường. Nhưng lưu ý là nhớ chừa khoảng trống tại cửa ra vào và lối đi nhé. Ở phía trên, bạn làm móc từ trần và treo những chậu cây dây leo rũ xuống như Thường Xuân, Trầu Bà, Chuỗi Ngọc Bi, Lan Hạt Dưa, Thài Lọc Sọc, …

Đặt vài chậu cây cảnh ở góc phòng

Nếu bạn là người thích sự đơn giản mà thanh lịch thì có lẽ sẽ phù hợp với thiết kế này. Ở những góc phòng, hoặc gần kệ sách, chân ghế, … sẽ có khoảng trống cần được trang trí. Thay vì sử dụng đồ vật khác, bạn hãy lấp đầy chúng bằng vài chậu cây cảnh thật sang trọng như Cọ Nhật, Bạch Mã Hoàng Tử, Kim Ngân, Cọ Lá Tre, …

Thiết kế kệ sách để được cây cảnh

Đây là phương án được nhiều người ưa chuộng: một kệ sách đầy sách và xen kẽ vài chậu cây cảnh mini nhỏ xinh. Được chọn nhiều nhất để trồng trong thiết kế này là những cây Sen Đá, Xương Rồng vì chúng không cần tưới quá nhiều nước. Vì đặt sách và chậu cây chung nên bạn cần có đĩa lót hứng nước thoát ra từ chậu. Hoặc cách làm cầu kỳ hơn là, mỗi lần tưới nước thì nhấc chậu cây khỏi kệ, đợi ráo hẵng đặt vào lại. Với cách bố trí cây cảnh trong phòng làm việc này, bạn cần rất nhiều công sức và sự cẩn thận khi chăm sóc cây.

Bố trí cây cảnh trên bàn làm việc

Nếu bàn làm việc của bạn rộng rãi, có thể đặt lên góc bàn 1, 2 chậu cây cảnh mini cũng là gợi ý hay. Nhớ rằng không đặt cây ngang nơi để tay của bạn vì bạn có thể vô ý quờ quạng tay là chậu cây ngã đổ. Đặt chậu cây cảnh ngay chính giữa bàn hoặc trước mặt người ngồi cũng là một ý tồi bởi sẽ chắn tầm nhìn của bạn. Tốt nhất vẫn là đặt nơi mép bàn, cách xa các giấy tờ và đồ dùng điện tử.

Những nguyên tắc cần tuân thủ khi bố trí cây cảnh trong phòng làm việc

1. Tuyệt đối không được tạo một khu vườn mini trong phòng làm việc. Quá nhiều cây gây rối mắt, không đủ diện tích đặt kệ sách hoặc những thứ quan trọng liên quan đến công việc. Cây cũng hấp thụ hết oxy trong phòng, làm không gian âm u hơn, gây khó làm việc.

2. Chọn cây cảnh tán nhỏ, không chứa gai nhọn, không dễ rụng lá hay hoa. Chậu cây nhỏ, dễ di chuyển. Thích hợp nhất vẫn là cây cảnh mini để bàn. Bạn có thể lựa chọn cây ở đây.

3. Tránh chọn cây cảnh nhiều quả, màu sắc sặc sỡ, hương thơm quá nồng. Nếu trồng những cây dây leo phát triển nhanh, gây vướng víu thì không nên đặt trên bàn làm việc.

4. Cây cảnh trong phòng làm việc nên là những cây chịu bóng râm, phát triển chậm, dễ trồng và dễ chăm sóc. Khi trồng cây thì thường xuyên quan sát, phòng trừ sâu bệnh hại cây, bắt côn trùng trú ngụ và tỉa lá, cành mỗi tuần.

Bạn có thể thử áp dụng ngay những cách bố trí cây cảnh trong phòng làm việc như đã gợi ý ở trên. Hoặc nếu sáng tạo hơn, thì hãy tự thiết kế cho mình không gian làm việc tràn ngập cây xanh nhé.

0985191161