Sử Dụng Cây Cảnh Làm Quà Tặng Cực Kỳ Ý Nghĩa

Thomas Fuller từng nói rằng: “Người trồng cây là những người biết yêu thương người khác”. Bởi chăm một cái cây cần rất nhiều công sức, sự kiên nhẫn và tình cảm. Tặng một cái cây cũng là sự thể hiện tình yêu thương dành cho người khác.

Bạn đã từng thử dùng cây cảnh làm quà tặng để nhắn nhủ “Thanks for helping me grow” hay chưa? Ấy là mẹo nhỏ nhưng cực kỳ ý nghĩa đấy. Không tin hãy thử đọc đến cuối trang xem sao!

Sử dụng cây cảnh làm quà tặng

Cây cảnh tặng người thân

Người thân có thể là gia đình hoặc họ hàng của bạn, là những người mà bạn luôn cần thể hiện tình cảm. Một món quà dù to hay nhỏ cũng sẽ là vật lưu niệm khó quên đối với cả người tặng lẫn người nhận. Tặng bố chậu Lan Hồ Điệp hay vài ba cây bonsai, ngụ ý rằng “con biết ơn bố rất nhiều”. Mẹ rất vui vì mỗi giấc ngủ được ngon hơn nhờ chậu Hương Thảo, Oải Hương, …

Cây cảnh tặng người yêu, bạn bè, đồng nghiệp

Không nhất thiết phải có một lý do cụ thể nào đó thì bạn mới tặng quà cho những người mà chúng ta yêu thương. Tặng một chậu cây cảnh cho ai đó với ý nghĩa thay lời cảm ơn, xin lỗi hay đơn giản là muốn họ luôn nhớ về bạn.

Đối với người yêu, bạn bè hay đồng nghiệp, chúng ta có dịp tiếp xúc và hiểu về sở thích cũng như tính cách của nhau. Dựa vào điều ấy, bạn có thể biết được đối phương có yêu thích trồng cây cảnh hay không và thích cây gì để lựa chọn loại cây tặng cho phù hợp.

Quà tặng từ cây cảnh cho những đối tượng này không cần phải có giá trị và kích thước quá lớn. Một chậu cảnh mini nhỏ xinh đặt bàn làm việc, kệ sách, góc cửa sổ hoặc treo ban công là ý tưởng hợp lý nhất.

Cây cảnh tặng thầy cô, sếp, lãnh đạo

Thầy cô, sếp hay lãnh đạo cơ quan là những người mà bạn cần quý mến, tôn trọng, thậm chí là lễ phép hay lấy lòng. Hãy thể hiện với họ bằng việc tặng một chậu cây cảnh. Ở những nơi như lớp học, văn phòng hay cơ quan làm việc, đặt cây xanh sẽ làm gia tăng sinh khí cho căn phòng.

Nhiều người tin rằng trồng cây mang lại phong thủy tốt. Một số khác lại quan niệm, nên tránh trồng cây vì cây chết là điềm dữ. Do đó, khi sử dụng cây cảnh làm quà tặng những người này, bạn cần đặc biệt lưu ý đến sở thích và sự kiêng kỵ của họ.

Đối với thầy cô, bạn nên xác định là tặng cây để họ đặt nơi bàn giáo viên, trong lớp học hay trồng ở nhà. Tùy địa điểm mà nên lựa chọn cây phù hợp. Tại lớp học, không thể nào đặt quá nhiều cây hay cây có kích thước quá lớn được. Những cây phù hợp như cây để bàn, cây chậu treo, cây mini đặt cửa sổ, …

Khi tặng cây cho sếp hay lãnh đạo tốt nhất nên lựa những cây có ý nghĩa tốt về mặt phong thủy. Trồng cây đó giúp họ thăng tiến nhanh hơn trong công việc, kinh doanh phát đạt, làm ăn tiến tới hay tài lộc dồi dào. Và cây cảnh dành cho những người này cần phải thanh lịch mà oai phong, sang trọng mà quyền uy. Điển hình như cây Vạn Niên Thanh, Bạch Mã Hoàng Tử, Lưỡi Hổ, Trúc Nhật, Cau Tiểu Trâm, …

Cây cảnh dịp đặc biệt

Có rất nhiều dịp đặc biệt mà chúng ta có thể hoặc bắt buộc tặng cây cảnh làm quà. Điển hình như ngày khai trương, tân gia, sinh nhật, lễ Tình Nhân, Giáng Sinh, Tết,… Tùy vào mỗi dịp mà việc lựa chọn cây cảnh để tặng cũng khác nhau.

Khai trương nên tặng những cây ngụ ý chúc việc sản xuất – kinh doanh thuận lợi, phát đạt và tiền tài hanh thông. Ngoài lẵng hoa lớn, bạn có thể chọn cây Kim Tiền, Kim Ngân, Phú Quý, Phát Tài, Hồng Phát Lộc, …

Tân gia là ngày vui chung của một gia đình, ngoài cầu tiền tài, cần nhất là mong bình an, hoà thuận êm ấm. Lời khuyên đưa ra là những cây như cây Bàng Singapore, Lan Ý, Thịnh Vượng, Thiết Mộc Lan, Mai Vạn Phúc, Ngũ Gia Bì, …

Giáng Sinh cần sự ấm áp, có những cây dành riêng cho dịp này như cây Trạng Nguyên, cây Tùng Bách, cây Tùng Thơm, cây Tùng Sơn, … Đặc biệt, bạn nên trang trí thêm những phụ kiện Ông Già Noel, ngôi sao, hoa tuyết, nơ đỏ, quả chuông, … để cây thêm sinh động.

Ngày Tết sẽ thêm rực rỡ tươi vui nhờ cây Hoa Mai, Đào Nhật, Trạng Nguyên, May Mắn Tài Lộc, Hoa Tiên Ông, Kim Ngân Lượng, Sứ Thái, Dứa Cảnh Nến, …

Mẹo nhỏ trang trí cây cảnh làm quà tặng

Để có một món quà từ cây cảnh thật đẹp, bạn nên trang trí chậu trồng thật đẹp. Nhiều người tập trung vào chất liệu làm ra cái chậu. Đơn giản nhất là chậu đất nung, men sứ, thủy tinh, … Cầu kỳ với chậu làm từ gỗ, ly sứ, …

Sáng tạo hơn là dùng que cây, chai nhựa, vỏ bóng đèn dây tóc, giấy cạc-tông, bao bố, vỏ trứng, kẹp gỗ, … để thiết kế nên chậu trồng.

Một số người lại có sở thích vẽ hình, viết chữ lên chậu. Số khác có thể dùng phụ kiện trang trí để dán lên bề mặt chậu hoặc gắn vào bề mặt đất trong chậu. Hoặc chúng ta dùng sỏi màu rải lên đất tạo sự sinh động cho chậu cây.

Thắt nơ, gói quà

Thật ra, bất kỳ loại cây cảnh không có độc nào cũng có thể trở thành cây cảnh làm quà tặng người khác được. Chỉ cần người tặng khéo léo thắt nơ gói quà cho chậu cây. Những chiếc nơ đỏ, ruy băng màu, nơ từ dây thừng sẽ giúp chậu cây cảnh thêm xinh xắn và bắt mắt.

Việc gói quà tặng là cây cảnh rất khác so với những quà tặng thông thường. Vì nếu bạn không cẩn thận, gói cây trong hộp kín thì có thể làm cây thiếu ánh sáng và dễ chết. Chỉ cần nhẹ nhàng bọc bên ngoài chậu cây một lớp giấy gói là được.

Nếu dùng hộp thì nên là hộp hở, bao trọn chậu nhưng chừa phần lá. Giấy gói quà cũng khá đa dạng, kể đến như: giấy bóng, vải nỉ, giấy nhám, bao bố túi bố, …

Tặng kèm thiệp hoặc giấy note ghi lời nhắn

Để tăng thêm giá trị cho món quà, nhiều người đã tặng cây cảnh kèm thiệp hoặc giấy note ghi lời nhắn về ý nghĩa của món quà. Có nhiều hình thức giấy note khá dễ thương được sử dụng như: đặt trong hộp quà, cột dây treo lên lá, dán cây cắm trên mặt đất, … Kể cả bằng cách nào thì chỉ cần bạn viết bằng sự chân thành thì người nhận đều rất vui và cảm kích.

Và cuối cùng bạn nên nhớ, dù quà tặng là cây cảnh hay bất kỳ món quà nào khác, nếu bạn dành tất cả tấm lòng, thì sự cho và nhận mới có ý nghĩa. Người ta vẫn nói, những gì từ trái tim sẽ đến được trái tim, chính là như vậy.

0985191161