Hướng Dẫn Cách Bố Trí Cây Cảnh Trên Bàn Làm việc Chuẩn Phong Thủy

Trên bàn làm việc nếu được trang trí vài chậu cây cảnh thì sẽ cực kỳ thu hút, vừa giải tỏa stress hiệu quả, lại mang đến may mắn cho chủ nhân. Tuy nhiên, bạn phải biết cách bố trí cây cảnh trên bàn làm việc sao cho hợp lý. Hãy tham khảo thử bài viết dưới đây để nắm một vài bí quyết bạn nhé.

Những loại cây cảnh trên bàn làm việc nên chọn

Đầu tiên, khi chọn cây cảnh trồng trên bàn làm việc nên chọn những loại cây xanh tươi tốt, có nhiều mầm lộc, màu sắc tươi tắn. Những cây này không chỉ lọc không khí tốt, mang lại màu xanh mát mắt, giải tỏa căng thẳng, mà còn đem đến nhiều vận may cho bạn trong công việc.

Thứ hai, nên chọn loại cây có thể phát triển tốt trong môi trường bóng râm, ít nhận được ánh sáng mặt trời và sống được dưới ánh đèn huỳnh quang. Thường thì các văn phòng công ty hay cơ quan, nhà máy bây giờ đều nằm trong nhà kín, có điều hòa nhiệt độ nên nếu cây không chịu được sẽ dễ chết, vừa tốn tiền lại ảnh hưởng xấu đến phong thủy.

Thứ ba, gợi ý hợp lý là những cây cảnh mini có kích thước nhỏ xinh phù hợp với bàn làm việc. Bạn có thể chọn cây phong thủy như Kim Ngân, Kim Tiền, Lưỡi Hổ, Trầu Bà, …; cây mọng nước như Sen Đá, Nha Đam, …; cây có mùi hương dịu nhẹ như Oải Hương, Hương Thảo, Nhất Mạt Hương, …; hoặc các loại cây độc đáo khác điển hình là lúa cảnh, khoai bonsai, …

Những loại cây cảnh trên bàn làm việc nên tránh

Thứ nhất, để không mang cảm giác bất an cho chính mình, tốt nhất nên tránh những loại cây có hình dáng quá xù xì, gai góc hay ngoằn ngoèo. Những cây Xương Rồng luôn là lựa chọn yêu thích của giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên về mặt phong thủy, loại cây này lại cực kỳ không tốt nếu chưng ở bàn làm việc. Bởi cây tích tụ năng lượng xấu, gây tranh cãi, tai tiếng và cũng có thể làm chảy máu tay nếu bạn vô tình chạm phải gai của chúng.

Thứ hai, không đặt những cây dây leo phát triển nhanh, gây vướng víu khó làm việc, dễ quàng mắc gây đổ vỡ. Điển hình như cây Thường Xuân, cây Dây Nhện, Chuỗi Ngọc Bi, Lan Hạt Dưa, Lan Tim, …

Thứ ba, cách bố trí cây cảnh trên bàn làm việc là không nên trồng những chậu cây hoa cảnh có màu sắc quá sặc sỡ, hương thơm quá nồng, gây mất tập trung vào công việc. Một số người dị ứng với phấn hoa nên cũng cần tránh trồng cây nở hoa nhiều, phấn bay khắp nơi.

Cách bố trí cây cảnh trên bàn làm việc

Đối với bàn làm việc chia ô

Thường thì bàn làm việc của bạn ở văn phòng, cơ quan chia ngăn, mỗi người chỉ có một khoảng không gian nhỏ. Trên bàn làm việc bạn cần để nhiều vật dụng cá nhân, ly đựng nước, sổ sách, máy tính, lịch để bàn, … Do đó, bạn nên ưu tiên cây cảnh nhỏ gọn, chỉ 1-2 chậu là đủ. Nếu bày biện quá nhiều cây sẽ gây vướng víu và thiếu diện tích để đặt những đồ dùng cần thiết.

Đối với bàn họp làm việc chung

Bàn họp, bàn làm việc chung của tất cả nhân viên thường là bàn lớn, không đặt đồ dùng gì ngoài giấy tờ và sổ sách. Nếu mọi người ngồi xoay tròn quanh bàn thì chúng ta có thể đặt vài chậu cây ở ngay chính giữa bàn, hoặc đặt trước mặt mỗi người một chậu cây.

Đối với bàn làm việc có ngăn chắn trước mặt

Một số bàn làm việc có ngăn chắn trước mặt hoặc gần cửa sổ, bạn có thể trồng bao nhiêu cây cũng được. Miễn sao, số lượng cây phù hợp diện tích của ngăn chắn hoặc cửa sổ. Lưu ý khi tưới cây tránh để nước chảy lênh láng xuống bàn làm việc của bạn.

Đối với bàn làm việc mini gấp gọn

Bàn làm việc mini gập chân khá tiện lợi để di chuyển, đặt ở đâu cũng được. Tuy nhiên, vì tính chất không cố định nên chúng ta không thể trang trí cây cảnh trên bàn làm việc kiểu này được.

Vị trí đặt cây cảnh trên bàn làm việc rất quan trọng

Nguyên tắc 1: Tránh đặt cây ngang nơi để tay của bạn. Nếu cây nằm ngang tầm tay, bạn chỉ cần vô ý quờ quạng tay là chậu cây ngã đổ ngay. Đặc biệt, chậu cây cần đặt dưới dĩa lót để hứng nước chảy ra khi tưới cây.

Nguyên tắc 2: Không đặt cây cảnh, nhất là cây thủy sinh gần máy tính, điện thoại, giấy tờ, … Nếu đặt gần, khi bạn tưới nước, hoặc khi cây ngã đổ, nước cùng đất bẩn sẽ văng dính lên các đồ vật kia, gây bẩn hoặc hư hại. Tốt nhất là nên đặt cây ở góc bàn làm việc (trái hoặc phải tùy thích), cách người ngồi khoảng xa nhất, nhưng không quá sát mép bàn để tránh ngã chậu cây.

Nguyên tắc 3: Nếu bàn làm việc nhỏ, chỉ dành cho một người ngồi thì tránh đặt chậu cây cảnh ngay chính giữa bàn hoặc trước mặt người ngồi vì sẽ chắn tầm nhìn, khi làm việc cũng rất khó khăn.

Với những mẹo nhỏ ở trên, chúng ta có thể tự tin trồng ngay một chậu cây trang trí vì biết cách bố trí cây cảnh trên bàn làm việc. Chúc các bạn có những phút giây làm việc hiệu quả hơn nhờ vào năng lượng do cây xanh mang lại nhé!

0985191161