Tham Khảo Bí Quyết Chọn Lựa Cây Xanh Để Bàn Đẹp Hợp Không Gian

Việc trang trí cây xanh trong nhà có tác dụng rất tốt đến sức khỏe và không gian xung quanh. Vậy lựa chọn những loại cây nào để trang trí bàn trà phòng khách hoặc bàn làm việc trong phòng ngủ? Hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích dưới đây của Nhà Mới Xanh về việc lựa chọn cây cảnh để bàn hợp phong thủy.

Bí quyết chọn cây cảnh để bàn đẹp

Cuộc sống hiện đại luôn vội vã, quay cuồng khiến quý vị không có thời gian thư giãn. Vì vậy, lựa chọn một vài chậu cây cảnh đặt bàn góp phần mang tới không gian nhẹ nhàng và tươi mắt hơn. Điều này còn giúp mang tới sự thoải mái, giải tỏa bớt căng thẳng hơn.

Bên cạnh đó, những chậu cây còn giống như một chiếc “bùa hộ mệnh” giúp mang tới nhiều điều may mắn cho gia chủ.

Vì sao nên trang trí cây để bàn trong nhà?

Với những ai yêu thích cây cảnh, hoa lá, yêu thích thiên nhiên thì việc lựa chọn cây cảnh đặt bàn trang trí sẽ thỏa mãn niềm đam mê của mình. Bên cạnh đó, cây xanh còn giúp thanh lọc không khí, giảm bụi bển và xua đuổi côn trùng…

Trang trí cây xanh trong nhà giúp mang tới không gian mát mẻ, thoáng đãng hơn

Với những loại cây phong thủy còn giúp trấn an tâm lý, mang tới tư tưởng vững vàng hơn. Tùy vào độ tuổi, con giáp, vận mệnh khác nhau để lựa chọn loại cây cảnh cho phù hợp.

Lựa chọn cây cảnh đặt bàn theo phong thủy còn giúp mang tới nhiều tài lộc, may mắn khiến cho cả tình yêu và công việc đều gặp điều tốt đẹp.

Cách chọn cây cảnh để bàn phù hợp nhất

Để chọn được cây xanh để bàn phù hợp quý vị cần quan tâm tới nhiều yếu tố như: kích thước, màu sắc, loại cây…Dưới đây là một số thông tin cần biết khi quý vị lựa chọn cây cảnh để bàn.

+ Màu sắc của cây: Với những ai yêu thích không gian ấm áp, sang trọng thì nên lựa chọn cây cảnh có màu đỏ, vàng, cam…Với những ai yêu thích sự yên tĩnh thì có thể lựa chọn cây màu trắng, xanh lục…

+ Kích thước cây: Nên lựa chọn loại cây nhỏ, dễ nhìn để tiết kiệm không gian bài trí, mang tới không gian thoáng đãng hơn.

+ Tạo hình của cây: Không lựa chọn cây có hình dáng kỳ dị, gai góc nên chọn những thế cây đơn giản.

+ Số lượng: Chỉ nên đặt 1-2 chậu là đủ.

Nên chọn loại cây cảnh nào cho không gian?

+ Chọn cây phù hợp với không gian: Nếu quý vị muốn đặt cây cảnh trong phòng khách thì nên chọn loại cây có ý nghĩa tài, lộc, phú quý, để mang tới nhiều điều may mắn cho gia đình như: Ngọc Ngân, Cau Phú Quý, Tùng Phú Quý …

+Lựa chọn theo ý nghĩa những loài cây: Ví dụ cây Trạng nguyên mang lại sự thanh công, thành đạt; cây May mắn mang tới nhiều điều may mắn; cây Sen đá, Lộc Nhung là biểu tượng của tình yêu.

Trên đây là một bí quyết lựa chọn cây trang trí không gian nội thất cho ngôi nhà , giúp mang tới nhiều điều may mắn và thuận lợi cho gia chủ. Mọi thông tin hãy liên hệ ngay với Nhà Mới Xanh để được tư vấn thông tin chi tiết.

0985191161